วันที่ 15 สอนวิทย์กี่ครั้ง ก็ยังตื่นเต้น (3 มิ.ย. 59)


วันนี้มีสอนวิทยาศาสตร์ ป.4/4 เรื่อง หน้าที่ของลำต้น ก็เตรียมสื่อ ทั้ง Power Point วิดีทัศน์ และเรื่องเล่ามาเป็นอย่างดี แต่ก็ยังตื่นเต้นกับการสอนทุกครั้ง เพราะครูพี่เลี้ยงก็ดู ครูประจำชั้นก็ดูอยู่ แต่สิ่งที่ฉันมั่นใจที่จะใช้กับเด็กก็คือ คำสั่งในการเตรียมพร้อมสำหรับการเรียน นั่นก็คือ "Science 12 123 1212 1" ที่หยิบยืมมาจากเพื่อนครูเป็นเลิศเมื่อครั้งที่ยังเรียนด้วยกัน แล้วนำมาปรับนิดหน่อยเป็นคำสั่งของฉันอีกที

เวลาว่างในวันนี้ ฉันได้รับมอบหมายให้ทำกล่องใส่หนังสือจากกล่องเรา เนื่องมาจาก นักเรียนในห้องต้องเวียนที่นั่งกันทุกๆ สัปดาห์ ทุกคนจะไม่มีที่นั่งประจำ ดังนั้น จะต้องนำหนังสือมาเก็บไว้ในกล่องที่จัดตั้งไว้ข้างห้อง ไอเดียนี้ฉันเป็นคนเสนอครูพี่เลี้ยงเองว่าจะให้นักเรียนทำในคาบว่างหรือไม่ก็คาบลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ แต่คาบว่างของเด็กไม่ค่อยจะมี ฉันก็เลยเป็นผู้ทำกล่องให้ โดยนักเรียนจะต้องนำกล่องจากที่บ้านมาเอง พอฉันมีคาบว่างเมื่อไหร่ก็ทำไปเรื่อยๆวันนี้ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องสำรวจก็คือ หาต้นพืชที่จะนำมาทดลองการเรียนการสอนในวันจันทร์นี้ และแล้วก็เจอจนได้ คือต้น โกสน นั่นเอง


และกิจกรรมสุดท้ายของวันนี้คือ การประกาศผลการแข่งขันประกวดร้องเพลง นักเรียนสนุกครูก็สนุกหมายเลขบันทึก: 614102เขียนเมื่อ 16 กันยายน 2016 14:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 กันยายน 2016 18:14 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี