น้ำมะพร้าวกับพริกไทยเม็ดเท่าอายุ แก้ปวดหลัง คุณวอญ่า gotoknow ดื่มแล้วหายโดยไม่ต้องผ่าตัด


น้ำมะพร้าวกับพริกไทยเม้ดเท่าอายุผุ้ดื่มแก้ปวดหลัง

 สมุนไพรเป็นยาขนานนี้ดื่มกันมานานจากการบอกกล่าวต่อกันมานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งได้ทราบจากคุณภิมุข รัตนอาภา ปัจจุบันอายุ 74 ปี โทรศัพท์บอกกล่าวให้ทราบตั้งแต่ปี 52 และส่งเป็นเอกสารที่ท่านเผยแพร่มาให้อีก สืบเนื่องจากท่านเผยแพร่ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยรายการทั่วทิศถิ่นไทยแล้วมีผู้ดื่มแล้วหายกันมากมายเป็นที่กล่าวขานว่าได้ผลจริง การเขียนบอกกล่าวเป็นบันทึกว่าจะเขียนหลายครั้งก็ไม่มีความมั่นใจว่ารักษาได้ผลจริงไหม แต่ก็เคยได้บอกบ้างเช่นคุณวอญ่า ก็นำไปทำดื่มและได้ผลจริงไม่ต้องผ่าตัด และประสบการณ์ของคุณภิมุขดื่มเองเมื่อก่อนทำงานการรถไฟปวดเมื่อยประจำดื่มแล้วหายดี และให้คุณแม่ของเพื่อนอายุ 80 ปีกว่าเตรียมผ่าตัดอยู่ที่โรงพยาบาล ดื่มแล้วก็ไม่ต้องผ่าตัด หากใครได้ฟังรายการทั่วทิศถิ่นไทยก็คงได้ทราบบ้างแล้วว่ามีใครดื่มแล้วหายจากการปวดที่อื่นด้วยไม่ใช่เฉพาะการปวดหลัง

เมื่อครั้งได้พบกับน้องปู น้องตูม และน้องเขี้ยว ก็เอ่ยบอกเล่ากันขึ้นมาอีกว่าเหตุผลอะไรที่ไม่เขียนบันทึก คือจำนวนครั้งที่ดื่มกี่ครั้งแล้วหาย  หลังจากนั้นไม่นานทราบว่าน้องเขี้ยวก็เจ็บปวดหลัง และสนับสนุนให้เขียนบันทึกเรื่องนี้  นำมาฝากดังนี้นะคะ


น้ำมะพร้าวกับพริกไทยเม็ด แก้ปวดหลัง ฯมะพร้าวอ่อนพริกไทยเม็ดใช้สีดำหรือสีขาวก็ได้พริกไทยนับเท่าอายุผู้ดื่มตำให้ละเอียด

 

 


น้ำมะพร้าวพริกไทยใส่รวมกันหรือจะตักพริกไทยใส่ในลูกมะพร้าว แล้วแต่ผู้ดื่มจะดื่มแบบไหนใช้ช้อนคนระหว่างดื่มถ้าไม่คน พริกไทยจะนอนก้นแก้วจะดื่มไม่หมดพร้อมกัน
หมดไปพร้อมกัน แต่ถ้าไม่หมดพร้อมกันก็ตักพริกไทยตามได้ค่ะไม่เผ็ด


ในการทำดื่มนั้นตามที่คุณภิมุข รัตนอาภา เผยแพร่นั้น บอกไว้ว่าทำดื่มเพียงปีละ 1 ครั้ง 3 ปี  แต่หลายคนที่ทำดื่ม นั้นไม่เหมือนกันคือบางคนทำดื่มหลายครั้งจนหายเจ็บปวด  ซึ่งทั้งน้ำมะพร้าวอ่อนและพริกไทยนั้น ปกติส่วนใหญ่แล้วเป็นสมุนไพรธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การดื่มต่อครั้งไม่มาก เห็นว่าไม่น่าเป็นอันตรายอะไร จึงได้บอกกล่าวกันต่อๆมาโดยบอกตามที่ทราบ แต่ผู้ทำดื่มกี่ครั้งก็แล้วแต่ผู้ดื่ม ซึ่งคุณวอญ่าดื่มบ่อยแค่ไหน คงต้องรบกวนเขียนบอกกล่าวให้เราทราบได้เมื่อคุณวอญ่าแวะมาเยี่ยมเยียนบันทึกนี้ เราคงได้ทราบกันนะคะ 


สรรพคุณน้ำมะพร้าวอ่อน

1.ลดไข้
  วุ้นเนื้อมะพร้าวอ่อนกับน้ำมะพร้าวอ่อนเป็นยาเย็น ช่วยให้อาการไข้ตัวร้อนทุเลาลง
2. แก้ร้อนใน ดื่มน้ำมะพร้าวในตอนเช้าให้หมดลุกและตอนบ่ายอีกหนึ่งลูกจนหมด กินเนื้อด้วยก็ได้
3. รักษาดีซ่าน ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนครั้งละ 3 ผล เช้า กลางวัน เย็น ทุกวันเพียง 2 วันก็หายได้
4. แก้ตาอักเสบ เอาน้ำมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วยผสมน้ำตาลทรายแดงให้หวานจัดๆเอาไว้ดื่ม วันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น อาการอักเสบที่ตาจะค่อยๆหายไปเองในที่สุด
5. แก้โรคบิด ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนครั้งละ 1 ผล เช้า กลางวัน เย็น แก้โรคบิดได้ดีมาก
6. บำรุงผิวพรรรณ ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนสัปดาห์ละ 4 -5 ผล ช่วยบำรุงผิวพรรณ แก้ผดผื่นคัน บำรุงร่างกายให้สดชื่น
7. แก้ปัสสาวะขัด ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อน ครั้งละ 1 ผล เช้า กลางวัน เย็น
8. แก้ปวดศีรษะ ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อน ไม่ช้าไม่นานก็หายปวดหัว
9. แก้พิษเบื่อเมา ได่ดี ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูกไม่กินเนื้อ อีก 2 -3 ชั่วโมง ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเย็นเข้าไปอีก แก้วิงเวียน เมา ปวดท้อง ปวดไส้ ล้างพิษที่เกิดขึ้นได้ดี
10 แก้เมาเหล้า เอาน้ำมะพร้าวอ่อน ไม่ต้องแช่เย็น ดื่อมแก้เมา แก้อาเจียน จากเหล้าได้ดี
11. แก้คลื่นไส้อาเจียน เอาน้ำมะนาว 1 ซีกบีบผสมน้ำมะพร้าวอ่อน ดื่มแก้อาเจียนได้ดี

(ขอบคุณสรรพคุณน้ำมะพร้าวอ่อนจากหนังสือ บทบาทต่อสุขภาพและความงาม โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา)พริกไทยดำยังมีสรรพคุณช่วยลดน้ำตาล ไขมันในเลือด และลดความดันโลหิตสูงได้

พริกไทยดำ สรรพคุณและมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ยับยั้งระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับน้ำตาลในเลือด ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส ขยายหลอดเลือด ต้านออกซิเดชั่น  ลดความดันโลหิตสูง กระตุ้นการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร

(ขอบคุณ ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา จากหนังสือ สมุนไพรลดไขมันในเลือด โดย เภสัชกรหญิงจุไรรัตน์ เกิดดอนแฝก) สมุนไพรทั้ง 2 ชนิดพอหาได้ไม่ยากในแต่ละท้องถิ่นไม่ว่าในเมืองหรือชนบท ทำดื่มได้เอง ไม่ว่าจะใส่พริกไทยมากน้อยเท่าอายุเท่าไหร่ ไม่เผ็ดนะคะ เพราะน้ำมะพร้าวแต่ละลูกก็ได้มากผสมกับพริกไทยไม่ได้เข้มข้น ดื่มได้อย่างสบายหอมหวานคล่องคอ  ค่ะได้ผลอย่างไรแวะมาเล่าให้ทราบกันบ้างนะคะ


( ขอบคุณ สูตรยาแก้ปวดหลัง จากคุณภิมุข รัตนอาภา ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งระยอง หากแม่รำพึง หมู่ 10 ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ) 


  วอญ่า-ผู้เฒ่า-natachoei--


นำประสบการณ์การใช้น้ำมะพร้าวกับพริกไทยจากคุณวอญ่า gotoknow ขึ้นมาไว้ในบันทึกนะคะอาการป่วยกระดูกทับเส้นประสาท  (http://www.gotoknow.org/posts/346162)

เรียนคุณกานดา เรื่องการกินพริกกับน้ำมะพร้าวผมปฎิบัติดังนี้ ..ตอนที่ปวดอยู่ ผมกิน สามวันครั้ง แต่ตอนนี้หายปกติแล้วก็ยังกินอยู่ แต่นานครั้งบางที่เดือนละหนึ่งครั้ง

วิธิการผมใส่ความเชื่อ ความศรัทธาลงไปในสิ่งที่ทำกิน ขั้นตอนก็คือ

.1.น้ำเม็ดพริกเท่าอายุ ตัวอย่างผมอายุ 58 ปี 6เดือน ผมใช้เม็ดพริก 59 เม็ด   ตำในครกหิน...ย้ำตำในครกหิน และย้ำต้องตำเอง  แล้วขณะที่ตำพริก ก็ให้นึกถึงในสิ่งที่ศรัทธา พร้อมกับกล่าวว่า"  หากเป็นพี่น้องศาสนาพุทธ อาจใช้คำว่า...โอม มะหลุกคลุกคลิก ขอให้ข้าหายป่วยด้วยพริกหายป่วยด้วยมะพร้าว

2. เมื่อตำพริกแหลกละเอียดแล้วก็ นำพริกมาใส่ในน้ำมะพร้าว  ผมใช้มะพรา้วทั้งผลไม่เอาน้ำรินใส่แก้ว  แล้ว หางตะใคร้คนให้พริกกับน้ำมะพร้าวเข้ากัน พร้อมกับนึกถึงสิ่งศรัทธากล่าวว่า" โอม มะหลุกคลุกเคล้า ขอให้หายด้วยมะพร้าวให้หายด้วยพริก" ผมทำย่างนี้ และทำการนวดกับแพทย์แผนไทยด้วย....แต่สรุปว่าผมหายป่วยโดยไม่ต้องผ่าตัด หากจะตามไปดูก็เชิญที่นี้


http://www.gotoknow.org/posts/345697?

http://www.gotoknow.org/posts/349226?

http://www.gotoknow.org/posts/347612?

http://www.gotoknow.org/posts/347612?


ดาดีใจและขอบคุณคุณวอญ่ามากนะคะ

ที่ช่วยเขียนบอกเล่าประสบการณ์การดื่มจนหายโดยไม่ต้องผ่าตัด เพื่อเป็นวิทยาทานต่อๆไป


ด้วยความปรารถนาดี  กานดา แสนมณี


หมายเลขบันทึก: 513791เขียนเมื่อ 22 ธันวาคม 2012 19:17 น. ()แก้ไขเมื่อ 27 มีนาคม 2013 13:32 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (44)

  • อายุมากๆ คงตื่มลำบากหน่อยน๊ะครับ
  • ขอขอบคุณสาระดีๆ ที่นำมาแบ่งปัน

คนเป็นโรคกระเพาะคงไม่กล้าดื่มนะคะ  

สักเม็ด สองเม็ดคงพอไหวค่ะ

     ขอบคุณเรื่องดีๆค่ะ สวัสดียามเช้าค่ะ

คุณสามสัก คำว่าพริกไทยเท่าอายุ ใครได้ฟังก็จะคิดรู้สึกว่าเผ็ด น้ำมะพร้าวหวานมากหรือหวานน้อยในแต่ละลูกช่วยไม่ให้รู้สึกเ้ผ็ด จิบดื่มได้ง่ายอย่างสบายคล่องคอเพราะพริกไทยตำละเอียด ไม่ลำบากอะไรเลยค่ะ ลองทำดื่มดูสักครั้งนะคะ

คุณKRUDALA  พริกไทยไม่มีอันตรายอะไรกับกระเพาะค่ะไม่เหมือนกระเทียมที่ไม่ควรกินตอนท้องว่าง และน้ำมะพร้าวช่วยผสมผสานได้ดีอยู่แล้ว ตำเท่าอายุได้เลย ไม่เผ็ดเลยนะคะ

  • จะลองหาโอกาสทำทานดูค่ะพี่ดา..
  • ขอบคุณข้อมูลมากๆเลยค่ะ

ปวดหลังเป็นบางครั้งจะลองดูนะคะ

ได้ผลเหรอคะ.. แนะนำคนไข้ได้มั๊ยนี่.. อย่างน้อยก็สมุนไพรนะคะ

เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนปวดหลังเรื้อรัง เพราะการผ่าตัดเพื่อแก้ปวด ไม่ค่อยได้ผล ( การผ่าตัด เป็นการรักษาหลักเฉพาะรายที่มีอาการอ่อนแรง)  ขอบคุณคะที่แนะนำ

กำลังปวดหลัง....จะลองดูนะคะ

เรียนพี่น้องชาว  กทน. เรื่องนี้จะมาเล่าต่อจากคุณกานดา ว่าปฎิบัติอย่างไร

หากอยากให้ "ส้มตำ" อร่อย  ก็ให้ใส่พริกขี้หนูเท่าอายุเหมือนกันนะครับ  พี่ดา    555


น่าสนใจมากๆๆ   เป็นยาสมุนพรได้เลยนะครับ

อยากติดต่ิอคนมอบรางวัลให้คุณปริมด้วยครับ  คุณปริมอยู่เมืองไทยใช่ไหมครับพี่กานดา

 ขอบคุณครับ มะพร้าวดีจริงจริง

-สวัสดีครับพี่กานดา.

-ตามมาอ่านสรรพคุณสมุนไพร..

-น่าสนใจเรื่องพริกไทยกับน้ำมะพร้าว..

-เดี๋ยวต้องลองดูแล้วหละครับ.

-แก้ปวดหลัง..

-ขอบคุณครับ

อาการป่วยกระดูกทับเส้นประสาท(http://www.gotoknow.org/posts/346162)

เรียนคุณกานดา เรื่องการกินพริกกับน้ำมะพร้าวผมปฎิบัติดังนี้ ..ตอนที่ปวดอยู่ ผมกิน สามวันครั้ง แต่ตอนนี้หายปกติแล้วก็ยังกินอยู่ แต่นานครั้งบางที่เดือนละหนึ่งครั้ง

วิธิการผมใส่ความเชื่อ ความศรัทธาลงไปในสิ่งที่ทำกิน ขั้นตอนก็คือ

.1.น้ำเม็ดพริกเท่าอายุ ตัวอย่างผมอายุ 58 ปี 6เดือน ผมใช้เม็ดพริก 59 เม็ด   ตำในครกหิน...ย้ำตำในครกหิน และย้ำต้องตำเอง  แล้วขณะที่ตำพริก ก็ให้นึกถึงในสิ่งที่ศรัทธา พร้อมกับกล่าวว่า"  หากเป็นพี่น้องศาสนาพุทธ อาจใช้คำว่า...โอม มะหลุกคลุกคลิก ขอให้ข้าหายป่วยด้วยพริกหายป่วยด้วยมะพร้าว

2. เมื่อตำพริกแหลกละเอียดแล้วก็ นำพริกมาใส่ในน้ำมะพร้าว  ผมใช้มะพรา้วทั้งผลไม่เอาน้ำรินใส่แก้ว  แล้ว หางตะใคร้คนให้พริกกับน้ำมะพร้าวเข้ากัน พร้อมกับนึกถึงสิ่งศรัทธากล่าวว่า" โอม มะหลุกคลุกเคล้า ขอให้หายด้วยมะพร้าวให้หายด้วยพริก" ผมทำย่างนี้ และทำการนวดกับแพทย์แผนไทยด้วย....แต่สรุปว่าผมหายป่วยโดยไม่ต้องผ่าตัด หากจะตามไปดูก็เชิญที่นี้http://www.gotoknow.org/posts/345697?

http://www.gotoknow.org/posts/349226?

http://www.gotoknow.org/posts/347612?

http://www.gotoknow.org/posts/347612?

ตำรายาขนาดนี้ต้องขอสงวนในG2K นะคะ เพราะทำให้ต้องระบุนับเม็ดพริกไทยกันอย่างเคร่งครัด..ก็คนปวดหลังมักจะ เป็น "ท่าน สว" นะคะ จึงเพียรนับเท่าอายุแบบใช้เวลาหน่อย  แถม ท่านวอญ่ามีคาถา ..โฮม...จึงหายไม่ต้องผ่าตัด...เชือค่ะไม่ลบหลู่  ..คิคิ..

ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันค่ะ  ให้อ่านค่ะ

อิ่มอรรถรส บันเทิงเริงปัญญาที่สุดเลยครับ

มีแม่เพื่อนอายุเท่าท่านผู้เฒ่าวอ-ญ่าคนหนึ่ง ปวดหลัง จากเคยประสบอุบัติเหตุนานมากแล้ว (มาตอนนี้เพิ่งทำพิษ)   ไปหาหมอที่ มอ. หมอก็แนะให้ผ่าตัด   เห็นว่าท่านผู้เฒ่าคอร์นเฟิร์มสรรพคุณอย่างนี้  ก็ขอcopy วิธีปฏิบัติด้วยแล้วกันนะคะ

ตัวเองก็ปวดหลังเหมือนกัน แต่เป็นเพราะทำหน้าที่กรรมกรจำเป็นบ่อยๆ   คิดว่าจะลองด้วย  

จะได้ผลหรือไม่ได้ผล อย่างน้อยก็กินอร่อยละค่ะ   แล้วจะมารายงานนะคะ

นับพริกไทยตามอายุ คงเผ็ดร้อนน่าดูเลยค่ะ

แต่พริกไทย สุดยอดสมุนไพรและเครื่องเทศระดับโลกค่ะ

ขอบคุณความรู้ดีๆ นะคะ

ทางเลือกอีกทางหนึ่ง คือการออกกำลังกายของหมอเขียว ผมและภรรยานำมาใช้ดูแล้วประมาณหกเดือน

รู้สึกว่ามีความคล่องตัว  ไม่เจ็บเนื้อเจ็บตัวบ่อยๆ  เวลาภรรยาไปเล่นโยคะ บอกว่าสบายมากๆ เพราะชินกับการออกกายบริหารของหมอเขียวมาแล้ว

ลองอ่านดูนะครับ นวดสะท้านปฐพี 

ขอบคุณบันทึกดีๆที่นำมาแบ่งปันกัน และส่งความสุขปีใหม่ ๒๕๕๖ ค่ะ

  ภาพจากสายบริหารงานสื่อสารองค์กร SCB  

จะต้องนำไปทำดื่มบ้างล่ะคะ  ปวดหลังเป็นครั้งคราว

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีค่ะพี่ดา

 สวัสดีค่ะ

น้องติ๋ม   ค่ะทำดื่มดูได้เลยสมุนไพรทั้ง 2 ดีต่อร่างกายอยู่แล้วค่ะ

คุณทัศนีย์  ทำดืมไปหรือยังค่ะเป็นอย่างไรบ้าง

คุณ Kunrapee ใช่แล้วค่ะอย่างน้อยก็สมุนไพรและเป็นสมุนไพรที่หาได้ไม่ยากด้วยนะคะ

น้องหมอป. ผ่าตัดไม่ค่อยได้ผล สมุนไพรในรูปแบบใช้ทานวดภายนอกรักษาแบบหมอพื้นบ้านการปวดในจุดอวัยวะต่างๆช่วยได้จริงๆเช่นการตอกเส้น นวดสปา ย่ำข่าง ฯ ก็อีกทางเลือกที่ไม่ต้องผ่าตัด การดื่มสมุนไพรก็อีกทางหนึ่ง แต่บางคนเห็นว่ายุ่งยากไม่เหมือนยาเม็ดก็ไม่ยอมทำ อาจจะคิดว่าช้าไม่ทันใจ  แต่ก็มีผู้หายได้จากสมุนไพรได้จริงๆ น้องหมอป.คงเคยได้ยิน ที่มีผู้ป่วยกล่าวไหมว่า " ไหนๆก็จะไม่รอดแล้วก็ขอลองดูสักครั้ง "เมื่อดื่มไปแล้วหายได้จริงๆ เช่น การดื่มปัสสาวะของตัวเอง แล้วหายจากที่หมออื่นๆรักษาไม่ได้ ผู้เคยป่วยผู้นี้มีปัญหาที่ขั้วปอดหายใจไม่ค่อยได้

คุณสามปอ ค่ะลองดื่มนะคะ

คุณวอญ่า  อ่านวิธีดื่มแล้วดาก็ยิ้มตามไปด้วย ในเอกสารเผยแพร่ของคุณภิมุขนั้นบอกไว้ว่าเป็นสูตรยาผีบอก ดื่มแล้วหายได้จริงๆ เยี่ยมมากนะคะ มีมากมายเลยนะคะ ปวดหลัง ยิ่งน้องหมอป.บอกว่าบางคนผ่าตัดแล้วก็ไม่หาย ลองก่อนผ่าก็ดีนะคะ ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะที่ช่วยมาบอกกว่าววิธีดื่มทำให้น่าทำดื่มมากขึ้นอีก

น้องเพลิน  เดี๋ยวพี่ดาจะคิดสูตรพริกขึ้หนูให้ดื่ม พริกขึ้หนูนะไม่ธรรมดานะ แก้ปวดเมื่อยดีมากๆ ปลุกมะพร้าวไว้สักต้นหรือยังข้างบ้านน้องปลูกได้นะคะ

น้องอ.ขจิต ไปบ้านคุณแม่มีมะพร้าวชวนทำดื่มกับคุณแม่นะคะ น้องปริมคุณกับอ.จันทวรรณ เรียบร้อยแล้วค่ะ

คุณพ่อน้องซอมพอ  ไปเยี่ยมคุณย่า คุณยาย ให้น้องซอมพอทำให้คุณย่า คุณยายดื่มนะคะ

น้องเพชรน้ำหนึ่ง ดื่มเลยได้ผลอย่างไรจะได้แนะนำผู้อื่นต่อได้อีกนะคะ

น้องตูม ค่ะสว.ดื่มแล้วดีจริง เดี๋ยวนี้ไม่ถึงสว.ก็มีปัญหาปวดบ่อยๆ ดื่มป้องกันไว้ก่อนก็ได้ค่ะ สูตรคำกล่าวคุณวอญ่าไม่สงวนลิขสิทธิ์ หายได้จริง ใครสวดมนต์ลงไปด้วยก่อนดื่มอาจจะหายเร็วก็ได้นะคะ

คุณครูทิพย์  ค่ะขอบคุณเช่นกัน

น้องอ.แผ่นดิน เวลาเด็กๆไปอยู่กับคุณปู่คุณย่า ทำให้ท่านดื่มนะคะ

คุณชาครึีงถ้วย ยินดีค่ะ ขอให้คุณแม่ของเพื่อนหายเร็วไวนะคะ จะรอฟังผลด้วยค่ะ

น้อง Bright ฯ  ไม่เผ็ดเลยค่ะ ดื่มได้อย่างสบาย ทั้งพริกไทยและน้ำมะพร้าว สมุนไพรเยี่ยมค่ะ

คุณคนบ้านไกล  ค่ะทางเลือกการรักษาการเจ็บป่วยปัจจุบันมีมากมายหลายแบบ แต่การออกกำลังกายนั้นเยี่ยมดีต่อที่ทุกคนปฏิบัติไม่ว่าวัยไหน ดีมากๆค่ะวิธีโยคะ หมอเขียวเป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย รักษาผู้ป่วยให้หายมากมาย โชคดีของเมืองไทยเรา  นวดสะท้านปฐพี ขอบคุณมากนะคะ

คุณพี่ใหญ่ ลองทำดื่มดูสักครั้งนะคะ ขอบคุณมากนะคะการ์ดอวยพรปีใหม่สวยงามมีความสุขมากๆเช่นกันนะคะ

น้องแหว๋ว ค่ะทำดื่มเลย ไม่เผ็ดนะคะ ดื่มง่ายมาก

น้องกอหญ้า  จะดื่มบ้างไหมค่ะ มีใครปวดหลังลองทำให้ดื่มนะ

น้องหยั่งราก ฝากใบ  ขอบคุณเช่นกันค่ะ


              ขอบคุณมากนะคะ ทุกๆกำลังใจ

ที่มอบดอกไม้และกำลังใจให้ บันทึกน้ำมะพร้าวกับพริกไทย ฯวันนี้แวะมา เห็นว่าเป็นประโยชน์ จะลองนำไปทำดูนะครับ กำลังปวดหลัง ช่วงนี้ขับรถตลอด ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะคุณชัยรัช

ลองทำดื่มนะคะขอให้ได้ผลหายปวด อย่างน้อยร่างกายก็ได้ประโยชน์เฉพาะตัวจากพืชสมุนไพร 2 อย่างอยู่แล้วนะคะ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณผู้ที่นำสูตรสมุนไพรมาบอกกล่าวนะครับ

ผมก็อีกคนหนึ่งที่ปวดหลังมานานมากครับ หายาโน่นยานี่มากิน แต่ใม่เคยเห็นผลเร็วเมือนสมุนไพร มะพร้าวกับพริกไทย พอผมใด้อ่านสูตรก็อยากลองไปซื้อมาเลยครับลงมือผสมพริกไทย30เม็ดมะพร้าว1ลูก(ผมอายุ30นะครับ)วันแรกปวดมากครับจนน้ำตาใหลแต่วันที่2เริ่มดีขึ้นครับ วิเศษมากผมกินติดกันห้าวันลืมเลยครับอาการปวด ผมจะเอาไปบอกต่อนะครับผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนต้องการรักษาครับ  ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะคุณวัฒนา

ดีใจด้วยนะคะ ที่ดื่มแล้วทำให้อาการเจ็บป่วยหาย

ขอบคุณมากนะคะ ที่จะช่วยนำเผยแพร่ต่อ

และมาบอกกล่าวให้ทราบผู้ที่ได้เข้ามาอ่านจะได้ทดลองดื่ม

และเกิดความมั่นใจมากขึ้นว่าไม่มีโทษเมื่อดื่มไปแล้ว

ร่างกายจะได้ผลพลอยได้หลายอย่างมากค่ะ

จากสมุนไพรทั้ง 2 ชนิด น้ำมะพร้าวอ่อนบำรุงหัวใจ บำรุงกำลัง ฯได้ด้วย

และพริกไทย ลดไขมันในเลือด ฯ ถ้าใช้พริกไทยดำก็ยิ่งดีเพราะสรรพคุณแรงกว่าสีขาว

 

 

ดิฉันปวดหลัง มา 3 ปี กินยาอะไรก็ยังไม่หาย ไป ทำ กายภาพก็ไม่ดีขึ้น พอดีเข้าไปค้นหาสมุนไพรในGoogle ก็เลยเจอว่ามะพร้าวกะพริกไทยแก้ปวดหลังได้ เลยไปซื้อมาทำกินพึงกินได้ 1 ครั้ง ค่ะ เดี่ยวจะกินอีกจนหายปวด จะมาบอกอาการอีกที่ ขอขอบคุณมากค่ะที่ให้สมุนไพรดีๆ มารักษา

ควรดื่มเวลาไหนค่ะเพราะคุณแม่ปวดหลังมานานมากแล้วรักษาจนจนท้อใจแล้วค่ะ

ได้เจอเวฟนี้ พอดีแฟนเป็นปวดตะโพก ปวดเส็นในกระดูก เป็นเบาหวาน ความดัน เลยอ่านวิธีทำ และทำให้เขากิน พอดีจังหวะกินวันนี้พรุ่งนี้ต้องไปตรวจน้ำตาล และทุกครังน้ำตาลขึ้น 200 เกิน หมอจะบ่นทุกที ไม่โดนบ่นมา 2 รอบแล้ว น้ำตาลลงมาปกติ ส่วนผมปวดหลังทำกินพล้อมกันดีขึ้น ไม่คอยปวดแล้ว ขอขอบคุณ ผู้แนะนำใากครับ

สวัสดีค่ะ

 

ธันย์ชนก 

ยังดื่มอยู่ไหมค่ะ อาการดีขึ้นหรือหายหรือเปล่าค่ะ

 

นาถนภา บวรจิราภัค 

ดื่มเวลาไหนก็ได้ค่ะแล้วแต่สะดวก ถ้ารักษาโรคทุกๆวันที่ดื่มเป็นเวลาเดียวกันก็จะดีค่ะ ตอนเช้าดื่มก่อนกินอาหารอื่นๆสักพักก็ได้

 

ประสงค์

ดีใจนะคะที่ดีขึ้นและขอบคุณมากนะคะ 

ขอแนะนำนะคะ เวลาทำอาหารแต่ละมื้อให้มีสมุนไพรที่ช่วยลดน้ำตาล ความดัน ด้วยก็จะดีมากเพราะมีมากอย่างที่หาได้ง่ายค่ะ

 

สมุนไพร 150 ชนิดลดน้ำคาลในเลือด

http://www.gotoknow.org/posts/401397

 

และสมุนไพรลดความดันโลหิตสูง

http://www.gotoknow.org/posts/465534

 

 

สมุนไพรรางแดงอีกตัวที่ช่วยอาการปวดนะคะ หาข้อมูลเรื่องปวดหลัง ปวดไหล่ มาสักพักคะ อ่านเจอข้อมูลรางแดง จึงลองหาทานดูเป็นแบบแคปซูลคะ ก็ได้ผลอยู่นะคะ ช่วยคลายได้ขึ้นเยอะเลย ตอนนี้ทานเป็นประจำแล้วคะ ลองหาใน google ก็ได้คะ แต่ดิฉันสั่งซื้อในเว็ปเอา  "แก้ปวดรางแดง"

แวะมายืนยันอีกครั้งว่า  ทุกวันนี้ยังกินพริกกับมะพร้าวอยู่  แม้หายปวดหลังแล้วก็ตาม

แต่กินตามวาระสะดวก

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณมากคะที่เอาสูตรสมุนไพรนี้มาเผยแพร่

     ขอบอกก่อนเลยว่าตัวหนูเองเริ่มมีอาการปวดหลัง ปวดก้นกบโดยไม่ทราบสาเหตุมาเป็นเวลา 2 อาทิตย์แล้ว ซึ้งแน่นอนว่าช่วงอาทิตย์แรกที่เริ่มปวดหลังหนูก็หายากินมาตลอดแต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย นับวันมีแต่จะยิ่งหนักขึ้น จนเข้าอาทิตย์ที่ 2 เริ่มปวดมากจนเดินแทบจะไม่ไหว ก้มตัวไม่ได้สักนิด  ไม่งั้นนอนไม่หลับ นอนแผนโบราณก็แล้ว กินยาก็แล้ว ก็ไม่หายลุกก็โอย นั่งก็โอย จนไม่รุ้จะทำไงจึงเข้ามาหาในgoogleว่ามีวิธีไหนบ้างที่พอจะช่วยได้ ก็มาเจอ สูตรนี้เข้า หนูเลยตัดสินใจไปซื้อมะพร้าว 5 ลูก กับพริ้กไทยเม็ดที่ตลาด และมาทำดื่มในตอนเช้าในเวลา 8 โมง ก่อนอาหารเช้า ซึ่งตอนนี้เวลา 18.00น. อาการปวดเบาลงมากอย่างน่าแปลกใจจากตอนแรกแค่เวลาลุกขึ้นยืนก็ปวดจนต้องร้องโอยแล้วแท้ๆ แต่ตอนนี้กลับก้มตัวได้มากกว่าครึ่งตัว พอคนในครอบครัวเห็นผลแล้ว เขาก็ตั้งใจจะกินตามกัน หนูตั้งใจว่าจะกินติดกัน 5 วัน ได้ผลยังไงจะมาบอกต่อนะคะ ขอบคุณมากคะ

การนอนในอิริยาบถต่างๆ ของเรานั้น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลโดยตรงให้เรามีอาการปวดหลังดังนั้นคุณควรจะปรับเปลี่ยนท่านอนซะใหม่ โดยการนอนท่าที่เหมาะสมมากที่สุดก็คือ 1.ท่านอนหงาย 2.ท่านอนตะแคง ดังนั้นเวลานอนให้พยายามนอนแค่ 2 ท่านี้เท่านั้นนะค่ะ

ที่มา : http://www.tipsza.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87/

ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลทางสุขภาพดีๆ

น้ำมะพร้าวกับพริกไทย อร่อยมากค่ะ ทานแล้วเมื่อคืน เป็นรสชาดที่แปลกๆ แต่อร่อย

กินบ่อยได้หรือเปล่าค่ะ แต่อาการปวดที่ต้นคอจะหายหรือเปล่า ต้องรอดูผลค่ะ

ลองกินดูก่อน ถ้าหาปวดจะได้แนะนำต่อค่ะ

นวรัตน์ หริรักษาพิทักษ์

พริกไทยดำต้องเอาไปคั่วก่อนไหม


เคยเป็ยกระดูกทับเส้นประสาทคับ เป็นมา3ปี ตอนนั้นหมอให้ผ่า แต่่ผมกลัวมากเพราะหมาะบอกโอกาสหายเพียง50:50% ผมเลยสรรหาสมุนไพรจากทั่วทิศมาทาน จนเจอแคปซูนสมุนไพรของOTOPที่นึง มาทาน ผมทานไปเพียง1ขวด ก็รู้สึกเลยว่าอาการดีขึ้นมาก จากที่เดินไม่ได้ก็เริ่มเดินคล่องขึ้น ผมเลยโทรสั่งเขามาทานอีก5ขวด(เขาขายขวดละ100) ผมทานอย่างต่อเนื่องเลย เช้าเย็น เหลือเชื่อคับ ผมเดินได้ไม่ปวดเอว ปวดขาเลย ตอนนี้ผมหาย99%แล้ว แล้สั่งแคบซูลสมุนไพรตัวนี้มากิน อยู่ มันใช้ดีมากคับ เลยอยากให้ทุกๆคนลองทานดู มันทำจากสมุนไพรล้วนๆผมเคยแกะมาดูในแคปซูลเป็นเนื้อสมุนไพรเลยใครที่มีอาการแบบผมหรือป่วยแบบผม ลองสั่งมาทานดูนะคับ

เบอร์โทรจากข้างขวดแคบซูลสมุนไพร 087-4181154 อ่อลืมบอกไป มันชื่อ แคบซูลสมุนไพรบรรเทาปวดเมื่อยมือเท้าชา ยี่ห้อ พริมาคับ ของเขาดีมากๆ ลองติดต่อดูนะคับ ขอให้หายกันไวๆนะคับ

ผมเป็นกระดูกทับเส้น มาหลายปี ทำกายภาพอาทิตย์ละ สองครั้ง ไม่หาย กินยาฝรั่ง ก็ไม่หาย ปวดมากมาย ตอนกลางคืน หลับไม่ได้ นวดไม่หาย สุดแสนทรมาน จะลองดูขอรับ

ขอบคุณมากค่ะสำหรับความรู้ดีๆพิมก็คนที่ปวดหลังมานานมากชนิดปวดเรื้อรังเลยล่ะกินยาหาหมอฉีดยาก็ไม่หายจนล่าสุุดหมอเอ๊กเรย์กระดูกจึงรู้ว่ากระดูกผิดรูปส่งผลให้ปวดนั่งนานก็ปวดยืนนานก็ปวด

วันนี้กำลังทำน้ำมะพร้าวพริกไทยดื่มวันแรกเดี๋ยวถ้ายังงัยจะมาบอกอีกทีนะคะ

ปวดหลังมานานหลายเดือนแล้ว จะลองทำน้ำมะพร้าวพริกไทยดื่ม ได้ผลยังไงจะแจ้งนะค่ะ ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี