(37) ปรากฏการณ์ไม่มีลบหรือบวก

Ka-Poom
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

(37)

การทำงานวันนี้@คลินิคจิตเวช การสะสางกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นญาติมารับแทนและมีอาการคงเดิมทานยาเดิมจะทำให้งานบริการเร็วขึ้น ขั้นตอนสั้นลง (LEAN)

เย็นมีนัดคุยเกี่ยวกับวิจัย R2R Education กับอาจารย์จูนที่วิทยาลัยแพทย์ศาสตร์พระมงกุฎแถมได้กำไร น้องอ้อม-คุณเสาวนิตย์ผู้รับผิดชอบเรื่อง Heatstroke ของกรมการแพทย์ทหารบกมาร่วมวงแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน ภารกิจวันนี้ได้รับความเมตตากรุณาจากพี่กุ้งและพี่แอปเปิ้ลไปรับสนามบินและพาส่งเข้าที่พัก

มีวาสนาต่อกันจึงได้มาเจอกัน

ขอบพระคุณพี่กุ้ง( Pornthip Kanung ) และพี่แอปเปิ้ล( แอปเปิ้ล ภัทร )ที่ไปรับสนามบิน และมาเรียนรู้ร่วมกันในงาน R2R Education ของ อ.ดร.จูน ณ วพม. อาจารย์จูนมีจิตใจความเป็นครูสูงมาก June Chitrawina และที่ดีใจมากๆ เมื่อ อ. Tan Tienthavorn นัดหมายน้องอ้อม Saowanit Pangpo เจ้าแม่ Heatstroke จากกรมการแพทย์ทหารบกมาเจอกันมองเห็นกระบวนการ KM ที่มีเกลียวความรู้ไหลวนผ่านเรื่องราว

กว่าจะถึงที่พักก็มืดแต่ก็นั่งทำงานต่อทั้งในส่วนเขียนถอดบทเรียนและอ่านงานวิจัย

การลงมือทำสิ่งต่างๆ มีกรอบคร่าวๆ และมีความเต็มที่ในการลงมือทำจะช่วยให้เรามีพลังงานมากมาย เพราะเป็นการทำแบบไม่ฟุ้งซ่าน มองหาหรือค้นหาสิ่งดีงามให้เจอ "ทุกอย่างเกิดขึ้นดีเสมอ" บางครั้งอาจจะไม่มีลบหรือบวก มีแต่คำว่า "เรียนรู้" ถามตนเองเสมอว่า เราได้เรียนรู้อะไรในสิ่งนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นบุคคล เรื่องราว หรือปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น

06-02-2560


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน In Mindความเห็น (0)