พระอารยาตารามหาโพธิสัตว์


องค์หลวงปู่เมตตาให้บวชชี โกนผม โดยลางานบวช วันที่ 9 ธันวาคม 2554 มีพระภิกษุบวชให้ 4 รูป โดยมีองค์หลวงปู่ประสาร สุมโน พระกิตติสารสุธี (ท่านเจ้าคุณเชิด) พระครูโสภณธรรมภาร(พระอาจารย์สุวรรณ) เจ้าอาวาสวัดป่าหนองเป็ด และพระอาจารย์กวินภพ ถิรจิตโต(พระอาจารย์วัง) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าหนองไคร้

ลางานเป็นเวลา 1 เดือน และเมื่อครบกำหนด ท่านยังไม่ให้ลาออกจากศีล ยังคงความเป็นอุบาสิกาศีลแปด โกนผม แต่งชุดขาว ทานข้าวมื้อเดียว นานอยู่ 7 ปี…และยังคงทำงานในชีวิตประจำวันเป็นปกติร่วมกับผู้คนทั่วไป

และเมตตาชี้ทางให้ไปรับรางวัลพระอารยาตารามหาโพธิสัตว์ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2555 ณ เสถียรธรรมสถาน ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม ทำงานสงเคราะห์เด็กและเยาวชน วัดป่าหนองไคร้ และเดินทางเผยแพร่ความรู้พัฒนางานประจำด้วยวิจัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทั่วประเทศไทย และอื่นๆ อีกมากมาย

นับเป็นช่วงเวลาที่ดีและงดงามในชีวิต

ครั้งหนึ่งในชีวิต
เป็นวาสนาของชีวิต

ที่ได้รับโอกาสครอบครองหยกจากมาเลเซียแกะสลักพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ในครั้งที่ได้รับเกียรติไปรับจากท่านคุณแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ณ เสถียรธรรมสถาน…เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2555

วันนี้คุณแม่ชีหรือคุณยายจ๋าท่านละร่างกลับคืนสู่ธรรมชาติในบทธรรมสุดท้ายที่นำพาสู่การเรียนรู้ของพวกเราค่ะ


7 ธันวาคม 2564

บทสวดภาวนา: https://youtu.be/SIkHEHA1l_8

[http://www.sdsweb.org/sdsweb/index.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=90&Itemid=210]


หมายเลขบันทึก: 693812เขียนเมื่อ 7 ธันวาคม 2021 23:26 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 ธันวาคม 2021 23:26 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี