นาบุญ วัดทุ่งสนุ่น จ.กำแพงเพชร


   ก่อนข้ามปีผู้เขียนได้มีโอกาสไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ใกล้บ้านคนข้างกาย นั่นคือ นาบุญ วัดทุ่งสนุ่น อใบึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร 

   ภาพด้านบนที่เห็นเป็นลูกสาวกับหลานสาวเดินบนสะพานบุญที่เชื่อมเข้าไปสู่ด้านในซึ่งจะมีจุดศุนย์กลางเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานไว้ให้คนเคารพกราบไหว้บูชาตามความเชื่อ มองไกลๆจะเห็นหอชมทุ่งนาที่ทำให้มองเห็นธรรมชาติสีเขียวขจีชอุ่มชุ่มตาชุ่มใจจริงๆ

ภาพนี้ขอขอบคุณ Sanook.com

   ด้านในสุดผู้เขียนเสียดายไม่ได้ถ่ายภาพเก็บไว้ จะเป็นสะพานสติ ที่เวลาเดินจะแกว่งไกวยวบยาบกับวัสดุที่เป็นไม้ฝากใช้ทำสะพาน บนสุดเป็นพระพุทธรูปให้กราบไหว้ ด้านล่างเป็นบ่อปลา มีคอกแพะที่มีแพะอยู้่สามตัว ตั้งชื่อไว้ว่า แพะรับบุญ

   ด้านข้างจะเป็นกระท่อมเล็กๆไว้นั่งพักผ่อน ถามคนดูแลรักษาบอกว่าเมื่อก่อนตรงนี้เป็นป่าช้า เจ้าอาวาสน่าจะสร้างไว้เป็นที่เดินจงกรมและวิปัสสนา

ทางเข้าประดับสวยงามด้วยแผ่นสีสันสวยงามฝีมือภูมิปัญญาชาวบ้าน ด้านในเข้าไปมีร้านกาแฟ ซึ่งวันนั้นขายดีเหมือนแจกฟรีเลยทีเดียว

ผู้เขียน คนข้างกายและลูกสาวเซลฟี่กันสักหน่อย อวดชาวบ้านว่าได้มาเที่ยวแล้วนา...555

.................


หมายเลขบันทึก: 659114เขียนเมื่อ 4 มกราคม 2019 20:30 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 มกราคม 2019 20:30 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท