ดีใจที่มีวันนี้

  ติดต่อ

     หลังจากอาม่าและลูก ๆ หลาน ๆ ไหว้ พระโพธิสัตว์กวนอิม แล้ว ก็ถือโอกาสพาอาม่ากินลมชมวิวและบรรยากาศบริเวณริมบึงแก่นนครในยามเย็น เมื่อพระอาทิตย์ใกล้อัสดง จวบจนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป เป็นวันเวลาแห่งความสุขของครอบครัว ที่หาได้ยากยิ่งและยากที่จะบรรยายได้ครับ

     เมื่อเห็นว่าอาม่ายังคงดูสดชื่นอยู่ ลูก ๆ จึงเสนออาม่าว่าอาหารเย็นวันนั้นขอไปรับประทานกันที่ร้านใกล้ ๆ ที่ริมบึงแก่นนครก็แล้วกัน ซึ่งอาม่าก็ตกลง ถ้าจำไม่ผิดเป็นร้านชื่อ สามเสนซีฟูด มีรูปปู เป็นสัญลักษณ์ เข้าใจว่าคงเป็นอาหารจานเด่นของร้าน และก็อร่อยจริง ๆ (ตามคำบอกเล่าของคนอื่น ๆ ครับ เพราะแพนด้า ไม่ชอบกินปู....ขี้เกียจแกะ....อิอิ)

    เป็นวันเวลาที่พวกเรามีความสุขและดีใจจริง ๆ ทำให้แพนด้านึกถึงเพลง “ดีใจที่มีวันนี้ ที่เมื่อหลายปีมาแล้ว ครูบาฯ เคยใช้เป็นเพลงประจำบล็อกใน G2K ที่เป็นที่ประทับใจของกลุ่มเฮฮาศาสตร์ครับ ขอนำมาให้ฟังกันกันอีกครั้งครับ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Panda

หมายเลขบันทึก: 430947, เขียน: , แก้ไข, 2012-12-11 13:38:43+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ดอกไม้: 2, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #วราอัศวปติ#ดีใจที่มีวันนี้#อาม่า#ริมบึงแก่นนคร#panda2011

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

ประทับใจกับความอบอุ่นในครอบครัวเช่นนี้ค่ะ..เป็นความสุขที่ควรค่าแก่ความทรงจำอย่างแท้จริง..

...บันทึกนี้ ทำให้พี่ใหญ่รำลึกถึงคุณพ่อวัย ๙๐ ปี ชอบเล่นกิฬาแบดมินตันกับลูกๆ..เป็นอีกหนึ่งความสุขที่พวกเราสนองให้ท่านค่ะ..

                    Large_father1 

                คุณพ่อกับลูกสาว-ลูกชาย ในคอร์ตแบดมินตัน

 

Panda
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณพี่ใหญ่ Ico48 มากครับ ที่นำเรื่องความทรงจำดี ๆ ของครอบครัวมาเสริม  คุณพ่ออายุ ๙๐ ปี แล้วยังสามารถเล่นแบดมินตันได้ ถือว่าสุดยอดจริง ๆ ครับ