เช็คอินคณะวิศวกรรมศาสตร์ มมส


หลายๆคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “เก็บซิงไว้ชิงเกียร์” ช่างเป็นคำพูดที่ถ้าหนุ่มวิศวะคนไหนบังเอิญมาได้ยินเข้าคงต้องสะดุ้งกันไปตามๆกัน หรือแม้แต่คนทั่วไปที่ไม่เข้าใจอารมณ์สาวๆซึ่งอยากได้หนุ่มวิศวะสักคนมาควงเสียเต็มประดา หากมาได้ยินเข้าคงตกใจกันไปไม่น้อย แต่นี้คือเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับนิสิตหญิงในทุกๆมหาวิทยาลัย ไม่เว้นแม้แต่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คือ การกรี๊ดหนุ่มคณะวิศวะ


อ้างอิง :https://www.facebook.com/samakomniyomnoomvitsava/?...


การหมายปองหนุ่มวิศวะแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเทรนของสาวๆสมัยนี้เลยก็ว่าได้ สาเหตุคงเป็นเพราะคณะวิศวะเป็นคณะที่ผู้ชายเยอะที่สุด ซึ่งแน่นอนว่า "ผู้ชายหล่อก็ต้องเยอะตามไปด้วย" แต่ผู้ชายคณะวิศวะอาจจะไม่รู้ว่าถึงคุณจะไม่หล่อแต่พอคุณสวมเสื้อช๊อปเข้าไปเท่านั้นแหละ คุณก็จะกลายเป็นผู้ชายที่เท่ห์ในสายตาสาวๆขึ้นมาทันที และนี้คงเป็นเหตุผลที่สาวๆในมหาวิทยาลัยแทบทุกคณะ พอได้ไปเรียนที่คณะวิศวะ จำต้องเช็คอินลงโซเชี่ยวเน็ตเวิร์คกันแทบทุกราย


อ้างอิง :http://www.dek-d.com/board/view/2146477/

คณะวิศวะกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างคณะสาธารณสุขศาสตร์กับคณะวิทยาการสาระสนเทศ โดยมีสระน้ำอยู่ด้านหน้าซึ่งปัจจุบันสระน้ำได้รับการปรับปรุงเป็นสถานที่วิ่งออกกำลังกายแห่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เพราะรอบสระน้ำเป็นทางวิ่งเล็กๆที่มีต้นไม้ให้ร่มเงาตลอดเส้นทาง บรรยากาศตอนเย็นที่นี้จึงดียิ่งนัก

สมัยเข้ามาเรียนใหม่ๆดิฉันไม่ได้มีโอกาสเข้าไปในคณะวิศวะ จำได้ว่าเข้าไปครั้งแรกตอนเรียนซัมเมอร์ ซึ่งเป็นการไปเยือนคณะวิศวะครั้งแรกที่สร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้กับดิฉันได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะเป็นช่วงเรียนซัมเมอร์ซึ่งจะไม่ค่อยได้เจอเด็กวิศวะในคณะมากเท่าไหร่นัก แต่อย่างน้อยก็ได้มาเห็นสถานที่ที่ใครๆก็กล่าวถึงผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ลักษณะตัวตึกด้านในคณะผนังจะเป็นก้อนอิฐสีส้มที่ไม่ได้ฉาบ เป็นเอกลักษณ์ของคณะวิศวะ (เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้าง) ด้านหน้าตึกจะมีสัญลักษณ์รูปเกียร์ขนาดใหญ่ และเกียร์นี่แหละค่ะที่เป็นที่มาของคำว่า “เก็บซิงไว้ชิงเกียร์” ที่ดิฉันได้กล่าวไปตอนต้น

เห็นไหมละคะว่าคณะวิศวะเป็นคณะที่น่าสนใจซึ่งสาวๆคนไหนก็อยากไปเช็คอินอวดเพื่อนๆว่าได้มาเยือนคณะนี้ หากคุณได้ไปที่นั้นก็อย่าลืมกดเช็คอินสักหน่อย จะได้ไม่ตกเทรนยังไงละคะ

คำสำคัญ (Tags): #วิชาพัฒนานิสิต
หมายเลขบันทึก: 610257เขียนเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 03:12 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 03:14 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ทุกวันนี้ มีนิสิตหญิงในคณะเยอะไหมครับ แต่ก่อนน้อยมากๆ ขึ้นอัฒจรรย์เชียร์มีแต่นิสิตชาย -

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี