เคล็ดลับน่ารู้ วิธีทำความสะอาดหวีอย่างง่ายดาย


วิธีการ ทำความสะอาดแปรงและหวี

2 วิธีการ : ทำความสะอาดแปรงด้วยหวี - ทำความสะอาดด้วยวิธีอื่น
เคยคว้าแปรง แล้วเกิดคิดขึ้นมาว่า “มีนกกำลังพยายามทำรังบนแปรงหรือไงกัน”ไหม แล้วก็ต้องตกใจเมื่อนึกคิดมาได้ว่า “อ้าว ตายจริง เส้นผมทั้งหมดนั่นมาจาก “หัว”ของฉันเองนี่” ถ้าคิดแบบนี้ได้แสดงว่าถึงเวลาต้องทำความสะอาดแปรงเสียแล้วสิ !การทำความสะอาดแปรงและหวีไม่แค่ช่วยทำให้ทรงผมดูเรียบร้อย และป้องกันเส้นผมเป็นสังกะตังเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ผมสะอาดขึ้น และยาวขึ้นอีกด้วย อีกทั้งช่วยให้การแปรงและหวีผมไม่เป็นการเพิ่มเศษเส้นใยหรือเศษอื่นๆ เข้าไปในเส้นผม การทำความสะอาดแปรงและหวีอย่างสม่ำเสมอนั้นเร็วและง่าย จะบอกให้รู้ว่าต้องทำอย่างไร

ขั้นตอน

วิธีการ 1 จาก 2: ทำความสะอาดแปรงด้วยหวี

 1. นำแปรงที่สกปรกมาทำความสะอาด. อย่างแรกที่ต้องทำคือเอาเส้นผมเก่าๆ และอะไรอื่นๆ ที่สะสมบนแปรงจนอีรุงตุงนังออก ตอนกำลังเอาออกก็จับ ด้ามแปรงไว้ให้มั่น
  • ดึงผมออกจากแปรงให้หมด จะใช้มือดึง หรือใช้ไม้จิ้มฟันช่วยดึงออกก็ได้ แต่ต้องดึงออกให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนต่อไป   [Image: 728px-Clean-Hairbrushes-and-Combs-Step-1Bullet1.jpg]
  • เปิดก๊อกปล่อยให้น้ำอุ่นๆ ไหลผ่านแปรงหรือหวี วิธีนี้จะทำให้สิ่งตกค้างซึ่งติดแน่นอ่อนตัวลง   [Image: 728px-Clean-Hairbrushes-and-Combs-Step-1Bullet2.jpg]
  • ลงแชมพูสักเล็กน้อยที่ขนแปรง การลงแชมพูจะช่วยล้างไขมันจากเส้นผม และยังเป็นการทำความสะอาดอุปกรณ์ดูแลเส้นผมอีกด้วย   [Image: 728px-Clean-Hairbrushes-and-Combs-Step-1Bullet3.jpg]
  • ใช้หวีสางขนแปรงเบาๆ สางขนแปรงไปทางเดียวกันเท่านั้นถึงจะได้ผลดีที่สุด ทุกครั้งที่สางต้องคอยเอาผมที่ติดค้างอยู่ระหว่างขนแปรงออก   [Image: 728px-Clean-Hairbrushes-and-Combs-Step-1Bullet4.jpg]
  • ใช้มือขัดถูพร้อมปล่อยให้น้ำอุ่นไหลผ่านขนแปรงจนกว่าจะล้างแชมพู และเส้นผมที่ติดอยู่ออกหมด ถ้าหากล้างแชมพูออกหมดก่อนเส้นผม ให้ทำขั้นตอนนี้ซ้ำอีกครั้ง อย่าขัดถูขนแปรงแรงมากเกินไป ไม่อย่างนั้นขนแปรงจะหลุดออกมาเหมือนเส้นผมของเรา   [Image: 728px-Clean-Hairbrushes-and-Combs-Step-1Bullet5.jpg]
[Image: 728px-Clean-Hairbrushes-and-Combs-Step-2.jpg]
ซับแปรงให้แห้งด้วยผ้าขนหนู.
คำสำคัญ (Tags): #kmpprep
หมายเลขบันทึก: 615858เขียนเมื่อ 23 กันยายน 2016 21:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 กันยายน 2016 21:42 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี