วันที่ 77 ตบการ์ดแสนสนุก และวันที่รอคอย (6 เดือนกันยายน พ.ศ. 2559)

เช้านี้เป็นเช้าของการเตรียมงานครูในโรงเรียนที่มีความวุ่นวายพอสมควร ถึงแม้จะเป็นการสอนในคาบที่ 2 ก็ตาม ครูแนนก็เหมือนกันวิ่งให้วุ่นกับการเตรียมเอกสารการสอน กระดาษสี กรรไกร กาว และการสอนนักเรียน ชั่วโมงนี้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ได้เล่นเกมตบการ์ดคะ เด็กๆดูน่าสนุกสนานมากๆคะ เพราะเป็นการตบการ์ดการคูณ ซึ่งเด็กๆก็ให้ความสนใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี


ภาพกิจกรรม เกม ตบการ์ดการคูณ


ช่วงเย็นนี้ ครูแนน เดินออกมาเดินร้านหนังสือเพื่อเลือกซื้อของเพื่อทำสื่อการสอนในวันพรุ่งนี้ให้นักเรียนจนเหนื่อย แต่ก็สนุกดีค่ะ คิดตลอดเลยว่าจะทำสื่อการสอนให้นักเรียนยังไงดีน้า จะได้สนุกและมีความสุขกับการเรียน และได้ความรู้ด้วย สุดท้ายวันนี้ก็ผ่านไปละคะ ขอบคุณสำหรับความสุขแสนสนุกในวันนี้เข้ามาในช่วงประสบการณ์นักศึกษาฝึกสอน จ้า


แล้วก็ตอนเย็นนี้ก็มีนัด กับเด็กสายรหัสของตัวเองคะ เพราะว่าเราเป็นพี่ใหญ่สุดละตอนนี้ เด็กเค้ารอคอเรามากเลยคะ จะไม่ไปก็สงสารเด็กๆสายรหัสของตนเอง ก็เลยไปสักหน่อยเน๊อะให้หายคิดถึง เพราะเป็นการพบประสายของสาขาประถมศึกษาหลังจาก ช่วงเช้าที่มีพิธีไหว้ครูสาขา ซึ่งครูแนนเพื่อนๆก็ไม่ได้เป็นเสียดายจริงๆคะ เพราะว่าติดสอน ไม่สามารถแลกคาบสอนได้ และครูพี่เลี้ยงก็ฝากคาบสอนอีกเหนื่อจริงๆคะ แต่ครูทุกคนก็อยู่ในศิษย์คนนี้เสมอคะ ศิษย์น้อมวันทาบูชาครูทุกท่านที่ได้สั่งสอนหนูจริงๆคะ คิดถึงอาจารย์ทุกท่านในสาขาการประถมศึกษาคะ วันนี้ก็เลยขอไปพบปะสายรหัสของตัวเองหน่อยนะคะ และก็มีความสุขกลับมาจริงๆคะ สายรหัสเรายังคงอบอุ่นเหมือนเดิมคะ


ภาพบรรยากาศการพบปะสายรหัสที่น่ารัก และเพื่อน น้องๆในสาขาบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวจิตต์พิชชา จริยา (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (2)

เป็นครูที่กิจกรรมแต่ล่ะวันเยอะจังครับ???

สถาพร ศรีอินทร์สุทธิ์

เยอะมากๆ เลยคะ แต่ก็สนุกด้วยคะ ^^