บริการภาครัฐที่น่าสนใจ

บริการดี โครงการดี ได้ใจมาก ๆ

      บริการภาครัฐในหน่วยงานของข้าพเจ้าที่น่าสนใจและใช้ได้เป็นอย่างดีมีดังนี้

      1. การจัดโครงการอ่านหนังสือสะสมแต้ม โดยมีรางวัลเป็นบัตรกำนัลจูงใจ จากที่ไม่เคยเดินเข้าห้องสมุดของที่ทำงาน หรือเข้าระบบจองหนังสือ ผลจากการจูงใจครั้งนี้ ทำให้มีคนเดินเข้าไปใช้บริการห้องสมุดกันอย่างมาก ได้อ่านรายชื่อหนังสือบ้าง หรือได้เข้าระบบจองหนังสือเพื่อสะสมแต้มบ้าง จากที่เข้าระบบไม่เป็นก็ทำเป็น ตอนมีโครงการนี้ ช่วงนี้ก็สามารถอ่านสะสมแต้มจนแลกบัตรกำนัลเซ็นทรัลได้ 500 บาท The Mall ได้ 400 บาทแล้ว

     2. โครงการลดความอ้วนข้าราชการ โครงการนี้กำลังจะเริ่มต้นปลายเดือนเมษายนนี้ มีกิจกรรมเพื่อจูงใจให้คนอ้วนได้ลดหุ่นภายใน 3 เดือน ผู้เขียนก็สมัครโครงการนี้ เนื่องจากหมอสั่งลดหุ่น พอมีโครงการประจวบเหมาะพอดี

     3. โครงการอบรมภาษาต่างประเทศ ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ตัวเองอบรมภาษาจีน คอร์สแรกจบไปแล้ว กำลังต่ออีกคอร์ส แต่คอร์ส 2 ติดอบรมกฎหมาย ในช่วงเวลาเดียวกัน เลยต้องเอาโครงการที่สมัครไปก่อนหน้า

    4. โครงการอบรมกฎหมายมหาชน 3 เดือน เพื่อให้ข้าราชการได้เรียนรู้กฎหมายมหาชน ควบคู่กับการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

    5. โครงการรถรับ-ส่ง บุคลากรในกระทรวงการคลัง โครงการนี้มีคนใช้บริการจำนวนมาก และเป็นที่ถูกอกถูกใจ บุคลากรในกระทรวงการคลังเป็นอย่างมาก โดยดูจากคนไปเข้าคิวขอรับบริการตอนเย็นแถวยาวเหยียด ได้ใจคนที่มาขอใช้บริการมาก ๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กระถินริมรั้วความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

โครงการดีๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ

sunny
IP: xxx.49.250.136
เขียนเมื่อ 

ดีใจกับหน่วยงานที่มีโครงการดีๆ...สนับสนุนให้บุคลากรกระหายอยากเรียนรู้...และพัฒนาตัวเอง เราพยายามคิดทบทวนว่าหน่วยงานของเรามีโครงการอะไรดีๆแบบนั้นบ้าง....เคยมีน่ะ..แต่เดียวนี้ไม่มี...

เปลี่ยนวิธีคิดใหม่..เราเคยทำอะไรดีๆให้หน่วยงานบ้าง...ที่เห็นเป็นรูปธรรมน่ะ..แต่นึกไม่ออก...รู้แต่ว่าเราตั้งใจทำงานทุกชิ้นที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่...เน้นด้านคุณภาพเป็นหลัก...ทำงานด้วยกระบวนการPDCA ไม่คอรับชั่นทั้งเวลาและผลประโยชน์ส่วนตัว...นี่แหละสิ่งที่อยากแลกเปลี่ยน.

หมายเลขบันทึก

532620

เขียน

10 Apr 2013 @ 17:17
()

แก้ไข

10 Apr 2013 @ 17:22
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง
ดอกไม้: 3, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก