เป็นแบบนั้นจริง ๆ 20/06/59

สวัสดีวันจัทร์... วันที่ไม่อยากลุกจากเตียงเลย

แต่ ... เพราะเราเป็นครู เราต้องฮึบ ๆ และทำตัวเองให้ตื่น โดยการเปิดเพลงดีๆ ให้เริ่มอารมณ์ดีในตอนเช้า พร้อมกันยิ้มให้กระจกหนึ่งทีและไปอาบน้ำ ... เป็นแบบนี้ทุกวันเลย และต้องมีพลังโดยอัตโนมัติ T^T

ข้าวมันไก่ ... ลืมไปว่าทำให้อ้วน แต่เช้านี้อยากกินมาก ๆ ครูพลอยจะไม่ทน จัดข้าวมันไก่หน้าโรงเรียนไปแบบชิว ๆ 555


เช้านี้ขึ้นไปเก็บของที่ตึกตัวเอง ก็เจอครูวิ ซึ่งปกติครูวิจะยังไม่ขึ้นมา แต่วันนี้แปลกแฮะ ความจริงแล้ว ครูวิเตรียมสั่งงานให้ครูพลอยค่า สั่งงานตอนครูวิไม่อยู่ ก็ต้องสอนนักเรียนทะ้งวันไปตามระเบียบ ซึ่งของครูวิคือป.5-ป.6 นั่งเเหละค่ะ ช่วงชั้นที่สอง วิชาคณิตศาสตร์ฺ คงต้องเป็นหน้าที่ครูพลอยคนเดิม เพิ่มเติมคืออาจขอบตาดำและเสียงแหบ T^T แห่ะๆ คิดแล้วเศร้า ... เอ้ยยยย สู้ 555555555


เป็นแบบนั้นจริง ๆ ... วันนี้สอนนักเรียนชั้นผ.4/1-4/2 ครูพลอยเตรียมกานสอนเรื่องการคูณ คือจะขึ้นบทใหม่ แต่ วันนี้ตอนทวนโจทย์ปัญหา พบว่า เด็ก ๆ ยังตอบไม่ได้ และแบบฝึกที่ส่งไป ยังไม่ถูก นั่นหมายความว่า การสอนเรื่องโจทย์ปัญหายังไม่บรรลุจุดประสงค์ ไม่ชอบเลย ที่บรรยากาศในห้องเด็ก ๆ เงียบใส่ครูพลอย เข้าใจแล้วค่า ว่าหนูตอบไม่ได้ ครูก็กำลังพยายามสอนให้หนูสามารถเข้าใจในโจทย์อยู๋ หลังจากสอนเสร็จ รู้สึกหมดพลังไปมาก พลังถึงขีดแดงแล้ว TT เดินขึ้นไปบนห้องพร้อมกับความเครียดว่า จะสอนเด็กอย่างไรให้เด็กเข้าใจโจทย์ปัญหาดีนะ และแล้วแสงสว่างก็บังเกิด เจอครูวิในห้องพอดี ครูพี่เลี้ยงเราว่างพออดี อยากร้องไห้แต่ต้องยิ้มและบอกว่า ครูวิขา น้องสอนเรื่องโจทย์ปัญหาเด็ก แต่เด็กไม่ค่อยเข้าใจเลยค่ะ ตอบไม่ได้เลย คนตอบน้อยมาก และวันนี้สอนแบบวังเวงมาก ๆ ครูวิเลยเเนะเทคนิคในการแก้ เรื่องนี้ ณ ตอนที่บันทึกนี้จำไม่ได้ว่าชื่อวิธีอะไร แต่พรุ่งนี้จะมารีวิวนะคะ ซึ่งมันเข้าใจง่ายมาก โดยเรานึกไม่ถึงเลย โถ่เอ้ยยยยย ครูพลอย ชอบทำเรื่องง่ายให้ยากอีกแล้ว พอปรึกษาเสร็จรู้สึกมีพลังเพิ่มขึ้นมา 20 เปอร์เซน


งานวาดก็งอก ... วันนี้ครูหน่อยครูภาษาอังกฤษ วานวาดภาพและเขียนคำศัพท์ให้ ... จ้า จ้า จ้า ครูพลอยก็วาดสิคะ แต่ไม่ระบายสีนะ 5555 นั่งวาดวนไปค่ะวนไปจนเลยเวลาทานข้าว กว่าจะลงไปทาน เพื่อน ๆ ก็นั่งรอกันเต็มแล้ว เป็นแบบนี้เกือยทุกวันเลย ไม่ค่อยเห็นครูพลอยตักข้าวให้เด็กหรอกค่ะ อาทิตย์หนึ่งไปทันสักสามวันเห็นจะได้ T^T วันหลังจะรีบเลยค่า รีบไปกิน เอ้ยยย ไปตักข้าวให้เด็ก ๆ ^^

อยากให้เธอเป็นเด็กดี... วันนี้ครูพลอยไปคุมห้องตัวเอง 1 คาบ และพฤติกรรมของเด็กก็คือนายไกด์ พูดเสียงดัง ดังแบบอยู่ในคาบก็ตะโกน ครูพลอยเก็บนายอิมได้ไป1 คน แต่นายไกด์คืองานหิน กำลังคิดอยู่ว่าจะทำยังไง แต่ตอนบอกดีๆ ก็ฟัง แต่พอเรียนจะเสียงดัง ครูพลอยละเพลียกับเธอจริง ๆ 5555 ก็ต้องยิ้มสู้กับเธอต่อไปนะนายได์ ขอให้อาทิตย์นี้อย่าขโมยเสียงครูเลยนะจ้ะวันนี้ภาคบ่ายยาวไปไม่ต้องหยุด .... วันนี้ก็ไปดู 4/1อีกแล้ว วันนี้เจอ 4/1 สามคาบแล้วค่ะ เจอบ่อยยิ่งกว่าห้องตัวเอง ซึ่งก็ดีที่เด็กดีและยังเชื่อฟัง เเต่เสียอย่างเดียว เป็นคาบอังกฤษสุดท้าย ซึ่งเสียงครูพลอยแทบไม่มีแล้ว และห้องนั้นก็ไม่มีไมค์ ทำให้ต้องให้เสียงสุดท้ายในการสอนภาษาอังกฤษ พร้อมกับโฮมรูปอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน ^^

ตอนเย็นนั่งตรวจข้อสอบไป น้ำตาก็จะไหล มีทั้งเด็กได้น้อยสุดและมากสุด T^T


เย็นกว่านั้น ช่วยครูทำบอร์ดโครงงาน ความหิวไม่มีเลย (ค่าาาาาาาาาาาาาา) TT

#ทีมทุ่งฟ้าบด


มองบน 5/2 :)

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพลอยณิชชา เศรษฐปิติวงศ์...(ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)