วันที่หกสิบเก้า ป.2 ท่ามกลาง ป.3 กับการตอบปัญหาวิทย์รอบชิงชนะเลิศ (22 สิงหาคม 2559)


เช้านี้มีกิจกรรมแต่เช้า...

มาเรื่อย ๆ ...มาทุกวัน

วันนี้ก็เช่นกัน...เริ่มต้นที่นักศึกษาประเทศญี่ปุ่นจะกลับเเล้ว นักเรียนสาธิตเสียใจกันยกใหญ่รีบไปขอลายเซ็นอย่างกับดารา และก็มีการแสดงก่อนการอำลา นำโดยอาจารย์ และตามด้วยนักศึกษา

บรรเลงเพลงเพราะ...วัฒนธรรมที่เเตกต่าง...


การแสดงของนักศึกษาญี่ปุ่นจบไป...วันนี้มีคาบวิทย์ในคาบที่ 3 - 4 แต่มีกิจกรรมมาเเทรกอีกแล้ว...วันนี้จะได้สอนไหมเนี้ย...และแล้วกิจกรรมก็มาจริง ๆ นั่นคือ imoo watch phone นั่นเองที่มาโปรโมทนาฬิกามือถืองานนี้เด็กดีใจกันยกใหญ่แต่ถึงอย่างไร...วันนี้ก็ยังทันได้สอนวิทย์ 2/2 อยู่ดี วันนี้ก็เช่นกัน 2/2 ตัวร้ายที่ยังคอยก่อกวนเเละวุ่นวายอีกเเล้ว รู้สึกว่าเป็นห้องที่ใช้พลังงานเยอะมากจริง ๆ และวันนี้ก็มาถึงสักทีกลับการเเข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ระดับชั้นปะถมศึกษาตอนต้นที่มีการเเข่งขันในตอนพักกลางวัน โดยมีทีมเข้าเเข่งขันเพียง 5 ทีม ซึ่งมีทีมนักวิทย์รุ่นจิ๋ว ป.2/1 ห้องของครูโต้งอยู่ด้วย นั่นคือบีมและอินดี้ ผู้เข้าเเข่งขันสู้กับพี่ ๆ ป.3 อีก 4 ทีม งานนี้ต้องขอให้ได้ขอห้องชนะ...จะลองมาดูซิว่า สิ่งที่ครูสอนไปนั้นได้ผลหรือไม่

การเเข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้นมีการตอบคำถาม 10 ข้อ ผลปรากฏว่าทีมฉลาดรู้ ป.3/2 ชนะไปด้วยคะเนน 8 คะเเเนน กลายเป็นที่ 1 ไปอย่างขาดลอย...แต่เรามาดูกันในอันดับที่สองดีกว่านั่นคือมีทีมที่มีคะเเนนเท่ากันถึง 3 ทีมด้วยกัน ซึ่ง 1 ในนั้นมีทีมนักวิทย์รุ่นจิ๋ว ของห้อง 2/1 อยู่ด้วยที่คะแนน 6 คะเเนน ถ้างั้นเเน่นอนอย่างน้อยไม่ได้ที่โหล่ละเพราะมีพี่ ป.3 รับไปเเล้ว ที่ 1 ได้ไม่เป็นไรครูโต้งขอที่ 2 ละกันนะ

การเเข่งขันได้เริ่มต้นอีกครั้งกับการใช้คำถามสำรอง 3 ทีมที่เหลือต่างตอบคำถามกันได้อย่างถูกต้องงานนี้ไม่ยอมกันจริง ๆ จนคำถามผ่านพ้นไป 6 ข้อ ก็มีทีมพี่ ป.3 ตอบผิดไป ครูโต้งนี่ลุ้นใหญ่มาก แต่ก็โล่งใจอย่างน้อยก็ได้ที่ 2 ไม่ก็ 3 ละ คำถามยังคงมีมาเรื่อย ๆ โดยมาเจอคำถาทสำรองข้อที่ 9 ที่ถามว่า "บิดาเเห่งนักวิทยาศาสตร์ไทย คือใคร ?" ผลปรากฏว่าทีมนักวิทย์รุ่นจิ๋ว 2/1 เเห่งหนึ่งเดียวตอบชนะพี่ ป.3 ไปนั่นคือพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวนั่นเองที่เป็นคำตอบที่ถูกต้อง งานนี้...ครูโต้งดีใจมาก

ผลเลย... ทีมนักวิทย์รุ่นจิ๋ว 2/1 เเห่งหนึ่งเดียวชนะได้ที่ 2 ไปครอบครอง

งานนี้เก่งกันจริง ๆ


ผลคะเเนนการเเข่งขันโฉมหน้า...น้องบีม น้องอินดี้...ผู้คว้าชัยที่ 2กรรมการผู้อยู่เบื้องหลัง...งานนี้ครูโต้งยิ้มหน้าบาน

หมายเลขบันทึก: 614170เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 13:34 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กันยายน 2016 13:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

 เพิ่มความเห็น
สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี