แข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ สนามชิงแช้มป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2554

kruaew
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
หุ่นยนต์อัตโนมัติ wro 2011 การแข่งขันหุ่นยนต์

เป็นครั้งแรก...ที่ kruaew จะนำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน ก้าวเข้าปีที่ 2 ที่เริ่มเรียนรู้หุ่นยนต์อัตโนมัติ ตอนนี้มี 2 ตัวแล้ว ก็สามารถเข้าแข่งขันได้ 2 ทีม เป็นการแข่งขันใหม่สำหรับเรา เวลาซ้อมก็มีน้อยมาก kruaew ก็ภาระงานเยอะเหลือเกิน นักเรียนเองก็งานเยอะเช่นกัน ไม่มีชั่วโมงว่างกันเลย kruaew มีชั่วโมงสอนที่ต้องรับผิดชอบภาคเรียนนี้ 24 ชั่วโมง/สัปดาห์ และยังมารับผิดชอบงานหัวหน้าฝ่ายวางแผนและพัฒนาอีกหน้าที่หนึ่ง .... ส่วนตัวก็จะโดนค่อนขอด จากหัวหน้ากลุ่มสาระฯ + ฝ่ายวิชาการ ที่ตำหนิ kruaew อยู่ตลอดเวลาที่มีโอกาส นั่นคือ หน้าที่หลักของครูคือสอน ถูกต้องถ้าไม่มีหน้าที่อื่นต้องรับผิดชอบ สอนแน่นอน สอนได้ดีด้วย .... แต่เป็นครูน้อยต้องมารับผิดชอบงานของฝ่ายบริหารด้วยซิ... เพราะฝ่ายบริหาร ไม่บริหารงาน ... ถามอะไรก็ไม่รู้ ส่ายหน้าอย่างเดียว เวลาว่างเล่นเกมในคอมพิวเตอร์ เวลามีงาน โยนภาระงานให้พ้นตัวเอง ถนัดนัก (วันนี้ขอบ่นหน่อยนะคะ)


.......ก็อย่างว่า สอนก็เยอะ มีภาระงานพิเศษ และทำกิจกรรมกับนักเรียนส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันที่มีความสนใจและถนัด (แต่บางทีไม่ถนัด แต่อยากเรียนรู้ เช่น หุ่นยนต์ เป็นต้น) เวลาในแต่ละวันช่างน้อยเหลือเกิน ทำอะไรก็ไม่ทัน หมดเวลาไปอีกหนึ่งวันแล้ว..... วันนี้ก้เตรียมความพร้อม ติวเข้มกับนักเรียนทั้งวัน เราไม่เคยเข้าอบรม เรียนรู้จากการทดลองทำ และหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต นำมาปรับ มาแก้ ก็พอทำได้ ทำให้มั่นใจขึ้นเยอะ ... และในวันที่ 23 นี้ก็จะไปเรียนรู้เพิ่มเติมอีกจากวิทยากร คงจะไม่มีปัญหา... ตอนนี้รายชื่อทีมที่เข้าแข่งขัน 37 ทีมแล้วค่ะ ทางผู้จัดให้รางวัลถึงลำดับที่ 10 น่าจะได้สักรางวัลนะคะ ก็เป็นกำลังใจให้ตนเองค่ะ.... แต่นักเรียนก็สนใจ ตั้งใจกันมากค่ะ .... อยากจะชมพวกเขาดังๆ ว่าเขาเก่งมาก นักเรียนชอบเรียนรู้พวกนี้ ถึงเขาจะเรียนไม่เก่งนัก พอเอาตัวรอดได้ แต่เรื่องเครื่องยนต์กลไก พวกเขาเยี่ยมมาก โดยเฉพาะ โน้ต มนัส ไค่นุ่นภา, พีท พุฒิพงศ์ มานะที และน้องๆที่ร่วมทีมอีก 4 คน ตั้น ตาม จ๋า รุ้ง ทุกคนตั้งใจ....พรุ่งนี้เดินทางแล้วค่ะ....กลับมาคงมีเหรียญรางวัลมาฝาก....


........ติดตามการแข่งขันที่นี่ค่ะ http://gammaco.com/wro/  กติกาที่เราเข้าแข่งขันคือ หุ่นยนต์เก็บขยะ แยกขยะที่มีสี และขนาดต่างกัน เก็บแล้วไปวางในตำแหน่งที่กำหนด ดูตัวอย่างวีดีโอตามลิงค์นี้ค่ะ http://www.youtube.com/user/2011WRO รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี การแข่งขันจะมี 3 รุ่น มีภาระกิจที่ให้หุ่นยนต์ทำแตกต่างกันไป ตอนนี้ยังเหลือสนามการแข่งขันอยู่ 2 สนาม หากคุณครูท่านใดที่สนใจ และอยากนำนักเรียนเข้าแข่งขันก็ยังมีเวลา

........ตอนแรกจะให้นักเรียนโรงเรียนปัญจรักษ์ไปแข่งขันด้วย แต่ยังเป็นของใหม่สำหรับครูและนักเรียนอยู่ก็เลยพลาดงานนี้ไป ไม่แน่อาจไปสนามกรุงเทพที่เซียรังสิตก็ได้ ใครจะรู้....เป็นกำลังใจให้กับครูคมเพชร และนักเรียนตัวน้อยๆ โรงเรียนปัญจรักษ์ทุกๆ คน ภายใต้การบริหารงานของผู้บริหารมืออาชีพ ดร.สง่า  ไชยมัง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KruAewSP.ความเห็น (0)

หมายเลขบันทึก

445270

เขียน

21 Jun 2011 @ 23:02
()

แก้ไข

08 Jun 2012 @ 13:36
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
อ่าน: คลิก