อุปกรณ์คู่กายนักออกแบบออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design)

อุปกรณ์คู่กายนักออกแบบออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design)

อยากเป็นนักออกแบบภายใน มันมีมากกว่าการขีดๆเขียนๆ และนักรบที่ดีย่อมขาดอาวุธดีๆไม่ได้ เช่นเดียวกันกับนักออกแบบภายในที่ต้องอาศัยอุปกรณ์ในการทำมาหากินที่ดี งานถึงจะไปได้อย่างสวยงามและสมบูรณ์ ส่วนอุปกรณ์ทั้งหลายจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปมุงค่ะ!

in.png

แหล่งการเรียนรู้ไม่สิ้นสุด หนังสือ x รูปภาพ x อินเตอร์เน็ต

Case study ทั้งหลายเกิดขึ้นมาแล้ว และสถานที่ต่างๆ เราสามารถศึกษา ค้นคว้า ด้วยยุคที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ 5g อยากรู้อะไรเพียงคลิกเดียวก็จบได้แล้ว แหล่งการเรียนรู้ที่สำคัญคงหนีไม่พ้น หนังสือ รูปภาพ และอินเตอร์เนต ยิ่งค้นคว้า ศึกษาได้มาก ก็ยิ่งได้เปรียบ การได้มองผ่านหลายๆมุมมองก็จะทำให้เราเป็นพวกรอบรู้เอง ที่สำคัญหากมีกล้องถ่ายรูปคู่ใจดีๆไปเก็บภาพเอาไว้ด้วยนะคะ

เก็บข้อมูลให้ดีเป็นศรีแก่การออกแบบตกแต่ง

เครื่องมือวัดสถานที่ หรือ Laser distance meter คือกุญแจสำคัญของนักออกแบบ เป็นเครื่องมือวัดระยะทางแบบเลเซอร์ ได้ระยะที่แม่นยำกว่าการใช้ตลับเมตรแบบสมัยก่อน จึงง่าย-เร็ว-สะดวกครบจบในที่เดียว ประกอบกับกล้องถ่ายรูป เอาไว้บันทึกภาพ

in2.png

in3.png

Presentation ที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

ขั้นตอนนี้ นักออกแบบจะต้องส่งงานให้ลูกค้าแก้ได้ 2-3 ครั้ง ซึ่งแล้วแต่จะตกลง ในขั้นนี้ คอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์เป็น a must! นักออกแบบจะสร้างแบบจำลอง 3D เสมือนจริงให้ลูกค้าได้เข้าใจ เห็นภาพ แสงเงา พื้นผิววัตถุ การออกแบบจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด เพราะฉะนั้น Laptop, Tablet หรือเครื่องพิมพ์เลเซอร์ กับกระดาษดีๆไซส์ A3, A4 ก็ควรที่จะติดตัวไว้นะคะ

in4.pngin5.png

https://www.chanapatana.com/course/interior-produc...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน chanapatana07

คำสำคัญ (Tags)#interior tool

หมายเลขบันทึก: 629983, เขียน: 18 Jun 2017 @ 17:25 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)