รีวิวหนัง Replicas พลิกชะตา เร็วกว่านรก

ดูหนังออนไลน์ รีวิวหนัง 037hd

         กลับมาอีกครั้งกับผลงานการแสดงของ คีอานู รีฟส์ นักแสดงคิวบู๊แอ็คชั่นมือทอง ที่คราวนี้ต้องมาเล่นในภาพยนตร์แนวไซไฟทริลเลอร์ ในเรื่อง Replicas พลิกชะตา เร็วกว่านรก โดยครั้งนี้เขายังได้ร่วมงานควบคุมงานสร้างด้วยตัวเองอีกด้วย

          สำหรับเรื่อง Replicas พลิกชะตา เร็วกว่านรก เป็นเรื่องราวของชายที่ทำงานด้านนักประสาทวิทยาที่ชื่อว่า วิลเลียม ฟอสเตอร์ ซึ่งได้ทำการทดลองการเปลี่ยนถ่ายจิตใต้สำนึกของมนุษย์ลงไปอยู่ในคอมพิวเตอร์ที่ดำเนินการจนใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว โดยครอบครัวของเขาที่มีทั้งภรรยาและลูกชายและลูกสาว เกิดประสบอุบัติเหตุรถชนจนเสียชีวิต เขาจึงคิดทำให้ครอบครัวฟื้นขึ้นมาจากความตาย และขอให้ เอ็ด วิตเติล นักวิทยาศาสตร์ที่ร่วมงานมาช่วยเขาอย่างลับๆ เพื่อสร้างร่างกายโคลนนิ่งจำลอง แต่ดูเหมือนว่าการทดลองช่วยเหลือครั้งนี้จะช่วยฟื้นชีวิตได้ไม่ครบทุกคนตามที่เขาหวังไว้

          ในต้นเรื่องตัวหนังได้เล่าถึงวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีออกมาได้น่าสนใจสมกับภาพยนตร์ไซไฟ ซึ่งหนึ่งในนั้นได้มีการเล่าถึงการนำสมองของอีกคนมาใส่ในร่างใหม่ ซึ่งมีหลายๆ ปัจจัยในเรื่องที่ทำให้คนดูรู้สึกคล้อยตามว่าสามารถทำได้จริง และตัวเอกในเรื่องก็ดูจะเป็นนักทดลองที่เก่งที่สุดในแล็ปทดลองแห่งนี้อีกด้วย

          สำหรับตัวหนังถือว่าเดินเรื่องได้เร็วและกระชับ ไม่ทำให้คนดูเบื่อแต่อย่างใด แต่อาจจะงงๆ กันบ้างกับศัพท์เฉพาะของนักวิทยาศาสตร์ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาในการดูแต่อย่างใด ซึ่งในตัวหนังจะดำเนินตัวเรื่องมาถึงช่วงที่ทำการโคลนนิ่งคนในครอบครัวของเขาเองจนสามารถสร้างอารมณ์บีบหัวใจคนดูได้ดีทีเดียวว่าจะทำสำเร็จหรือไม่ จะถูกจับได้หรือไม่เพราะผิดศีลธรรมนั่นเอง หรือแม้ว่าหากไม่เสร็จจะเกิดอะไรขึ้น สร้างจุดชวนคิดให้คนดูระหว่างดำเนินเรื่องได้เป็นอย่างดี

          โดยรวมแล้วถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แนวไซไฟที่คอหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด หรือผู้ชมทั่วไปก็สามารถดูได้เช่นกันเพราะเข้าถึงง่ายไม่มีความซับซ้อนให้เข้าใจยากแต่อย่างใด และยังได้ความลุ้นระทึกของตัวหนังที่ถ่ายทอดมาอีกด้วย

เว็บรีวิวหนัง 037hd ดูหนังง่ายๆ เข้าใจง่ายกับ 037hd

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน topmoviethaihdความเห็น (0)