วันที่ 72การคูณหรรษาโดยตารางเนเปียร์ ( 30 เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559)


สวัสดีวันอังคารคะ สุขไหนจะเท่ากับความสุขของการสอนวันอังคาร วันที่มีสอน แค่ 2 ชั่วโมง ฮู้ววว อยากให้มีทุกวัน มีความสุข แค่คิดก็มีความสุขจริงๆ น้า แต่ความสุขวันนี้ก็เป็นการสอนคณิตศาสตร์นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 กับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5นักเรียนก็เรียนกันตามปกติ วันนี้ไม่ได้มีกิจกรรม อะไรพิเศษมากเลย นักเรียนก็นั่งทำใบงานที่เราให้นักเรียนทำ เป็นการคูณที่นักเรียนชอบมาก ก็คือโดยการใช้ ตารางเข้ามาช่วย ซึ่งช่วยนักเรียนแก้ไขปัญหาได้มากเช่นกันคะ แต่ที่เหนื่อยมากคือการใช้เสียงในการอธิบายใบงานเด็กแต่ละโต๊ะ ทำให้ครูแนนหมดพลังไปเยอะเลยจ้า เฮ้อ และก็หมดชั่วโมงของวันนี้จริงๆ


ภาพนักเรียนทำใบงาน ตารางการคูณ แต่ละคนตั้งใจมาก


วันนี้ก่อนกลับบ้าน ฝนก็กระหน่ำตกลงมาแบบไม่เกรงใจเลยจ้า เด็กๆอย่าซนนะคะ รถก็เข้ามารับนักเรียนโรงเรียนเยอะมาก ทำให้ ต้องระวังนักเรียนมากพิเศษ และมีความวุ่นวายมากๆๆๆ เหมือนกัน เฮ้อ ขนาดจะกลับบ้านแล้ว วันนี้ตากฝนด้วย ของพารา นอนด่วนๆๆเลยคะ แต่ก่อนจะกลับก็ต้องมีความสตรอง ในการสอนพวกลิงที่มาเรียนตอนเรียนกับเรา เพราะว่าเราเลือกเด็กนักเรียน ชั้น ป.5 ในการทำวิจัยคะ สู้ๆๆละกันเน้อ เหนื่อยจริงๆจังคะ เฮ้อ ครูแนนเหนื่อยจริงๆคะ บอกตัวเองต้องสตรองงงงง เท่านั้น


ภาพนักเรียน และครูแนนขณะทำการวิจัยในชั้นเรียน และสอนนักเรียน

หมายเลขบันทึก: 614180เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 13:58 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 กันยายน 2016 01:30 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี