​ วันที่ 40 วันศุกร์แสนยุ่ง (8 กรกฎาคม 2559)


วันที่ 40 วันศุกร์แสนยุ่ง (8 กรกฎาคม 2559)

วันศุกร์สุดสัปดาห์ของการมาเรียน ทุกวันในวันศุกร์จะชอบมีกิจกรรมต่างๆ ทำให้นักเรียนที่มีคาบเรียนในวันศุกร์ไม่ค่อยได้เรียนมากเท่าไหร่ นักเรียนมักจะถามทุกวันและหลาย ๆ ครั้งที่เจอกันว่า ครูครับวันนี้ได้เรียนกับครูคาบนี้ใช่ไหมครับ ทั้งที่นักเรียนก็รู้อยู่แล้ว แต่เหมือนว่าอยากถามให้ชื่นใจ

ในที่สุดก็ได้เรียนด้วยกันวันนี้ สองห้องนี้ยังคงความน่ารักตั้งแต่เจอกันจนถึงวันนี้ ยังไม่ค่อยดื้อค่อยซนเท่าไหร่ดุนิดหนึ่งก็จะกลัว แต่สักพักก็กลับมาดื้ออีกแล้ว แต่ที่เห็นได้ชัดคือเวลาที่ถามคำถามนักเรียนจะไม่ค่อยตอบเลยมีการทำข้อตกลงระร่วมกันว่า ถ้าใครตอบจะแจกแสตมป์ ซึ่งแสตมป์นั้นครูจะให้นับรวมกันในสิ้นเทอมแล้วครูจะให้รางวัล ในช่วงแรกๆ ยังไม่ค่อยมีนักเรียนให้ความสนใจเท่าไหร่ พอนักเรียนเห็นเพื่อนได้ก็เริ่มอยากได้เหมือนเพื่อน

แต่จะมีนักเรียนอยู่หนึ่งคนที่ไม่สนใจแม้กระทั่งหนังสือเรียนยังไม่เปิด ต้องให้เข้าไปชี้ว่าเปิดหน้าไหน เวลาเรียนจะชวนเพื่อนคุย พอห้ามก็จะหยุดไปพักหนึ่ง สักพักนอนกับพื้น เดี่ยวเดินไปเดินมา สักพักเอาอีกแล้วทะเลาะกับเพื่อน ทำเพื่อนแต่ตัวเองร้องไห้ เป็นปัญหาสำหรับนักเรียนห้องนี้ที่ยังหาแนวทางในการแก้ไขต่อไป แต่เบื้องต้นสำหรับวันนี้คือ เมื่อนักเรียนคนนี้ทำดี เป็นเด็กดี ก็จะให้แสตมป์แก่นักเรียนคนนี้

คำสำคัญ (Tags): #e55151012#stp55151012
หมายเลขบันทึก: 614212เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 22:17 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กันยายน 2016 22:17 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี