วันที่ยี่สิบเก้า เลือกสภานักเรียน (24 มิถุนายน 2559)


สภานักเรียน...

หลังจากที่มีการเเข่งขันหาเสียงมาอย่างยาวนาน วันนี้เป็นวันศึกตัดสินระหว่าง Daow of Satit vs. We are Satit นั่นเอง วันนี้ทางโรงเรียนจึงมีการจัดการเลือกตั้งสภานักเรียน ให้นักเรียนมาใช้สิทธิ์ ใช้เสียงของตนเอง เลือกพรรคที่ใช่ เบอร์ที่ชอบ มาบริหารจัดการโรงเรียน ให้ดีมีคุณภาพ จึงมีการให้นักเรียนชั้น ป.1 - 6 ลงมาใช้สิทธิ์ ไม่นอนหลับทับสิทธิ์

การเเข่งขั้นได้เริ่มต้นเเล้ว

"เลือกฉันเถอะนะ เลือกฉัน"


ครูโต้งก็ได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้กับการคุมการเลือกตั้งประจำคูหาที่ 2 นักเรียนเเต่ละคนที่เข้ามาต่างพากันเลือกกากบาทเบอร์ที่ชอบ บางคนเบอร์ 1 บางคนเบอร์ 2 บางคนไม่ลงคะเเนนเสียง บางคนก็แอบทำบัตรเสียเราก็ห้ามไว้ไม่ทัน ไม่รู้คิดอะไรกันเเน่ ทำเสียทำไม ถ้าไม่อยากให้คะเเนนทำไมไม่เลือกไม่ประสงค์ลงคะเเนนเเทน นักเรียนต่างพากันลงคะเเนน และลงคะเเนนเสร็จนักเรียนก็นำไปหย่อนในหีบบัตรคะเเนนอย่างเป็นระเบียบ


"คูหาที่ 2 พร้อมเเล้ว""สาธุขอให้ได้ ให้ชนะ ไม่ใช่หวยนะลูก เล่นของซะด้วย"


เสร็จสิ้นไปในภายในสองคาบเเรกกับการเลือกตั้งสภานักเรียน ส่วนครูโต้งหลังจากเสร็จการเลือกตั้งก็เก็บของเคลียร์สถานที่ และก็ขึ้นไปสอนวิทย์ต่อ อีกครั้งกับ 2/2 วันนี้มีสอบเก็บคะเเนนอีกเช่นกัน นักเรียนก็ทำได้บ้าง ไม่ได้บางไปตามระเบียบ บางคนก็ทำเสร็จอย่างเ็ว บางคนก็ไม่ได้เขียนสักตัวจะหมดเวลาอยู่ละ เธอจะไม่เอาคะเเนนใช่ไหม อยากได้เกรด 0 หรือไงขู่เเปบเดียวทำเลย และก็ทำแปบเดียวก็ไม่ทำอีกละ ทำได้เท่าไหร่เท่านั้นครูประเมินผลตามสภาพจริงนะ และก็หมดเวลาก็คุมนักเรียนไปกินข้าวกลางวันเมนูวันนี้ผัดบวบและไข่ลูกเขย นักเรียนบางคนก็ชอบก็ทาน บางคนก็ไม่ชอบบ่นทานไม่กี่คำก็วิ่งไปนู้นไปซื้อขนมนู้น


"สเต็ปการทานของป๋าน็อต สีท่าจะลำขนาดนัก"


มาต่อที่ภาคบ่ายในคาบชุมนุมวันนี้เป็นการประกาศผลผู้ชนะสภานักเรียน นักเรียนชั้น ป.1 - 6 ต่างลงมาลานกิจกรรมเพื่อเป็นสักขีพยานในการประกาศผลคะเเนน เสียงเชียร์ดังกระหืมพอครูประกาศ "เบอร์ 1" เฮ้ "เบอร์ 2" เฮ้ "ไม่ประสงค์ลงคะเเนน" เฮ้ "บัตรเสีย" เฮ้ เดี๋ยวนะทำไมเฮ้กันหมดเลยเนี้ย คะเเนนทั้งสองเบอร์ไล่กันมาอย่างสูสี และก็มาเเซงเเรงในตอนท้ายกับเบอร์ 2 ชนะไปอย่างคาดลอย

"เบอร์ไรดี ?""เบอร์ 1 หรือ เบอร์ 2"


"177 ต่อ 205""ขอบคุณที่ไว้วางใจ We are Satit"


เลิกเรียนเเล้วสอนพิเศษต่อจะรออะไรวันนี้งานมาเต็ม...สอนพิเศษซ้อมละครต่อ...ซ้อมละครเสร็จจัดบอร์ดเเสดงผลงานนักเรียนในวันสุนทรภู่ ห้อง 2/1 ของเราก็ไม่น้อยหน้า ชนะหลากหลายรางวัลไม่ว่าจะเป็นคัดไทยที่ 1 2 3 ระบายสีตัวละครที่ 3 และชมเชย หรือแม้แต่แฟนพันธุ์เเท้สุนทรภู่ก็ได้รับรางวัลที่ 1 มาครอบครอง ห้องเราไม่ธรรดมาจริง ๆ


"เริ่มทำงานกันได้""เสร็จเรียบร้อย เหลืออีกหนึ่งภารกิจถึงจะกลับบ้านได้""เเชะไว้สักรูป ฝีมือพวกเราเอง"


ภารกิจสุดท้าย...จัดเวทีวันสุนทรภู่

เมื่อพูดถึงว่าจะจัดเวทีเมื่อใดมักจะมีเรื่องของฟ้าฝนเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ เตรียมของไว้เเล้วพร้อมที่จะจัดฝนดันมาตกซะได้ เหมือนกับงานไหว้ครูครั้งที่เเล้วเลยพูดถึงเรื่องจะจัดเวทีเมื่อใดฝนตกลงมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย สงสัยไม่ได้ไหว้เจ้าที่เเน่ ๆ
หมายเลขบันทึก: 609178เขียนเมื่อ 26 มิถุนายน 2016 08:31 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 มิถุนายน 2016 08:31 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี