miwnii
นันทพร จันต๊ะวงค์

วันที่ 83 เป็นครูเวรแต่ไม่ได้เข้าเวร (16/09/2559)


สวัสดีเช้าวันศุกร์ มารอดูกันว่าวันนี้จะสุขหรือจะสุกกันแน่ วันนรี้เริ่มต้นวันแรกที่ผู้ช่วยครูลาไปสอบ ในห้องก็เหลือครูอยู่กันแค่ 2 คน กับนักเรียนอีก 41 คน และมาพร้อมกับภารกิจอันใหญ่หลวง คือ การเป็นครูเวรประจำประตูหน้าโรงเรียน พร้อมกับครูพี่เลี้ยง แต่วันนี้เราไม่ได้ลงไปทำหน้าที่ เพราะครูให้อยู่กับเด็กบนห้อง แล้วครูพี่เลี้ยงจะลงมานั่งเวร ตอนนี้คิดอย่างเดียวคือ อยากแยกร่าง หน้าที่ส่วนไหนก็ต้องทำ สงสารครูพี่เลี้ยง หนำซ้ำฝนก็ดันมาตกอีก เราก็คอยเป็นห่วงอยู่บนห้อง ฝนตกแบบนี้นักเรียนก็มาสายตามเดิม

เช้าวันนี้ฝนตกนักเรียนก็ต้องเข้าแถวหน้าชั้นเรียน ต้องคุมนักเรียน 2 ห้อง เพราะครูประจำชั้น ป.3/3 ก็เป็นครูเวรเหมือนกัน ต้องไปดูเด็กที่มาโรงเรียนสาย นี่แหละที่เรียกว่าสุก 2 ห้อง ต่อครูคนเดียว แล้วก็ต้องซ้อมเต้นนักเรียนในห้องเรียนอีก เอ๊า!!! เอาเข้าไป สุกจนเลือดขึ้นหน้าเลยทีเดี่ยว ห้องเรานี่พอจะเอาอยู่นะ แต่อีกห้องนี่สิไม่ยอมฟังเลย

วันศุกร์เราไม่มีสอน วันนี้ก็เรียนว่าง (รึเปล่า) พี่มิ้งค์ฝากให้เอางานไปส่งให้ ต้องทำหน้าที่แทนผู้ช่วยครูทุกอย่าง มีหลงๆลืมๆไปบ้าง ไม่ว่ากันเนาะ วันนี้ลูกสมุนกลับมาเรียนแล้ว สบายมาก เตรียมตัวฟังคำรับใช้จากครูให้ดีๆ 555

ตอนเช้าก้นั่งตรวจงานไปเรื่อยๆ ทำงานตัวเองบ้าง ทำงานผู้ช่วยครูบ้าง ทำงานของครูประจำชั้นบ้าง สลับกันไป ก็สนุกดีนะ ถือว่าไม่เหนื่อยจนเกินไป อาทิตย์หน้าอีก 2 วัน ทั้งวันจันทร์แบชละวันอังคาร สู้ตาย!!!

ตอนบ่ายพวกเรานักศึกษาครูเป็นเลิศก็นัดรวมตัวกันในรอบปีเพื่อปรึกษาเรื่องการนำเสนองานในการสัมนาวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ คุยได้ครึ่งชั่วโมงก็ต้องแยกย้ายกันไปสอนละ งานยังไม่เดินไปถึงไหนเลย

คาบหก คุณครูที่สอนไม่สบาย เราก็เลยใช้คาบทำวิจัยซะเลย เหลืออีกคาบหนึ่ง ก็จะดำเนินการเสร็จแล้ว งานชิ้นต่อไปก็คือการทำรายงานการวิจัย ซึ่งยากกว่าดำเนินการอีก ไม่อยากจะคิด จะได้นอนกี่ทุ่มกันละเนี่ย 555 อดทนๆ แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี

เย็นนี้ก็ไม่ได้ลงไปเข้าเวรเหมือนเดิม เพราะต้องดูแลเด็กเรียนพิเศษ ไม่อยากจะบอกว่าวุ่นวายกว่าเรียนปกติซะอีก หัวหมุนกันเลยทีเดียว สงสารครูเถอะนะ เสียงก็จะไม่มีแล้ว พรุ่งนี้ก็ยังมาดูแลเด็กเรียนพิเศษวันเสาร์แทนพี่มิ้งค์อีก ขอกลับไปพักเอาแรงก่อนนะเจ้าแสบทั้งหลาย :)

คำสำคัญ (Tags): #วันที่ 83
หมายเลขบันทึก: 614146เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 11:40 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กันยายน 2016 11:40 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี