จัดอย่างไรไม่ให้เป็น..."บ้าหอบฟาง?

Dr. Ple
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้ผู้เขียน มาคุยเรื่อง "กระเป๋า" ต่อนะคะ แต่เป็นเรื่อง "การจัดกระเป๋าเดินทาง" ค่ะ โดยมีขั้นตอนการจัดกระเป๋า ดังนี้ค่ะ


1. ขั้นการวางแผน ... ขั้นแรกต้อง จดราย การสิ่งของที่จะต้องนำไป เพื่อจะได้ไม่ขาด ไม่เกิน .... แล้วกำหนดโทนสีเสื้อผ้าให้เข้ากัน เช่น เลือกสูทสีน้ำเงินเป็นหลักไว้ชุดหนึ่ง ตามด้วยเชิ้ตสีฟ้า แจ๊ตเก็ตสีเทา ถุงเท้าสี่น้ำเงิน เนคไทสีเหลือง หรือ ส้ม การเลือกโทนสีหลัก จะช่วยให้สลับเสื้อผ้า เครื่องประดับใส่ได้เป็นหลายชุด และทำให้แต่งตัวได้เร็วขึ้นด้วย

การเดินทางระยะยาวแบบนี้เราควรทำกระเป๋าไป 2 ใบ เป็นกระเป๋าเดินทางใบหนึ่ง เป็นกระเป๋าเดินทางใบหนึ่ง และCarry-on ใบหนึ่ง ใส่เสื้อเชิ้ตสำรองและข้าวของจำเป็นอีกใบหนึ่ง เผื่อกระเป๋าใบใหญ่หาย จะได้ไม่อยู่ในสภาพที่น่าอนาถจนเกินไปนัก อย่าลืมนำเข็ม ด้ายและเข็มกลัดซ่อนปลายไปใช้ยามเกิดอุบัติเหตุ

2. ขั้นตอนการเตรียม สบู่ แป้ง แปรงสีฟัน เลือกนำไปเท่าที่จำเป็น พยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ได้หลาย เช่น แชมพู ครีมนวด ่เป็นต้น นอกจากนี้ควรระวังขวดและหลอดที่แตกรั่วได้ง่าย ทางที่ดีหาถุงหุ้ม จะปลอดภัยกว่า หวีและแปงสีฟัน ควรมีกล่องเก็บต่างหาก เพื่อให้สะอาดน่าใช้อยู่เสมอ นักเดินทางหลายคนชอบใช้กางเกงชั้นในกระดาษ ชึ่งมีน้ำหนักเบาไม่กินที่และไม่ต้องชักให้ยุ้งยาก

กระเป๋าเสื้อผ้าที่ดี เป็นพื้นฐานของการเดินทางที่น่าสนุกสนาน การที่ต้องพบเหตุการณ์กระเป๋าแตก ล๊อคหลุด เสื้อยับ หาของไม่เจอ ยาหาย แซมพู หกเลอะเทอะ ทำให้เสียอารมณ์ หมดความสนุก รื่นรมย์ในการเดินทางนะคะ

ถึงตอนนี้คงเป็นการจัดกระเป๋าไม่ให้เป็น บ้าหอบฟาง นะคะ .... คงเป็นการเดินทางที่ ไม่เสียอารมณ์ เดินทางที่ความสนุก เดินทางที่รื่นรมย์ สนุกสนานนะคะ .. มีความสุข ดังที่ตั้ง ความหวัง ตามเป้าหมาย นะคะ ขอบคุณที่อ่านบันทึกนี้นะคะ สวัสดีค่ะ


ขอบคุณค่ะ

๑๒ มกราคม ๒๕๕๙

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สมศรี นวรัตน์ ศิษย์ ศ.ดร.จีระ หงส์ลดารมภ์ความเห็น (2)

ขอบคุณการจัดกระเป๋าที่ดี มีความสุขในการเดินทางเช่นนี้ค่ะ

เขียนเมื่อ 

เป็นความรู้ที่มีประโยชน์มากมายเลยจ้าา

ขอบคุณมาก ๆๆๆๆๆๆๆ