วันที่ 53 สนุกกับเกมบิงโกคณิตศาสตร์รูปเรขาคณิต (2 เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559)​​


สวัสดีเช้าวันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม 2559 วันนี้เริ่มต้นการสอนวิชาคณิตศาสตร์ให้กับชั้น ป.4/1 โดยวันนี้ได้ใช้วิธีการเล่นเกมบิงโก กับนักเรียน โดยที่ครูแนนจะประกาศลักษณะรูปแบบเลขาคณิตต่างๆให้เด็กๆฟัง แล้วให้เด็กๆนำแผ่นยางไปวางบนรูปเลขาคณิต นั้นที่กระดาษเกมที่แจกให้ เพื่อดูว่านักเรียนรู้จักรูปลักษณะเราขาคณิตเป็นอย่างดีหรือไม่ ซึ่งเด็กส่วนใหญ่ก็ทำกันได้อย่างถูกต้อง เกมนี้เด็กๆรู้สึกจะชอบกันเป็นพิเศษนะค่ะ


ภาพกิจกรรม เกมบิงโกคณิตศาสตร์รู้จักเรขาคณิตภาพกิจกรรม มารู้จักรูปเรขาคณิต รูปสี่เหลี่ยมมุมฉากกันเถอะคาบต่อมาเป็นคณิตศาสตร์ ป.5 เหมือนเดิม ครูแนน ให้เด็กได้รู้จักรูปลักษณะของรูปเลขาคณิต เช่น รูป สามเหลียม รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส โดยที่ครูแนนได้จัดทำสื่อการสอนเป็นกระดาษกาวรูปลักษณะต่างๆ โดยแบ่งเป็น 2ประเภท คือรูปเลขาคณิตที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมมุมฉาก และ ไม่ใช่สี่เหลี่ยมมุมฉาก โดยให้นักเรียนชั้น ป.5 นำแผ่นรูปเหลี่ยมต่างๆมาติดบนกระดานหน้าชั้นเรียน ซึ่งเด็กๆแต่ละคนก็ติดได้อย่างถูกต้องค่ะ ครูแนนปลื้มใจมากค่ะ

ต่อจากคาบนี้แล้วก็ได้พักผ่อนค่ะ จะได้มีเวลาเตรียมการสอนวันพรุ่งนี้ต่อไป

หมายเลขบันทึก: 614112เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 15:12 น. ()แก้ไขเมื่อ 18 กันยายน 2016 18:07 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี