พี่เกี้ย...สพท.เขต1 หนอยคายส่งข่าว

Ka-Poom

       เมื่อคืนดิฉันได้รับโทรศัพท์ประสานงานจากพี่เกี้ย...ศึกษานิเทศน์ สพท.เขต 1 จังหวัดหนองคาย...เราคุยกันเกี่ยวกับ CoP ครูภาษาอังกฤษ และความเป็นไปได้...ในหลายๆ เรื่อง ซึ่งพี่เกี้ยเล่าให้ฟังตอนนี้ทุกคนกำลังยุ่งเกี่ยวกับการเขียนแผนยุทธศาสตร์ ส่วนเรื่องการเตรียมเข้าร่วมในงานมหกรรม KM แห่งชาติ 1-2 ธันวาคมนั้นที่ใกล้จะถึงนั้น พี่เกี้ยได้แจ้งให้แก่ทาง CoP ครูภาษาอังกฤษทราบซึ่งทุกคนดูตื่นเต้นและมีการเตรียมการอย่างคึกคัก..

       ดิฉันจึงได้ถามเรื่อง ที่ว่าจะจัด...เวทีแลกเปลี่ยนกันอีกครั้งก่อนร่วมงานในเดือนธันวาคมนั้น ความก้าวหน้าไปถึงไหนแล้ว ซึ่งพี่เกี้ยเล่าว่าตอนนี้รอนายตัดสินใจ...แต่ความเป็นไปได้น่าจะมีสูงต้องรอท่าทีของนายก่อนว่าจะว่าอย่างไร พี่เกี้ยเสนอว่าอยากจะจัดและหากจัดขึ้นก็น่าจะเป็นปลายเดือนตุลาคม หรือไม่ก็ต้นเดือนพฤศจิกายน...

       ในส่วนนี้ดิฉันคงต้องนำประสานกันกับคุณหญิง นภินทร...อีกครั้ง และสำหรับรูปแบบที่ตนเองคิดคร่าวๆไว้ว่า..โดยตั้งเป้าหมายเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ก็น่าจะผ่านเรื่องเล่า success story telling ซึ่งรูปแบบการเล่าเรื่องอาจแตกต่างกันออกไป...อย่างครูหงษ์ถนัดกับการเล่าเรื่องแบบผู้ฟังมีส่วนร่วมในเรื่องที่ตนเองเล่า...ก็จะทำให้ผู้ฟังได้เข้าใจกระบวนการจัดการเรียนการสอนที่ครูหงษ์มองว่าเป็นความสำเร็จในการสอนภาษาอังกฤษของตนเอง...หรือครูท่านใดใดถนัดแบบไหนเล่าไปเรื่อยๆ...คงได้...และให้คนฟังร่วมแลกเปลี่ยนเสนอแนะ..และซักถามต่อยอดกันได้...

       พี่เกี้ยบอกดิฉันว่า...จะพยายามติดต่อให้เร็วที่สุดหรือ...หากว่าอย่างไรดิฉันอาจหาโอกาสเดินทางไปเยี่ยมเยือน CoP ครูอีกสักครั้ง เพราะปกติก็เดินทางไปหนองคายบ่อยอยู่แล้ว...แต่ระหว่างนี้พี่เกี้ยขอประสานกับ อ.ประยูร และท่าน ผอ.เขต ก่อน...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน In Mind

คำสำคัญ (Tags)#cop#km#practice#best#ศรัทธา#ลปรร.#ชุมชนนักปฏิบัติ#เล่าเรื่อง#หนองคาย#เชื่อมั่น#สพท.เขต1#ครูภาษาอังกฤษ

หมายเลขบันทึก: 52165, เขียน: 27 Sep 2006 @ 16:27 (), แก้ไข: 15 May 2013 @ 12:59 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)