วีคเอนหน้าชวนเดอะแก๊งซื้อตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียแบบแบ็คแพ็คลุยๆ กัน

Surassa Fha

ไปมาเลเซียมีอะไรน่าเที่ยว? พนันได้ว่าคนที่พูดแบบนี้ต้องยังไม่เคยเอาเท้าไปแตะถึงถิ่นวัฒนธรรมแห่งนี้สักครั้งแน่ๆ ลองจองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียหน่อยไหม? เพราะที่ประเทศมาเลเซียนั้นแท้จริงแล้วเต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันสวยงามมากมาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งบันเทิงสำหรับนักเสี่ยงโชคกระเป๋าหนักจากทั่วโลก ที่เดินทางมายังมาเลเซียเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ความสนุกที่นี่ ไม่ว่าเพื่อนๆจะมาคนเดียวหรือจะซื้อตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียกับแก๊งเพื่อน เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ จะได้รับความประทับใจจากที่แห่งนี้จนต้องกลับไปเม้าท์ให้เดอะแก๊งค์และครอบครัวฟังเลยทีเดียว

 

สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ของมาเลเซียนั้นมีอยู่มากมายทั้งแบบใกล้ชิดธรรมชาติ สถานบันเทิง แหล่งช้อปปิ้ง (ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด) และสถาปัตยกรรมทางศาสนาที่แสนจะโดดเด่นอันตั้งอยู่ใจกลางกัวลาลัมเปอร์ เอาเป็นว่าถ้าจองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียเรียบร้อยแล้ว เก็บกระเป๋าของเพื่อนๆ ให้พร้อมแล้วตามมาลุยแลนมาร์คเด็ดๆ ที่พลาดไม่ได้กันเลย!

 

มัสยิดปุตรา (Putra Mosque)

ตีตั๋วเครื่องบินมาเยือนถิ่นมาเลเซียทั้งทีห้ามพลาดที่จะมาที่นี่เด็ดขาด! มัสยิดปุตรา คือหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญทางศาสนาที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมืองปุตราจายา โดดเด่นด้วยการตกแต่งโทนสีชมพูขาวอันได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกกุหลาบสีชมพูผสมผสานกับสถาปัตยกรรมอิสลามสมัยใหม่ โดยภายในบริเวณมัสยิดแห่งนี้ยังมีห้องสมุด แกลเลอรี และพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้เข้าชมความงดงามทางวัฒนธรรมด้านอื่นๆ ด้วย และเพราะเป็นศาสนสถานเพื่อนๆ จึงต้องแต่งกายให้เรียบร้อยก่อนเข้าชม ซึ่งทางมัสยิดนั้นก็มีชุดคลุมสีแดงให้บริการเพื่อความสุภาพเรียบร้อยก่อนเข้าไปเยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้


 

ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Towers)

อีกหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองกัวลาลัมเปอร์ที่เพื่อนๆ ห้ามพลาดถ่ายรูปคู่ไว้เป็นที่ระลึกกับตึกแฝดปิโตรนาสที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง ตึกนี้เป็นตึกที่ครองตำแหน่งตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก โดยมีทั้งหมด 88 ชั้น สูงราว 451.9 เมตร ตัวอาคารสร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตของสถาปัตยกรรมอิสลาม ออกแบบโดย Cesar Pelli สถาปนิกชาวอาร์เจนตินา ซึ่งนอกจากการเยี่ยมชมความงดงามยิ่งใหญ่อลังการของตึกแห่งนี้จากภายนอกแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงของกรุงกัวลาลัมเปอร์ได้จากบนชั้น 86 ได้อีกด้วย โดยทางตึกจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น. (วันศุกร์จะเพิ่มเวลาปิดช่วง 13.00 - 14.30 น.) ยิ่งถ้าได้ไปชมตึกนี้ตอนกลางคืนเพื่อนๆ จะยิ่งได้ดื่มด่ำวิวเมืองที่สวยงาม ถือเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกมากๆ สำหรับใครที่วางแผนอยากเซอร์ไพรส์แฟน ลงทุนซื้อตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียแล้วพามาสวีทบนตึกนี้ก็ดีไม่น้อยนะ

 

ถ้ำบาตู (Batu Caves)

จองตั๋วเครื่องบินมาถึงมาเลเซียทั้งทีก็ต้องแวะมาที่ถ้ำบาตู ถ้ำนี้อยู่ห่างไปทางตอนเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ประมาณ 14 กิโลเมตร ที่นี่มีถ้ำใหญ่โตหลายถ้ำที่เชื่อมต่อกันเป็นระยะทางถึง 400 เมตร บางแห่งผนังถ้ำสูงถึง 100 เมตร นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วถ้ำบาตูยังเป็นวัดและสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาฮินดูอีกด้วย เพื่อนๆ จะได้ชมประติมากรรมรูปพระขันธกุมารขนาดใหญ่สูงถึง 42.7 เมตรประดิษฐานอยู่บริเวณปากทางเข้าถ้ำและประติมากรรมทางศาสนาอีกมากมายภายในถ้ำ ด้วยความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์นี้ทำให้มีชาวฮินดูแห่แหนมาสักการะเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างเทศกาลประจำปีไทปูซัมจะมีผู้คนมาเยี่ยมเยียนอย่างล้นหลาม

 

เก็นติ้งไฮแลนด์ (Genting Highlands)

แลนมาร์คสำคัญที่ซื้อตั๋วเครื่องบินมาถึงมาเลเซียแล้วต้องมาก็คือเก็นติ้งไฮแลนด์นั่นเอง! สถานที่สุดฮิตของนักเสี่ยงโชคและคนที่ชื่นชอบความสนุก ความบันเทิงแบบครบจัดเต็มทุกรสชาติ โดยเก็นติ้งเป็นชื่อของภูเขาสูงอันเป็นที่ตั้งของเมืองแห่งความบันเทิงลอยฟ้าอย่าง “เก็นติ้งไฮแลนด์” ที่มีความสนุกสนานรอคอยผู้มาเยือนอยู่มากมาย ทั้งโรงแรมหรูที่สูงเสียดฟ้า มี First World Plaza ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยความบันเทิงครบรส ทั้งโรงภาพยนตร์ คาสิโนขนาดใหญ่ สวนสนุกสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มีร้านรวงต่างๆ สำหรับผู้ที่อยากช้อปปิ้ง และร้านอาหารหลากหลายเชื้อชาติไว้คอยบริการอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ บนเก็นติ้งไฮแลนด์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสตรอว์เบอร์รี่ลีเชอร์ฟาร์ม (Strawberry Leisure Farm) ฟาร์มสตรอว์เบอรี่ที่ปลูกทั้งดอกไม้และพืชผักไฮโดรโพนิค เอาเป็นว่าเตรียมกล้องในมือไว้ให้ดีๆ เพราะต้องได้ลั่นชัตเตอร์รัวๆ อย่างแน่นอน

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ประเทศไทยยังมีหลายที่ที่รอให้เราไปเปิดโลกทัศน์และไขว่คว้าประสบการณ์เจ๋งๆ เบื้องหน้าแบบที่ถ้าไม่ไปให้ได้ยินกับหู รู้เห็นกับตา เพื่อนๆ ก็จะไม่มีทางได้รู้ว่าความสวยงามและเสน่ห์ของแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีเอกลักษณ์และน่าหลงใหลมากแค่ไหน ใครที่แพลนบินครั้งหน้ายังเลือกที่เที่ยวไม่ได้ ขอแนะนำให้ลองหันกลับมาเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างมาเลเซียดู อยู่ไม่ไกล เดินทางสะดวก แถมไม่ต้องขอวีซ่า ซื้อตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียเลยนะ เรารอฟังประสบการณ์การท่องเที่ยวครั้งใหม่ของเพื่อนๆ อยู่!
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ท่องเทื่ยว

คำสำคัญ (Tags)#มาเลเซีย#แบ็คแพ็ค#ตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซีย

หมายเลขบันทึก: 640320, เขียน: 02 Nov 2017 @ 16:38 (), แก้ไข: 20 Nov 2017 @ 09:12 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)