กายวิภาคดวงเมืองอเมริกา ตอน3)

(ขอบคุณที่มาของภาพ:phaidon.com)

ในเชิงสัญลักษณ์ มีหลายอย่างในดวงเมืองอเมริกาที่น่าสงสัยว่าเกี่ยวพันกับเลข 7 และ 13 เช่น

ในวิกิพีเดียเขียนไว้ว่าอาณานิคมทั้ง 13 เคยรวมอยู่ภายใต้ 8 อาณานิคมที่เข้าร่วมต่อสู้ในสงครามเจ็ดปีกับฝรั่งเศสหรือ “เฟร้นแอนอินเดียนวอร์” ราวยี่สิบกว่าปีก่อนหน้าสงครามประกาศอิสรภาพ สงครามครั้งนั้นมีการใช้สัญลักษณ์ “จอย ออร์ ดาย” ซึ่งวาดเป็นรูปงูใหญ่ ถูกตัดแบ่งเป็นแปดท่อนตามจำนวนอาณานิคมที่เข้าร่วมต่อสู้ และรูปสัญลักษณ์นี้ได้ถูกนำมาใช้อีกครั้งในสงครามกับอังกฤษ ในช่วงวันประกาศอิสรภาพนิวยอร์คเป็นอาณานิคมเดียวจาก 13 แห่งที่ไม่ได้ร่วมโหวต แต่เข้าร่วมในอาทิตย์ต่อมา ซึ่งอยู่ในความหมายของ 7 และ 12+1 เท่ากับ 13

การต่อสู้ทางทหารเต็มรูปแบบเริ่มในเดือนเมษายนปี 1775 เป็นเวลา 7 ปีกว่าอังกฤษจึงยอมสงบศึก หลังจากนั้นหลายรัฐกลับไปใช้ชีวิตอิสระของตัวเองไม่ค่อยสนใจความเป็นรัฐชาติอเมริกาจนเกือบสูญพันธุ์ สุดท้ายจึงต้องเรียกประชุมใหญ่เพื่อเขียนรัฐธรรมนูญของชาติอย่างจริงๆจังๆ ปลายปี 1787 ร่างรัฐธรรมนูญเสร็จและส่งออกไปให้รัฐต่างๆลงนามรับรอง รัฐส่วนใหญ่ลงนามในปี 1788 บางรัฐดึงเวลาทอดยาวออกไปอีกสองสามปี รวมเวลาการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยและการหลอมรวมเป็นรัฐชาติ 7+6 ประมาณ 13 ปี

อาจารย์แฉล้มเขียนในพฤหัสจักรแบบจีนหลายสิบปีมาแล้ว อธิบายว่าพฤหัสทางจีนนั้นมีรอบใหญ่ถึงสิบสามรอบๆ ละหกสิบปี เริ่มนับที่ราศีกุมภ์ไปซ้ำสองครั้งที่ราศีพิจิก ประมาณต้นทศวรรษที่ 1780 เป็นช่วงที่เริ่มเข้าราศีซ้อนของพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนสถานะราศีที่ 13 เปลี่ยนรูปแบบรัฐและการปกครองจากของเดิมในนาม the Kingdom มาเป็นรูปแบบใหม่ชนิดก้าวหน้าที่สุดในโลก the Republic นำโดยพฤหัสประธานาธิบดีเป็นใหญ่

อเมริกาผู้ประกาศอิสรภาพทำสงครามในฝั่งตะวันออกเติบโตจนเป็นศูนย์กลางมหาอำนาจทั้งการทหารและเงินทุนโลก ในขณะที่ความบันเทิงเริงรมย์มายาภาพและการพนันกลับไปเติบโตทางฝั่งตะวันตก เช่นเดียวกับการเกิดและต่อสู้ในราศีคนยิงธนูเรือนตนุที่ 1 แต่ไปเสพสุขหาความสำราญให้ชีวิตในราศีแห่งคนคู่เรือนปัตนิที่ 7

แม้แต่ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน บารัค โอบาม่า ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งในช่วงสถานการณ์ที่พิเศษของประเทศและส่งผลกระทบครั้งใหญ่ต่อคนทั้งโลก ก็เกี่ยวข้องกับเรือนที่ 7 ของดวงเมืองอเมริกา สังเกตจะเห็นว่าชีวิตของปธน.โอบาม่านั้นเข้ากันกับตนุลัคน์ของดวงเมืองเป็นอย่างมาก ผู้นำที่เป็นอดีตเสรีชนคนเริงระบำ (ราศีมิถุนตนุลัคน์) ที่เกิดในต่างแดนบนเกาะภูเขาไฟระเบิดใหม่กลางมหาสมุทรกว้างใหญ่ห่างไกลแผ่นดินแม่ (เกิดในเรือนมรณะ) เป็นลูกผิวสีเชื้อไขหลากหลายรวมถึงทัสยุจากแอฟริกา (เป็นราหูจากราศีกุมภ์เรือนพระเสาร์) เร่ร่อนระหกระเหินฟันฝ่าตั้งแต่เล็ก (จันทร์ในเรือนมรณะราศีกุมภ์) จนเติบโตในอุ้งมือของเมืองแห่งแม่กฎหมาย (ราหูในเรือนกดุมภะของตนุลัคน์และพฤหัสในราศีมิถุน)

และสังเกตต่อไปว่าท่านปธน.เกิดในปี 1961 ซึ่งเข้าใจว่าเป็นปีที่ดาวพฤหัสพึ่งย้ายราศีทั้งในวงรอบ 60 ปีและวงรอบ 780 ปี (บวกยี่สิบ) 13 ราศีแบบจีน – เคลื่อนจากราศีสุดท้ายมกรเข้ามายังราศีเริ่มต้นกุมภ์ เป็นประชากรรุ่นใหม่ในรอบแปดร้อยปีของพฤหัสประธานใหญ่คุรุของอาทิตย์ มาพร้อมกับมวลบุปผาชนเบ่งบานแข่งกับกลิ่นกัญชาหอมอบอวล อีกทั้งลัคนาของท่านก็อยู่ในราศีมกร ดาวเสาร์ 7 เข้มแข็งเป็นเจ้าเรือนและเป็นดาวดวงเดียวกันนี้ที่ผลักดันจนขึ้นถึงบัลลังก์ ณ ยอดปิรามิดหัวตัด.....ตัวแทนแห่งเทพสูงสุด

ที่สำคัญและเห็นว่าพิเศษจริงๆ ประธานาธิบดีโอบาม่าขึ้นมาดำรงตำแหน่งในต้นปี 2009 หลังชนะคะแนนโหวตในปลายปี 2008 ปีแห่งหายนะของอเมริกา หากลบปี 2009 ด้วยปี 1775 จะได้ตัวเลข 234 แล้วหารด้วย 13 จะเท่ากับ 18 รอบเต็ม และกำลังเดินอยู่ในรอบที่ 19 ตัวเลขสำคัญที่สุดของศาสนาอิสลาม ตัวเลขที่พระจันทร์หมุนรอบโลกใน 235 เดือนเท่ากับโลกหมุนโคจรรอบดวงอาทิตย์ใน 19 ปี....หรือว่าการเปลี่ยนแปลงใหญ่กำลังมาสำหรับอเมริกาและโลกที่อยู่เบื้องหน้า

หรือว่าอเมริกาผู้มีราศีธนูกำลังพยายามอย่างถึงที่สุดในการรักษาตำแหน่งเจ้าพ่อใหญ่ของโลก อเมริกาผู้ผ่านวงจรชีวิตมาแล้วสามรอบ รอบละ 77 ปี ตลอดช่วงอายุที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมากว่าสองร้อยสามสิบปี อเมริกาผู้กำลังดิ้นรนเฮือกสุดท้ายกระเสือกกระสนให้ผ่านเข้ารอบที่สี่ท่ามกลางควันไฟแห่งสงครามโลกโหมกระพือ.....ในปีสองปีนี้ท่านประธานาธิบดีคนพิเศษคงมีคำตอบ.....หุหุหุ

จันทบุรี 16 กรกฎาคม 2557

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รอยไถของจักรวาลความเห็น (0)