หลังจากที่ได้รับการประสานงาน ให้ร่วมเป็นวิทยากรในงาน มหกรรม KM แห่งชาติ ครั้งที่ 3 จาก คุณ"หญิง" นภินทร และคุณจ๊ะจ๋า...มาตั้งแต่เดือนกันยายนนั้น ก็ได้มีการเตรียมงาน ประสานงาน และได้ร่วมรับผิดชอบเป็น Moderator ใน "เครือข่ายเพื่อนใจวัยรุ่น (To Be Number One Friend Corner)" ในวันที่ 1 ธันวาคม 2549 ณ ห้อง MR 213 และ เป็น Moderator ใน "CoPs: นวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อ(ลูกศิษย์)" ในวันที่ 2 ธันวาคม 2549 ณ ห้อง MR 212 ...

ในห้องแรกนั้นดิฉันได้ประสานงาน และเตรียมงานกับจ๊ะจ๋า ส่วนในห้องที่สองนั้น ประสานงานร่วมกันกับหญิง ซึ่งการทำงานร่วมกับทั้งสองท่านนั้น ก็มีวิธีการทำงานร่วมกันที่แตกต่างกัน...ตามสไตล์และบุคลิก ของคุณจ๊ะจ๋าก็จะเป็นแบบสดใสร่าเริง...ในส่วนของคุณหญิงก็ลุ่มลึกสุมขุม...

การมาร่วมงานในครั้งนี้ได้รับการอนุเคราะห์จากทาง อ.หมอวิจารณ์ และทาง สคส.อย่างดียิ่ง...กับการเดินทางที่สะดวกที่สุด มาถึงที่พักเกือบห้าโมงเย็น...ก็เข้าร่วมประชุมกับทีม  "เครือข่ายเพื่อนใจวัยรุ่น (To Be Number One Friend Corner)" โดยจ๊ะจ๋าช่วยประสานงานและนัดหมายให้...เมื่อได้พบกับทีม...ก็ได้พูดคุยกันเตรียมงาน และซักซ้อมความเข้าใจในการดำเนินงาน...และสร้างความคุ้นเคยกันพอสมควร

เสร็จจากการพูดคุยกันนั้น...ทุกท่านก็ร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน ดิฉัน..ก็ขอตัวไปว่ายน้ำ...เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งทางร่างกายและจิตใจ ในการทำงานในสองวันที่จะถึงนี้ และคาดหวังว่า...การดำเนินงานในบรรยากาศที่สบายๆ สองวันนี้ จะสามารถสะกัดความรู้ออกมาได้...ก่อเกิดประโยชน์ได้มากเท่า...ทางทีมจะร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้...

ในระหว่างนั่งเขียนบันทึกนี้จ๊ะจ๋าก็มาเคาะห้องเพื่อทักทาย...และสักพักพี่ธวัชก็เอาเสื้อมาให้เพื่อสวมใส่ในวันพรุ่งนี้...ก็ขอบคุณในทีมเป็นอย่างยิ่งกับการประสานงานและร่วมงานในครั้งนี้...คิดว่าพรุ่งนี้และในวันถัดไป "เต็มที่"...แน่นอนเพราะเตรียมพร้อมทั้งพลังใจ-กายอย่างเต็มเปี่ยมคะ

Note: ความจริงแล้วบันทึกนี้ควรจะตีพิมพ์ก่อนวันที่ 1 ธันวาคม 2549 แต่ด้วยเหตุที่ระบบ GPRS มีปัญหา...เพิ่งเข้าได้ในวันนี้...จึงต้องตีพิมพ์ช้าคะ