ทำไมไม่โหน


         ช่วงนี้ทุกวันเมื่อมีเวลาว่างผมมีอันต้องเข้าไปติดตามPage ก้าวเพื่อดูบรรยากาศการวิ่งของพี่ตูนต้องบอกว่ากระแสการตื่นตูนนี่สร้างแรงกระเพื่อมให้กับสังคมไทยได้อย่างมากทีเดียวเหมือนหัวเรื่องที่ตั้งไว้ว่าทำไมไม่โหน….ผมกำลังจะพูดถึงกระแสการโหนพี่ตูน

         เอาที่เรารับรู้ใกล้ๆนะครับไม่ว่าภาครัฐ และเอกชนหลายหน่วยงานก็ต่างร่วมด้วยช่วยกัน โหนพี่ตูนเป็นการใหญ่ ผมเห็นว่าเป็นเรื่องดีนะครับช่วยกันโหนให้เยอะๆสิ่งที่ตูนตั้งความหวังไว้จะได้ประสบความสำเร็จ

          นายกก็มาแล้ว เจ้าภาพใหญ่อย่างคิงเพาเวอร์ก็มาแล้ว โรงพยาบาลพระมงกุฏฯหรือแม้แต่เครือโรงพยาบาลใหญ่ๆอย่างBDMS ก็ออกมาร่วมบริจาคล่าสุดเมื่อเช้าผมฟังวิทยุท่านผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยก็ออกมาพูดว่าได้ทำQR code เพื่อให้การบริจาคให้พี่ตูนทำได้ง่ายขึ้น

            ผมก็ยังสงสัยว่าท่านรมว.สาธารณสุขท่านยังไม่ตื่นหรืออย่างไรครับที่ไม่ออกมาโหนกระแสแบบนี้ท่านลองให้เจ้าหน้าที่ไปรวบรวมดูนะครับว่าในแต่ละปีท่านใช้งบประมาณในการรณรงค์เพื่อให้คนมาออกกำลังกายกันปีละเท่าใหร่เสียเงินจ้างพรีเซนเตอร์กันไปกี่บาทแล้วมีคนตอบรับมากเพียงนี้มั๊ยผมพยายามมองหาท่านเมื่อตอนตูนพบนายกแต่ก็ไม่เห็นจะมีข่าวก็เพียงท่านปลัดกระทรวงพาเจ้าหน้าที่วิ่งรอบกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้นมิน่าล่ะครับไม่แปลกหรอกครับที่โผรอบที่ผ่านมาจึงมีชื่อพี่ตูนแคนดิเดท เป็นรมว.สาธารณสุข5555

หมายเลขบันทึก: 643053เขียนเมื่อ 6 ธันวาคม 2017 10:33 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 ธันวาคม 2017 10:33 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท