เข้าพรรษา (12) ; ชีวิตดี๊ดี


เข้าพรรษา (12) ; ชีวิตดี๊ดี

ช่างเป็นเช้าที่เต็มเปี่ยมมาก ตื่นนอนแล้วได้ก้าวสู่ทางภาวนาเลย...คุณแม่ชีตื่นกันแล้วแต่ทุกอย่างเงียบสงัดไม่มีใครทำเสียงรบกวนใคร

นั่งสมาธิภาวนา...

สถานที่อันสัปปายะเกื้อหนุนการปฏิบัติได้ดี

จนรุ่งสาง...ทำวัตรเช้าเสร็จก็กลับเข้าบ้านเพื่อเตรียมตัวไปทำงาน แม่ทำอาหารเลิศรสให้ทานอีกแล้ว ...ชอบมากๆ ท่าจริตจากสัญญาเก่าดูจะรุนแรงเพราะเมื่อทาน "ปลานึ่งผักลวกตำแจ่ว" แล้วสุขสบายตัวดีมาก ...

ทานไปพิจารณาอาหารไปด้วย...

ถึงที่ทำงานแต่เช้าวันนี้ตั้งใจจะเคลียร์แฟ้มผู้ป่วยที่ทำค้างไว้เมื่อวานให้แล้วเสร็จก่อนเที่ยงซึ่งมีทั้งหมด ๕ ตะกร้า...เป็นความท้าทายและ LEAN มากๆ แม้จะสลับกับการรับ consult แต่ก็ไม่ได้ทำให้เป็นอุปสรรคเลย...เกินความคาดหมายเพราะเสร็จตั้งแต่สิบโมงครึ่ง คัดลอกยา เช็คใบยา เช็ค Lab รวมไปถึงตรวจสอบการได้รับการตรวจจากแพทย์ที่เหมาะสม

ที่เสร็จเร็วเพราะใช้ทักษะและกระบวนการ Lean R2R มาใช้...

เบิกบานและมีพลังดีมากๆ ทั้งที่เมื่อคืนนอนดึกตื่นมืดและภาวนา กลับไม่เพลีย...นี่แหละที่เรียกว่า พลังแห่งการตื่นรู้และเบิกบานจากการภาวนา

กลุ่มงานที่ข้าพเจ้าอยู่เป็นหน่วยงานเล็กๆ แต่หัวใจของคนทำงานแต่ละคนยิ่งใหญ่และประเสริฐ...เวลาที่ทำงานแบบล้นมือก็มักนำมาซึ่งความเบิกบานกันเสมอ...

สิ่งที่ประทับใจอีกเรื่องคือ ...เพียงแค่นึกอยากได้พวงมาลัย พี่พรก็ปรากฏกายถือพวงมาลัยดอกไม้งามมาขาย...ทำให้ได้กราบเท้าแม่และมอบเทปชุดธรรมบูชาให้แก่แม่..กลับเข้าบ้านทันได้กราบแม่ก่อนที่แม่จะไปทำวัตร ลุล่วงของความตั้งใจได้..."กราบบูชาพระคุณแม่"ก่อนเข้าวัดปฏิบัติบูชาพระรัตนตรัย พ่อแม่ครูบาอาจารย์ บุพการี ...ตลอดจนสรรพสัตว์ต่างๆที่มีพระคุณเกื้อหนุนกันมา

ตกเย็นยังได้รับข่าวดีที่นำมาซึ่งความซาบซึ้งใจเมื่อคุณมี่จาก รพ.มะเร็งลพบุรีและเภสัชติ๋วช่วยเป็นธุระจัดหาอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPad ได้สำเร็จ...หลังจากสืบค้นมาพบว่าในประเทศไทยมีอยู่ 2 สาขาคือ ที่อยุธยากับลพบุรี...แต่ที่อยุธยานึกเท่าไรก็นึกไม่ออกว่าเรารู้จักใครบ้าง...และเมื่อได้รับการยืนยันอีกครั้งว่า "ลพบุรี" มีสินค้า...รีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเครือข่าย R2R รพ.มะเร็งลพบุรีทันที...

ททท ...ทุกคนทำทันที

ภารกิจนี้ลุล่วงไปได้ในวันไม่ทันได้ข้ามคืน...

พลังของเครือข่ายแม้แล้วเสร็จภารกิจแต่มิตรภาพยังคงค้ำจุนเกื้อหนุนใจและใจที่มีต่อกัน...นี่แหละเสน่ห์ของ R2R

...

๑๑ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๕

หมายเลขบันทึก: 593347เขียนเมื่อ 11 สิงหาคม 2015 14:24 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 กันยายน 2015 14:44 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

น่าชื่นชมมาก อนุโมทนาสาธุนะคะ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี