วันที่ 24 STEM สู่รถของเล่น (16 มิ.ย. 59)


1 เดือนผ่านไปเร็วมากสำหรับการฝึกสอน เหลือเวลาอีกสี่เดือนเท่านั้น ฉันยังมึนงงกับการเขียนแผน การบันทึกคะแนน เนื้อหาในการสอนอยู่เลย แต่ฉันเชื่อว่า ฉันจะสามารถผ่านพนทุกอย่างไปได้ด้วยดี ฉันเชื่ออย่างนั้น แต่กว่าที่จะผ่านทุกอย่างไปได้ฉันต้องพิสูจน์ตัวเองหลายๆ อย่างเช่นกัน

วันนี้มีงานเสริม คือช่วยครูพี่เลี้ยงประดิษฐ์รถของเล่นจากเศษวัสดุเหลือใช้ ซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับเรื่องของสะเต็มศึกษา STEM คือ การส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมหรือโครงงานที่มุ่งแก้ปัญหาที่พบเห็นในชีวิตจริง เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ ทักษะชีวิต ความคิดสร้างสรรค์ นำไปสู่การสร้างนวัตกรรม ผู้เรียนที่มีประสบการณ์ในการทำกิจกรรมหรือโครงงานสะเต็มจะมีความพร้อมที่จะไปปฏิบัติงานที่ต้องใช้ความรู้ และทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์เทคโนโลยีในภาคการผลิต และการบริการที่สำคัญต่ออนาคตของประเทศ เช่น การเกษตร อุตสาหกรรม การพลังงาน การจัดการสิ่งแวดล้อม การบริการสุขภาพ ลอจิสติกส์ (ที่มา : http://www.stemedthailand.org/?faq=%E0%B8%96%E0%B8...)

วันนี้เด็กๆ ช่วยกันทำรถออกมาหน้าตาน่าเล่นมากๆและนี่คือรถที่ฉันกับครูแก้มช่วยกันทำคำสำคัญ (Tags): #STEM สู่รถของเล่น
หมายเลขบันทึก: 614224เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 15:56 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กันยายน 2016 15:56 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี