คือความสุขของฉัน


  • ภาพความสุขของฉัน พ่อกับแม่

นี่คือภาพของพ่อกับแม่ของฉันในวันหยุดที่ผ่านพี่สาวได้พาพ่อกับแม่ไปเที่ยวและส่วนฉันก็ไปด้วย ซึ่งดิฉันนั่งถ่ายภาพนี้ด้วยตัวเอง คือท่านได้นั่งดื่มน้ำปั่นกันคนละหนึ่งแก้ว ซึ่งน้ำที่ท่านดื่มไม่เหมือนกัน แต่ท่านนสามารถดื่มด้วยกันได้ วันนั้น แม่บอกว่าอยากดื่มของพ่อด้วย พ่อก็ให้แม่ดื่มและแม่ก็ยื่นแก้วของแม่ให้พ่อดื่ม  เมื่อนึกถึงเวลาที่ท่านทั้งสองคนยิ้ม และเห็นภาพนี้ทุกครั้งฉันมีความสุขมากท่านทั้งสองคือความสุขของฉัน

  • พี่สาวกอดฉัน

ภาพนี้คือเป็นวันที่ฉันได้ออกจากโรงพยาบาลหลังจากที่ได้นอนโรงพยาบาลหนึ่งเดือน พี่สาวเป็นคนไปรับฉันกลับบ้าน และระหว่างทางพี่สาวเราสองคนไได้แวะพักข้างทางและพี่สาวก็บอกว่า เรามาถ่ายรูปด้วยกัน และพี่สาวก็กอดฉันไว้ ฉันรู้สึกได้ถึงความรักความอบอุ่นที่พี่สาวมีให้ ความรักของพี่สาวที่มีให้น้องสาว ความรักที่จริงใจ ความรักที่เอาใจใส่ และมันคือความสุขของฉัน

  • ตะวันลับขอบฟ้า

ภาพนี้ได้ถ่ายเมื่อนานมาแล้ว พี่สาวเป็นคนถ่ายให้ฉันเป็นภาพที่ฉันชอบมาก เวลาดูก็จะมีความสุขภายใต้ภาพนี้มีความทรงจำของฉันกับพี่สาว เย็นวันนั้นเราสองคนไปวิ่งขึ้นวัดพระธาตุดอยกองมูด้วยกันสองคน เราสองคนจะชอบไปวิ่งด้วยกันและก็จะถ่ายภาพไว้ และภาพนี้เป็นภาพที่ฉันชอบ เป็นภาพของตะวันกำลังจะลับขอบฟ้า ฉันรู้สึกดีทุกครั้งที่มองดูภาพนี้ และนั่นก็คือความสุขเล็กๆที่เกิดขึ้นในใจ

  • แสดงโขน

ฉันเป็นคนที่ชอบนาฏศิลป์ ชอบในการรำ ภาพนี้ถ่ายไว้เป็นภาพที่ฉันได้แสดงโขน รามเกียรติ์ ตอน นารายณ์ปราบทก ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้รับโอกาสให้แสดงโขนในวันนั้น และรู้สึกอยากขอบคุณ คุณครูที่สอนรำและให้โอกาสได้แสดงเป็นตัวละครเอก คือความชอบของฉัน ตั้งแต่เด็ก เวลาเห็นการแสดง รำบนเวที จะชอบดูและอยากรำ โตขึ้นก็เป็นนางรำประจำโรงเรียน ได้รำในทุกโอกาส ได้ออกไปรำนอกโรงเรียนในโอกาสต่างๆ และมีโอกาสได้แข่งประกวดรำ ซึ่งทำให้มีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำในสิ่งตัวเองรัก ถึงแม้ว่าบางครั้งก็มีความเหน็ดเหนื่อยแต่ก็มีความสุข

  • ทุกคนไม่ได้สมบูรณ์แบบ

ภาพนี้ไม่มีใครทำหน้าดีๆเลยเป็นภาพที่ทุกคนไม่ได้ตั้งใจถ่าย แต่เป็นภาพที่ฉันชอบและรู้สึกว่ามันมีความหมาย เหมือนกับว่าคนทุกคนบนโลกใบนี้ไม่ได้สมบูรณ์แบบทุกคน ทุกคนล้วนมีข้อบกพร่องของตัวเอง เหมือนกับภาพนี้ที่ถ่ายออกมาแล้วทุกคนไม่สวย ไม่เหมือนกับภาพที่ตั้งใจถ่ายแบบยิ้มสวยงาม แต่สำหรับฉันแล้วชอบภาพนี้ ทำให้ยิ้มได้เวลาได้ดูภาพนี้ และอยากจะบอกว่า "พวกเธอทำอะไรกัน"

  • ยิ้มที่จริงใจ

การยิ้มให้กับคนรอบข้าง เป็นสิ่งที่ดีเพราะทำให้คนรอบข้างรู้สึกดี แม้ว่าเราจะไม่มีคำพูดดีๆแต่เพียงแค่ยิ้มที่จริงใจก็ทำให้คนรอบข้างรู้สึกดี ซึ่งภาพนี้เป็นเป็นภาพที่ฉันยิ้มและยิ้มอย่างจริงใจ เพราะคิดว่าการยิ้มมีผลต่อจิตใจทั้งคนยิ้มให้และได้รับรอยยิ้ม เพราะฉะนั้นฉันจึงชอบภาพนี้ยิ้มได้ความสุขก็เิกขึ้นได้ อยากให้ทุกคนยิ้มให้กันค่ะ

  • ความสุขจากเเพื่อน

การมีเเพื่อนที่ดี ช่วยเหลือซึงกันและกันนั้นเป็นเรื่องที่ดี ภาพนี้ฉันถ่ายที่บ้านรักไทย ดูแล้วทำให้รู้สึกว่าความรักความจริงใจจากเเพื่อนเป็นสิ่งที่หาได้ยาก ถ้ามีเพื่อนดีๆควรรักษาให้ดี ดูและช่วยเหลือ เอาใจใส่ในเรื่องเล็กๆน้อยๆ เห็นความสำคัญของกันและกัน จะทำให้มิตรภาพยาวนาน ถ้าเราให้ความจริงใจกับเพื่อน เราก็จะได้รับความจริงใจจากเพื่อน และเราจะมีความสุขไปด้วยกัน

  • ทางที่คุ้นเคย

ภาพนี้ฉันได้ถ่ายไว้ตอนที่กลับบ้าน คิดถึงบ้านทุกครั้งที่ได้ดูภาพนี้ ภาพทางกลับบ้านของฉันเป็นทางลูกรัง ขรุขระ แต่ทุกครั้งที่เราได้เดินทางกลับบ้านด้วยเส้นทางนี้เราจะมีความสุข มีเสียงหัวเราะพูดคุยกันระหว่างทาง เพราะเราดีใจที่จะได้กลับบ้านแม้ว่าจะเหนื่อยกับการเดินทาง แต่เราก็มีความสุขและรู้ว่ามีคนปลายทางที่กำลังรอคอยเรากลับบ้าน

  • สถานที่แห่งโอกาส

นี่เป็นภาพถ่ายที่ฉันได้ถ่ายไว้ตอนหลังเลิกเรียนแต่ท้องฟ้ามืดครื้ม เหมือนฝนใกล้จะตก แทนที่จะรีบกลับบ้านก่อนที่ฝนจะตก แต่ฉันก็ยังอยากจะถ่ายรูปเพื่อให้ได้ภาพที่อยากจะได้คือภาพนี้ ภาพสถานที่นี้สถานที่ที่ให้โอกาสฉันได้เรียนหนังสือ ได้เจอกับเพื่อนๆ ได้เจอกับอาจารย์ ได้รับโอกาสจึงทำให้เกิดความสุข

  • ความสุขทางใจ

ภาพเจดีย์วัดพระธาตุดอยกองมู ภาพนี้ได้ถ่ายไว้เมื่อปีที่แล้ว ปีพ.ศ.2561 ฉันเป็นคนแม่ฮ่องสอน วัดพระธาตุดอยกองมูเป็นวัดประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งครอบครัวของฉันจะไปสวดมนต์ข้ามปีในทุกๆปีที่พระธาตุแห่งนี้ และทุกครั้งที่ไปฉันมักจะเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำและภาพนี้เป็นภาพที่ฉันชอบ เจดีย์ที่เป็นสีขาวแตกต่างจากจังหวัดอื่นๆ และในทุกคืนเขาจะเปิดไฟให้มีแสงสว่างที่ยอดเจดีย์ทำให้ดูสวยงามตา

หมายเลขบันทึก: 664025เขียนเมื่อ 26 กรกฎาคม 2019 20:54 น. ()แก้ไขเมื่อ 29 กรกฎาคม 2019 21:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกันจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (69)

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

ขอชื่นชมในภาพถ่ายของคุณ และขอเป็นกำลังใจในการถ่ายภาพเขียนเรื่องราวต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณกมลชนก เลิศใจสวรรค์ มากๆนะคะ
ที่เป็นกำลังใจให้ดิฉันนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

ดิฉันชอบเรื่อวราวของคุณจริงๆ ขอให้คุณสู้ๆในการใช้ชีวิต และขอให้คุณได้แบ่งปันเรื่องราวดีๆแบบนี้ต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

มนทกานต์ …

… ครูชอบภาพการแสดงโขน เท่มาก ๆ …

และการเขียนเรื่องราวก็น่าอ่านจริง ๆ

แต่ …

แอบเห็นมีคำที่พิมพ์ผิดอยู่นะ เช่น

x โอกาศ ต้องเป็น / โอกาส ส.เสือ

x ตะวันลัดขอบฟ้า ต้องเป็น / ตะวันลับขอบฟ้า บ.ใบไม้

และ ถ้าลองจัดเนื้อความเป็น “ซ้าย-ขวา” เท่ากันจะดูสวยงามขึ้นนะ

สวัสดีครับ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

ผมเห็นภาพที่คุณแสดงโขน และอ่านเรื่องราว คุณชอบรำ คุณมีความสุขที่ได้รำ แม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยกับเรื่องราวต่าง ๆ คุณก็ผ่านมันไปได้ เป็นกำลังใจให้คุณสู้ ๆ ต่อไปนะครับ

ขอบคุณมากครับ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชพนาไพร

ดิฉันชื่นชอบบันทึกของคุณมากๆ มันสะท้อนให้เห็นความเปลี่ยนแปลงในชีวิตคุณ แต่คุณไม่เสียกำลังใจ คุณได้แสดงพลังแห่งการลุกขึ้นสู้ ดิฉันชื่นชมจริง ๆ ขอเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับ คุณมนฑกานต์

เรื่องราวงานเขียนของคุณน่าอ่านนะครับ ขอชื่นชมมาก ๆ ครับ ขอเป็นกำลังใจได้คุณได้สร้างสรรค์งานเขียนต่อ ๆ ไปนะครับ

ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

ดิฉันขอชื่นชมในการเขียนเรื่องราวของคุณนะคะ และดิฉันขอให้กำลังใจและเขียนบันทึกเรื่องราวที่ดีแบบนี้ต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ​ คุณมนทกานต์

เรื่องราวและรูปภาพที่คุณได้ถ่ายทอดออกมาทำให้ดิฉันรู้สึกประทับใจในบทความ​ ขอเป็นกำลังใจให้คุณเขียนเรื่องราวดี​ ๆ​ ต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชพนาไพรประทับใจมากในเรื่องราวของคุณมาก ๆ และชอบตรงที่ว่า พวกเธอทำอะไร หน้าแต่ละคนดูแล้วยิ้มตามกับเรื่องราวดดี ๆ ของคุณ

ชอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ มนฑกานต์ เดชแดนไพร

ดิฉันชื่นชมในบทความเรื่องราวดีๆของคุณทำให้รู้สึกประทับใจมากเลยค่ะเป็นกำลังใจให้ในการเขียนต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมณฑกานต์ เดชไพรพนา

ขอชื่นชมเรื่องราวดีๆที่คุณแบ่งปันให้นะคะดูมีความอบอุนและน่ารักมากค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนฑกานต์ เดชไพรพนา ขอชื่นชมเรื่องราวของคุณ เรื่องราวของคุณน่าสนใจมาก แดสงให้เห็นถึงความตั้งใจของคุณเป็นอย่างมาก สู้ต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนฑกานต์ เดชไพรพนาเรื่องราวที่คุณได้บรรยายผ่านภาพนั้นเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและมีความสุขที่ได้อ่าน ขอเป็นกำลังใจในงานเขียนต่อไปนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณจันทร์วลัยมากนะคะ
ที่ชอบเรื่องราวของดิฉัน และให้กำลังใจดิฉันนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ อาจารย์ Ongkuleemarn มากนะคะ
ที่ชอบการเขียนเรื่องราวของดิฉันนะคะ และดิฉันจะแก้ไขคำที่ผิดค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ดิฉันจะปรับปรุงแก้ไขตามที่อาจาร์แนะนำค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณ คุณเทวัญ มากนะคะ ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของดิฉันและเป็นกำลังใจให้ดิฉัน
ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณ คุณนิสาพร มากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน ชืนชม และชื่นชอบ เรื่องราวของดิฉัน
และให้กำลังใจดิฉัน ขอบคุณมากๆนะคะ

ขอบคุณ คุณธีระพล มากนะคะ ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของดิฉัน
และขอบคุณสำหรับกลังใจค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณมนัสพร มากค่ะ
ที่เข้ามาอ่านเรื่องราว ชื่นชมและให้กำลังใจดิฉันค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ

ขอบคุณ คุณไอรีณ มากๆนะคะ ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของดิฉัน และประทับใจในเรื่องราวนี้ค่ะ
ดิฉันจะพัฒนางานเขียนให้ดีขึ้นนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณ คุณนวลนภา มาๆนะคะ ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของดิฉันและประทับใจ
ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณ คุณศิรินภา เครือทอง มากๆค่ะ ที่เข้ามาอ่าน เรื่องราวของดิฉัน ทั้งประทับใจ ชื่นชม และเป็นกำลังใจให้ ขอบคุณมากๆนะคะ

ขอบคุณ คุณสุชาสินี มากค่ะ ที่ชืนชมเรื่องราวของดิฉัน
และขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ขอบคุณ คุณณัฐนิตร ภมรภัคคีภูมิ มากนะคะ
ที่เข้ามาอ่าน และให้กำลังใจดิฉัน ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณMaeying มากๆนะคะ ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของดิฉัน ดิฉันจะพัฒนางานเขียนให้ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา ดิฉันขอบชื่นชมในการสู้และอดทนของคุณนะค่ะ ชอบรูปการแสดงของคุณ หวังว่าไม่นานคุณคงได้กลับไปทำในสิ่งที่คุณรักอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ ดิฉันขอชื่นชมในการเขียนบรรยายเรื่องราวของคุณนะคะ เรื่องราวของคุณน่าสนใจแล้วก็อ่านมากค่ะ และดิฉันขอเป็นกำลังใจให้นะคะและเขียนเรื่องราวที่ดีแบบนี้ต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา ดิฉันชอบภาพของคุณเเละชอบคำพูดที่บอกว่าทุกคนไม่สมบูรณ์เเบบซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่จริงมาก ๆ เเต่ทั้งนี้ขอให้คุณสู้ต่อไปเเละเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

เราขอชื่นชมในภาพถ่ายของคุณ ยิ้มของคุณจริงใจมากจริง ๆ และขอเป็นกำลังใจในการเขียนเรื่องราวต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพณ

คุณถ่ายทอดเรื่องราวได้น่าประทับใจมากค่ะ ความรักอยู่รอบตัวเรานะคะ เป็นกำลังใจให้ในทุกๆ เรื่องนะคะและจะติดตามการเขียนต่อไปค่ะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ มนทกานต์ เดชไพรพณาชื่นชมในการถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ ของคุณมากเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้เขียนเรื่องราวดีต่อไปนะคะขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ มนทกานต์ เดชไพรพณา

ดิฉันรู้สึกประทับใจรูปภาพของคุณเป็นอย่างมาก และดิฉันสนใจในการบรรยายรูปภาพของคุณ ที่มีแนวคิดดีๆ ให้กับดิฉัน ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพณา

คุณเป็นคนที่เก่งและเข้มแข็งมาก เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปนะค่ะและขอบคุณที่แชร์เรื่องราวของคุณให้เราได้อ่านกันนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ มนทกานต์ เดชไพรพณา

ขอชื่นชมคุณนะบทความนี้ดิฉันได้เห็นถึงการเข้มแข็งของคุณไดเห็นเรื่องราวดีๆของคุณหวังว่าเราจะได้อ่านเรื่องราวดีๆของคุณต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ มนทกานต์ เดชไพรพณาดิฉันขอชื่นชมภาพถ่ายและบทความที่สื่อความหมายที่ลึกซึ้ง ทำให้รู้จักคุณมากขึ้น ขอเป็นกำลังให้สู้ต่อไปนะคะ ขอบคุณคะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

ขอชื่นชมในภาพถ่ายของคุณ และขอเป็นกำลังใจในการถ่ายภาพเขียนเรื่องราวต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ มนฑกานต์ เดชแดนไพร

ดิฉันชื่นชมในบทความเรื่องราวดีๆของคุณทำให้รู้สึกประทับใจมากเลยค่ะเป็นกำลังใจให้ในการเขียนต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณศิลป์ศุภา มากนะคะ
ที่เข้ามาให้กำลังใจ และชื่นชอบผลงานดิฉัน ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณสุดาพร มงคลวาท มากค่ะ
ที่เข้ามาอ่านและให้กำลังใจ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณสุรีย์รัตน์ มากค่ะ
ที่เข้ามาอ่านและชื่นชอบเรื่องราวของดิฉัน ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ​ คุณมนทกานต์

เรื่องราวและรูปภาพที่คุณได้ถ่ายทอดออกมาทำให้รู้สึกประทับใจในและน่าสนใจมากค่ะ ขอชื่นชมในความอดทนของคุณมากๆนะสู้ๆๆค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้คุณเขียนเรื่องราวดี​ ๆ​ ต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนฑกานต์งานเขียนของคุณน่ารักมากเลยค่ะ ดิฉันชื่นชอบรูปภาพครอบครัว เพื่อน และการแสดงโขนของคุณมากค่ะ ขอเป็นกำลังใจได้คุณได้สร้างสรรค์งานเขียนต่อ ๆ ไปนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์

ขอชื่นชมในงานเขียนของคุณนะคะ เป็นกำลังใจให้ในงานเขียนชิ้นต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณทับทิม มากนะคะ
ที่เข้ามาอ่าน ชื่นชอบ และให้กำลังใจดิฉัน
ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณฐาปณี มากนะคะ
ที่ประทับใจในเรื่องราวของดิฉันและ ขอบคุณที่ให้กำลังใจดิฉันค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณสุภารัตน์ มากค่ะ
ที่เ้ขามาอ่าน และขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณลักษมี มากนะคะ
ที่เข้ามาอ่าน ดิฉันดีใจมากค่ะ ที่คุณประทับใจในรูปภาพและการบรรยายรูภาพของดิฉัน
ดิฉันจะพัฒนางานเขียนต่อไปค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณสมฤทัย เติ๊กทอน มากนะคะ
ที่เข้าอ่านเรื่องราวของดิฉันจนจบ และขอบคุณมากนะคะ สำหรับกำลังใจดีค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณมะลิวัลย์ ไพรพิชิต มากค่ะ
ที่ชื่นชมในเรื่องราวของดิฉัน และขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณมะลิวัลย์ โปรดปราณนาม มากนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและชื่นชม ในเรื่องราวที่ดิฉันเขียนค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณอินทิรา มากๆนะคะ
ที่ชื่นชม และให้กำลังใจในงานเขียนของดิฉันค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณยัสมิน มากนะคะ ที่ประทับใจในเรื่องราวของดิฉัน
ดิฉันจะพัฒนางานเขียนต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณคุณวันวิสา มากนะคะ
ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของดิฉัน และขอบคุณมากค่ะที่ประทับใจ และให้กำลังใจ
ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณศิวโรชา มากนะคะ ที่ชอบเรื่องราวของดิฉัน
และดิฉันจะพัฒนางานเขียนต่อไปให้ดีขึ้นค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณจันทนา ศักดิ์ทองคำ มากนะคะ
ที่ชื่นชมและให้กำลังใจดิฉันค่ะ
ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ขอชื่นชมในงานเขียนของคุณ การเขียนบันทึกของคุณเป็นการเขียนที่ดีและขอเป็นกำลังใจให้ในงานเขียนชิ้นต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ ขอชื่นชมในงานเขียนและภาพที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจของคุณ ขอเป็นกำลังใจให้คุณต่อไปนะคะขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา ขอชื่นชมงานเขียนของคุณฉันประทับใจมากคะมีความน่าสนใจ ขอให้กำลังใจให้คุณสู้ต่อไปนะคะขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะคุณมนทกานต์

คุณเขียนเรื่องราวออกมาได้ดีนะคะและดิฉันดีใจที่ในเรื่องราวของคุณมีรูปดิฉันด้วย เป็นกำใจให้คุณในการเขียนเรื่องราวต่อไปนะคะ

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

ดิฉันชอบภาพและการเล่าเรื่องราวของคุณมากๆเลยค่ะ ทำให้รู้ว่าทุกภาพมีความหมายทุกรูปสำหรับคุณ ขอให้คุณสู้ๆและเขียนเรื่องราวดีแบบนี้ต่อไปนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณประกายดาวมากค่ะ
ที่เข้ามาอ่านและให้กำลังใจ ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณจุฑารัตน์ มากนะคะ ที่ชื่นชมผลงานดิฉัน และขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณอรวีมากค่ะ
ที่เข้ามาให้กำลัง ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณวณีพร มากๆค่ะ
ที่เข้ามาอ่านและให้กำลังใจ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณ คุณจิตสุดา มากค่ะ
ขอบคุณที่ชื่นชอบ และขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณมนทกานต์ เดชไพรพนา

ดิฉันชอบรูปที่คุณรำโขนมากคุณสวยมาก เป็นกำลังใจนะคะ สู้ๆ ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

ขอบคุณ คุณพมพ์วิไล มากค่ะ ที่ชอบและให้กำลังใจ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับคุณMaruko ผมได้อ่านเรื่องเล่าของคุณ เป็นบันทึกที่ดีมากครับ ขอเป็นกำลังใจให้คุณเขียนบันทึกแบบนี้ต่อไปนะครับ ขอบคุณครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท