​เล่าเพลิน…เกินเวลา 17/06/59

สวัสดีวันสุข

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของอาทิตย์นี้แล้ว ครูพลอยตื่นสายอีกตามเคย แต่วันนี้ทำธุระส่วนตัวเสร็จเร็ว 7.02 น.วันนี้กะจะไปเช้าเพราะต้องไปถ่ายเอกสารข้อสอบให้นักเรียนสอบท้ายหน่วยในคาบแรก พอจะก้าวออกห้องเท่านั้นแหละค่า ฝนตกลงมาทันที … ครูพลอยเลยลังเลแลคิดว่างั้นยังไม่ไปดีกว่า และรอไปพร้อมกรทิพย์เลยดีกว่า นั่นแหละค่ะ ได้ออกห้องอีกที 7.20น.ไปถ่ายเอกสารกว่าจะได้ลงไปคุมแถว ก็เพลงขึ้นรวมแถวหน้าเสาธงพอดี …


วันนี้เด็ก ๆ แต่งชุดพื้นเมือง บ้างเกล้าผม บ้างเปียผม น่ารักกันเชียว ^^


วันนี้ก่อนขึ้นชั้นเรียนมีคดีต้องพูดถึง เนื่องจากนายเคปนักเรียนชั้น ป.6 ได้ก่อเรื่องไว้ เมื่อวานตอนเย็นเนื่องจากจะแกล้งปิดพัดลงเพื่อน เลยเข้าไปเอาคัตเอาท์ห้องเรียนครูจันทร์ลง ทำให้โครงงานที่ครูจัทร์ทำจะไปแข่งที่จังหวัดตากนั้น พัง !!! คดีนี้ต้องสะสาง และทำการลงโทษในหารเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ทำให้ตาบแรกของครูพลอย เหลือแค่ 20 นาทีอีกแล้วค่ะ 555555555 มีสอบซะด้วย

หลังจากสอบเสร็จทั้งสองห้องครูพลอยก็ต้องเข้าไปสอบแทนครูพี่เลี้ยงอีก ในห้อง 6/1-6/2 สอนสดค่ะงานนี้ แต่เนื่องจากเมื่อวานเล่าเรื่องผีให้เด็ก ๆ5/2 ฟัง ทำให้เด็ก ๆ ป.6 รีเควซ และทำให้เล่าเลยเวลาทานข้าวไปนิดหน่อย โดยเด็ก ๆ เต็มใจ ^^


วันนี้เจอเจอายตอนพักเที่ยง เด็กน้อยที่ครูพลอยชอบไปคุยด้วยเพราะเสียงตอนพูดสำเนียงเชียงใหม่น่ารัก ประกอบกับเป็นเด็กดี ทำให้ครูพลอยชอบ อยากได้มาเป็นหลานซะเลย 55555

ดูแลลิง5/2 ทั้งวันยิงยาวไปทุกคาบเลยค่า เนื่องจากครูหลาย ๆ ท่านต้องประชุมและทำโครงงาน ทำให้ครูพลอยได้อยู่กับเด็ก ๆ ทั้งวัน และคุ้นเคยมากขึ้นโดยเฉพาะอาทิตย์นี้ รู้สึกว่าเด็ก ๆเริ่มเชื่อฟัง และกลายเป็นว่าชอบเล่าเรื่องให้ฟังหลาย ๆ เรื่องปนกัน มองตัวเองแล้วคิดถึง ครูที่มาสอนเราที่ชอบเล่าเรื่องจนเหลือเวลาสอนนิดเดียว เรียกได้ว่า เล่าเพลิน เกินเวลา 5555555555555 ทำหน้าที่เป็นครูประจำชั้นเต็วตัวแล้ว จ้า อาทิตย์หน้ามีคาบกระด้างด้วยนะจ๊ะ 5555555555 สอนยาวไปเลยค่า


#ทีมทุ่งฟ้าบด


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวพลอยณิชชา เศรษฐปิติวงศ์...(ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)