วันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2560(บันทึกยากูซ่า Inagawa-kai)

Keovimol

https://en.wikipedia.org/wiki/...

Inagawa-kai (稲川会) เป็นกลุ่มที่ใหญ่เป็นอันดับสามของกลุ่มยากูซึสะของญี่ปุ่นโดยมีสมาชิกประมาณ 15,000 ราย มันอยู่ในภูมิภาค Kanto และเป็นหนึ่งในองค์กร yakuza แห่งแรกที่เริ่มปฏิบัติการในต่างประเทศ

ประวัติ
Inagawa-kai ก่อตั้งขึ้นใน Atami, Shizuoka ในปี 1949 ในขณะที่ Inagawa-gumi (稲川組) โดย Kakuji Inagawa สมาชิกส่วนใหญ่ถูกดึงออกมาจากบาคุโต (การพนันแบบดั้งเดิม) และการพนันที่ผิดกฎหมายนับเป็นแหล่งรายได้หลักของตระกูล ยังได้ขยายไปสู่การค้ายาเสพติดการแบล็กเมล์การกรรโชกและการค้าประเวณี
Inagawa-gumi ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Inagawa-kai ในปี พ.ศ. 2515 [1] หลังจากที่ Kakuji Inagawa แก๊งนี้นำโดย Susumu Ishii ผู้ซึ่งนำมันสู่ความมั่งคั่งทางการเงินที่ไม่เคยมีมาก่อนในช่วงปี 1980 เศรษฐกิจญี่ปุ่นฟอง มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ทรัพย์สินของตระกูลมีมูลค่าประมาณ 1.5 พันล้านเหรียญ หลังจากการตายของ Ishii ในปี 1990 ลูกชายของ Inagawa Toi Inagawa ได้รับตำแหน่งเป็น kumicho และนำตระกูลไปจนถึงเดือนพฤษภาคมปีพ. ศ. 2548 Yoshio Tsunoda ได้รับเสื้อคลุมในปี 2006 มุ่งหน้าสู่ตระกูลจนกระทั่งเสียชีวิตในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2010 [2] Kazuo Uchibori อาจจะเป็นคนต่อไปในการเป็นผู้นำตระกูล แต่สถานะของเขาในฐานะ kyodaibun (น้องชายเลือด) กับ Takeuchi Teruaki ซึ่งเป็นสมาชิกอาวุโสของ Yamaguchi-gumi อาจทำให้เรื่องยุ่งยากขึ้น
กุมภาพันธ์ 2009 เห็น Inagawa-kai 'Honbu' (สำนักงานใหญ่) ย้ายจากย่าน Roppongi ของโตเกียวไปยัง Akasaka ปัจจุบันมีความต้านทานต่อแรงกดดันจากกลุ่มการเมืองท้องถิ่นและประชาชนในเขต Akasaka ซึ่งหมายความว่าสถานที่ตั้งของ Honbu ใหม่อาจเปลี่ยนไปอีก
Inagawa-kai ช่วยบรรเทาทุกข์อย่างเงียบ ๆ ในช่วงเกิดแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2554 โดยส่งเสบียงไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ โดยรวมแล้วกลุ่มนี้ได้ส่งมอบวัสดุสิ้นเปลืองกว่า 100 ตันรวมทั้งราเม็งชั่วคราวถั่วงอกกระดาษผ้าอ้อมแบตเตอรี่ไฟฉายชาและน้ำดื่มไปยังภูมิภาคโทโฮโกะ

บุคคลสำคัญ
Inagawa-kai มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 20 รวมถึง Tatsuo Deguchi (เรียกว่า "โมร็อกโก Tatsu" หรือ "Tatsu of Morocco"), Kingo Yoshimizu, Kijin Inoue, Takamasa Ishii, Haruki Sho และ Kiichiro Hayashi Haruki Sho (趙春樹) หรือที่เรียกว่า "Gotenba boss" เป็นชาวจีนคนแรกที่ได้ย้ายไปอยู่ญี่ปุ่นในฐานะคนงานที่ถูกบังคับด้วยกันกับครอบครัวของเขา เขาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่ปรึกษาแกรนด์สำหรับ Inagawa-kai ยุคที่สามและเป็นหนึ่งในบรรดาพ่อทายาทที่ได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดในประวัติศาสตร์ Inagawa

ความเป็นผู้นำ
1st kaicho: Seijo Inagawa (ชื่อจริง: Kakuji Inagawa)
2nd kaicho: Takamasa Ishii (ชื่อจริง: Susumu Ishii)
3rd kaicho: Yūkō Inagawa (ชื่อจริง: Toi Inagawa)
4th kaicho: Yoshio Tsunoda
5th kaicho: คิโยยะจิโร่ (ชื่อเกาหลี: Sin Byon-Gyu, 신병규)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน 조선로동당(รายงาน101)

คำสำคัญ (Tags)#ยากูซ่า#Inagawa-kai

หมายเลขบันทึก: 638295, เขียน: 02 Oct 2017 @ 07:12 (), แก้ไข: 02 Oct 2017 @ 07:12 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)