วันที่เจ็ดสิบสี่ งานเข้าเมื่อก้าวเท้าเข้าโรงเรียน (29 สิงหาคม 2559)


วันนี้วันจันทร์...

เริ่มต้นด้วยการมาโรงเรียนที่เริ่มมาช้าเเล้ว ช่วงนี้ถือว่าการโรงเรียนอยู่ในระดับเฉียดยาแดงของการมาสายนั่นคือ 7.35 - 7.50 น. ที่ต่างจากช่วงก่อนที่ไฟเเรงมาโรงเรียน 7 โมงนิดๆ ทุกวัน ช่วงนี้อยากบอกว่าหมดเเรงการกับสอน เลยมาสายหน่อยไม่ว่ากันนะ

วันนี้งานเข้าละ...

ทันทีที่มาเซ็นต์ชื่อการมาโรงเรียน สายตาก็เหลือบไปเห็นบางสิ่งเหมือนจะเป็นคำสั่งอะไรสักอย่าง สายตาเลยมุ่งเป้าไปที่นั้นเเละเเล้วก็เป็นจริงอย่างที่ในใจคิดไว้นั่นคือการสอบปลายภาค สิ่งที่เป็นคำสั่งนั่นคือปฏิทินกำหนดการสอบปลายภาค เริ่มงานเข้าตั้งเเต่จันทร์หน้าส่งฉบับร่างข้อสอบปลายภาค ตามด้วยการสอบปลายภาคที่จะมีในสิ้นเดือนกันยายนนี้

แต่ที่น่าตกใจสุดคือการส่งเเนวข้อสอบวันนี้เป็นวันสุดท้ายและก็พึ่งเห็นเช้านี้ด้วย...งานเข้าเเล้ววันนี้ต้องเสร็จ


จะดีใจหรือเสียใจดีที่จะหมดเทอมเเรกละ

ครูโต้งเห็นดังนั้นพยายามคิดในใจเวลาใกล้เข้ามาทุกทีเเล้ว แผนการสอนที่ค้างส่ง แฟ้มสะสมผลงาน การนิเทศ วิจัยในชั้นเรียน ข้อสอบปลายภาค วนเวียนอยู่ในหัวตายละ จะเริ่มจากอะไรดีละเนี้ย...

พอออกมาจากห้องได้เเค่สามก้าว...งานเข้าอีกละ

เด็ก ๆ วิ่งมาฟ้องว่าเด็กห้องครูโต้งปากแตก ฉิบหายละ ไปโดนอะไรมาอีกละเนี้ยน้องพายุ เลือดอาบเต็มปากเลยร้องไห้ไม่หยุด ครูโต้งยังตกใจเรื่องกำหนดการสอบยังไม่หายเลยมาอีกละปัญหา งานนี้ต้องพาไปโรงพยาบาล เเละเเล้วก็เย็บไป 4 เข็ม เบา ๆ ผลเลยกลับบ้านไปนอนพัก และก็มีการสอบสวนก็คือเด็กอีกคนแกล้งเเเตะด้วยความที่เป็นคนตัวเล็กสู้ไม่ได้ ผลเลยเซล้มเเละลงไปชนกับขอบสระน้ำพอดี แตกเลยเเตก และเด็กที่เเกล้งก็ได้รับบทลงโทษเป็นที่เรียบร้อย

รู้เลยว่าการเป็นจะต้องทำทุกอย่างจริงๆ ที่นอกเหนือจากการสอนนั่นคือการจัดการกับเด็กในทุก ๆ ปัญหาที่เข้ามาหลากกหลายรูปแบบ งานนี้งานเข้าเมื่อก้าวเท้าเข้าโรงเรียนแต่เช้า.

ปล.สัปดาห์นี้กิจกรรมสร้างสรรค์ เรื่อง งานประดิษฐ์ จะเป็นอย่างไรโปรดติดตามตอนต่อไป

หมายเลขบันทึก: 614214เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 15:28 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กันยายน 2016 20:15 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี