(121) หน้าที่ทางวิจัย

Ka-Poom
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

(121)

วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม

อ่านงานวิจัย วนไป อ่านไปก็ปิ๊งแว้ป

เป็นปีที่ขยันดูงาน อ่านงาน และเติมเต็มอย่างที่สุด Paanniipaa Nual-anan "ไม่เคยจะเห็นอาจารย์อ่านละเอียดอย่างนี้" #แหะแหะรู้สึกมีสำนึกมากขึ้น

"จะปิ๊งแว้ปไปถึงไหนนี่"

#คนอื่นอ่านเขาคิดตังค์

#แต่เราอ่านฟรีจึงหลั่งไหลมามิขาดสายน่าจะได้เป็นแสนแล้ว #วิทยาทาน #ทานทางปัญญา

#kapoomlife

#อาชีพวนไป

#อบขนมเสร็จก็มานั่งอ่านงานวิจัย

#หนังสือเล่มใหม่ยังปิดเล่มไม่ได้เลย

เขียนโพสต์ไปก่อนนอน ทำให้ย้อนกลับมาใคร่ครวญในตนเอง

1. เมื่อก่อนค่อนข้างจะไม่เน้นต่อความเข้มข้นเรื่องการเขียนรายงานวิจัย R2R ของคนทำงานเพราะจะมุ่งเป้าไปเน้นเรื่องการเกิดแรงบันดาลใจ ในการทำ R2R (inspiration) แต่ก็พยายามที่จะใส่แนวคิดไปบ้าง ใครพร้อมเขียนให้เขียน ใครยังไม่พร้อมเขียนให้เรียนรู้ไปก่อน

2. ต่อมาความต้องการเผยแพร่งานวิจัยมีมากขึ้น คนทำงานมีความสนใจการเขียนมากขึ้น จึงเริ่มมาผลักดันผสมผสาน "ทำอย่างไรให้การเขียนทำได้ง่ายขึ้น ไม่เป็นภาระมาก" จากการตั้งคำถามก็นำมาสู่การหาวิธีการจัดกระบวนการการเรียนรู้ที่เอื้อและสนับสนุนให้เกิดการเขียนมาที่สุด

3. จนช่วงหลังของการไปทำกระบวนการผู้เรียนถูกเร้าให้มีพลังและกำลังใจในการเขียนมากขึ้น สังเกตจากเห็น paper ทยอยส่งมาให้อ่านเพิ่มมากขึ้น

เมื่อคนทำงานสละเวลาเขียน paper มาให้อ่าน เราต้องรีบช่วยเหลือและสะท้อนผลการเขียน แบบช่วยเติมเต็มอย่างเต็มที่เป็นปณิธานและเสียงในใจกำกับตนเอง เรียนรู้ที่อย่าจะให้เขารู้สึกด้อยค่ากับเรื่องการทำวิจัยและการเขียนงานวิจัย

ภารกิจการทำงานวันนี้ ไปช่วยงานที่คลินิกจิตเวชถึงเที่ยง ผ่อนภาระให้มาก ช่วยให้เต็มที่ คนไข้เยอะ LEAN อย่างไรให้การบริการเลื่อนไหลไปไม่ติดขัด เสร็จภารกิจงานคลินิค ตอนเย็นเดินทางไป รพ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์

01-05-2560


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน In Mindความเห็น (0)