วันที่ 29 เตรียมงานนิทรรศการยาเสพติด (24/06/2559)


วันนี้ในตอนเช้าของวันจะมีการคว่ำกะลาน้ำขัง และทำลายแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายรอบโรงเรียนในโครงการกำจัดลูกน้ำยุงลายทุกๆเช้าหลังเข้าแถวเคารพธงชาติในวันศุกร์ ฉันก็ได้ควบคุมแถวนักเรียนชั้น ป.1 ไปกำจัดลูกน้ำยุงลาย นักเรียนทุกคนช่วยกันทำและบางส่วนก็เก็บขยะไปด้วย และจะเป็นเช่นนี้ในทุกๆวันศุกร์


ในตอนเย็นของวันนี้ก็มีงานใหญ่ที่จะต้องช่วยกันทำให้เสร็จคือ การจัดทำบอร์ดยาเสพติดและของตกแต่งในบูธนิทรรศการยาเสพติด ซึ่งฉันและเพื่อนๆทั้งครูเป็นเลิศและเพื่อนนักศึกษาอีก 2 คน รวมไปถึงครูผู้ดูแลโครงการก็ได้ช่วยกันจัดทำและเตรียมของที่จะใช้ในวันพรุ่งนี้ เพราะพรุ่งนี้ครูจะต้องนำของที่ทำในวันนี้ไปจัดแสดงที่ห้างพรอมเมนาดา ในพื้นที่จัดแสดงของโรงเรียนที่ทางห้างได้จัดไว้ให้ ร่วมกับนักศึกษาคนอื่นๆ ซึ่งฉันและเพื่อนครูเป็นเลิศอีก 2 คนไม่ได้ไปร่วมจัดแสดงด้วย เนื่องจากต้องเรียนภาษาจีนในวันเสาร์ จึงได้ช่วยกันเตรียมของและทำบอร์ดและทุกอย่างก็เสร็จสมบูรณ์ในเวลา 2 ทุ่มของวันนี้ ก่อนกลับบ้านครูเต๋าก็ได้ขอบคุณพวกเราเป็นอย่างมาก แต่ในความจริงแล้ว ฉันและเพื่อนๆก็อยากช่วยครูอยู่แล้วเพราะครูเป็นคนที่ตัวเล็กๆแต่จะได้รับให้ทำโครงการใหญ่ๆคนเดียวแบบนี้เยอะมาก ตั้งแต่มาอยู่โรงเรียนนี้เห็นครูมีงานเข้ามาตลอดเวลา ก็ทำให้มีความรู้สึกอยากที่จะช่วยไม่ใช่การบังคับใดๆทั้งสิ้น และการทำงานในรูปแบบนี้ฉันและเพื่อนๆก็เคยทำเมื่อตอนเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1-4 เพราะอยู่รวมกันก็จะมีอะไรให้ทำร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง บรรยากาศการทำงานอาจจะไม่เหมือนกันแต่ลักษณะของงานก็คล้ายๆกัน ทำให้ดูไม่หนักหนาสำหรับฉันเท่าไหร่ เมื่อเห็นงานออกมาเสร็จสมบูรณ์เป็นที่น่าพอใจ ฉันเองก็สุขใจเช่นกันคำสำคัญ (Tags): #วันที่ 29
หมายเลขบันทึก: 609181เขียนเมื่อ 26 มิถุนายน 2016 15:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 มิถุนายน 2016 15:50 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี