รอยเท้าบนผืนทราย

Bright Lily
  ซักฟอกทั้งร่างกาย และจิตใจให้ผุดผ่อง  

รอยเท้าบนผืนทราย

<p>*      หลังจากแสงแดดสีทองสาดส่องลงบนผืนทรายระยิบระยับ</p><p>*     ท้องฟ้าสีสดใส ปุยเมฑขาว กับน้ำทะเลสีเขียวมรกต</p><p>*     ก่อนแสงสุดท้ายแห่งวันจะลาลับโค้งฟ้า</p><p>*    ใครคนหนึ่งในชุดแสนสบาย  ก็เริ่มออกเดินทาง</p><p>*    ณ โค้งหาดป่าตองตอนบน  ไปยังปลายหาดตอนล่าง</p><p>*    กว่า 2.5  กิโลเมตร</p><p>*    ด้วยเท้าเปล่าเปลือยสัมผัสผืนทรายอันอ่อนนุ่ม อบอุ่น</p><p>*    ให้รางวัลปอดด้วยลมหายใจเข้า ออก อันสดชื่น บริสุทธิ์</p><p>*    แย้มยิ้ม ทักทาย มิตรสหายทั้งหน้าใหม่ และก๊วนเก่า</p><p>*     เมื่อเหงื่อไหลหยดพราว  ก็หยุดนิ่งนั่งลงกับธรรมชาติ</p><p>*     กำหนดลมหายใจ เข้า ออก กำหนดรู้ด้วยสติ</p><p>*     คลื่นซัดเพียงเบาบาง  น้ำทะเลอุ่นอุ่น</p><p>*     ความสุขมากมายเพียงนี้  อย่ารอรีมอบให้ใจนะคะ</p><p> เบื้องหลังรอยเท้าบนผืนทราย</p><p>*    การเดินเท้าเปล่าบนผืนทราย เม็ดทรายจะช่วยนวดเท้า</p><p>*   อุณหภูมิของทราย ที่อมความร้อนไว้ในตอนกลางวัน</p><p>*  การคายตัวในช่วงบ่าย และกำลังอุ่นสบายในตอนเย็น</p><p>*   ช่วยกระตุ้นให้เลือดลมที่จุดศูนย์รวมประสาทที่ฝ่าเท้า หมุนเวียนดีขึ้น จะรู้สึก เบา สบาย</p><p>*    ทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงามและผู้คนที่เป็นมิตร ทำให้เป็นสุข</p><p>*   การทำสมาธิ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์  ซักฟอกทั้งร่างกาย และจิตใจให้ผุดผ่อง</p><p>สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ  ดิฉันต้องรีบบึ่งจากโครงการฯ ไปให้กำลังใจกับน้องๆ ที่เปิดบู๊ธที่ Tesco Lotus ก่อนค่ะ </p>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Bright Lily

คำสำคัญ (Tags)#รอยเท้าบนผืนทราย

หมายเลขบันทึก: 50473, เขียน: 17 Sep 2006 @ 11:44, แก้ไข, 02 Jun 2012 @ 10:54, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ดอกไม้: 1, ความเห็น: 10, อ่าน: คลิก
บันทึกล่าสุด


ความเห็น (10)

nutim
เขียนเมื่อ 17 Sep 2006 @ 21:21
  • ธรรมชาติพรรณา ทำให้ต้องหลับตาลงและคิดว่าตัวเองอยู่ตรงนั้น...มีความสุขค่ะ
  • ขอบคุณที่มอบความสุขใจให้ และยังได้ความรู้อีก
Ka-Poom
เขียนเมื่อ 17 Sep 2006 @ 21:32

ตามภาพสวย...และอารมณ์ละมุนละไมมาคะ...

ความสุข..ที่แท้...คือความสุขที่อยู่ในใจเรา...อย่างที่เรามองเห็นแม้ว่าขณะนั้นเรา...จะทุกข์มากเพียงไรก็ตาม...แต่หากเรามองหาสุขให้เจอ...ทุกข์นั้นก็จะเป็นเพียงแค่รอยเท้าบนผืนทราย...ที่รอวันลบเลือนไป...ตามกาลเวลา...

*^__^*

กะปุ๋ม

ตาหยู
เขียนเมื่อ 18 Sep 2006 @ 08:46

อ่านแล้ว น่าจะไปพักผ่อนชายทะเลบ้างจัง

Bright Lily
เขียนเมื่อ 18 Sep 2006 @ 10:50
nutim   ดีใจนะคะที่คุณมีฟาร์มสุข ขอบคุณค่ะ
Bright Lily
เขียนเมื่อ 18 Sep 2006 @ 10:53
Ka-Poom  คนเราเกิดมาในโลกนี้และอยู่ได้ไม่กี่พันสัปดาห์  หากสามารถมีความสุข ได้มากกว่าความทุกข์ ก็เป็นชีวิตที่คุ้มค่าค่ะ ขอบคุณค่ะที่แวะมาเยี่ยม
Bright Lily
เขียนเมื่อ 18 Sep 2006 @ 10:58

ตาหยู ค่ะบ้านเรา (ภาคใต้) มีทะเลสวยๆ ตั้งหลายแห่งค่ะ   ดิฉันโชคดีที่ได้ใช้ชีวิตและทำงานในสถานที่ที่สวยๆ หาดสวยๆ ทั้งพัทยา และภูเก็ต ความโชคดีตรงนี้ เป็นความตั้งใจมาตั้งแต่ต้นแล้วค่ะ   ยังมีอีกสถานที่หนึ่งนะคะที่อยากไปใช้ชีวิตและทำงานสักระยะหนึ่ง คือ ภาคเหนือค่ะ  ... ดิฉันทำงานและท่องเที่ยวไปด้วย ประหยัดไปในตัวค่ะ 

Handy
เขียนเมื่อ 18 Sep 2006 @ 12:28
   สุขที่ได้อ่าน สุข+ภูมิใจที่ได้รู้จักครับ
ได้ทั้งความรู้สึกดีๆ และสาระ .. ขอบคุณมากครับ

                    คลื่นทะเลเซถลาเข้าหาฝั่ง

       เสียงประดังก้องกู่สู่หาดใส

      นำทะเลสีครามงามดั่งใจ

      คนที่ฉันฝันใฝ่ในคำนึง

                    ราวสวรรค์เลยครับ

 

Bright Lily
เขียนเมื่อ 19 Sep 2006 @ 11:14
  • ขอบคุณมากๆ ค่ะ
Bright Lily
เขียนเมื่อ 19 Sep 2006 @ 11:16
  • บทกลอนคุณสิทธิเดช บันเจิดอารมณ์เสมอค่ะ