คุยกับตัวเอง

kruaew
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
คุย รำพึง รำพันกับตัวเอง

     ณ เวลานี้ aew ยังนั่งอยู่ที่ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ นั่ง download โปรแกรม Movie maker สำหรับ XP แต่อินเทอร์เน็ตมันช้ามากวันนี้ แต่ก็ต้องอดทน และทนอด เพราะต้องใช้โปรแกรมนี้นำเสนองานในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. ตามที่ Boss Noppadol แจ้งไว้...ข้อมูลต่างๆ ที่จะนำเสนอ ไม่ได้รับความร่วมมือจากโรงเรียนในกลุ่มพัฒนาคุณภาพการศึกษาเสลภูมิเท่าที่ควร ไม่ให้ความสำคัญ ก็คงทำไปตามมีตามเกิด จะทำอย่างไรได้เล่า...คืนนี้ จะได้นอนกี่ทุ่มไม่ทราบได้ แต่งานก็ต้องมาก่อน เหนื่อยเดี๋ยวก็พักได้ ก็จะทำให้ดีที่สุด ไม่รู้ผลจะออกมาอย่างไรเหมือนกัน แต่ aew ก็ทำเต็มที่ทุกครั้งที่ได้รับมอบหมายให้ทำงาน..

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน KruAewSP.ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ผลของการทำข้อมูลนำเสนอ aew นั่งสอดแจ้ง สว่างคาตา ส่งงาน BossNop เวลา 08.20 น. ของวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2553 ท่านไปรับที่บ้านเลยก่อนที่จะเดินทางไป สพท.รอ. เขต 3 ท่านเริ่มโทรศัพท์หา aew ตั้งแต่ 07.00 น. แต่มือถือ aew แบตเตอรี่หมด กำลังชาร์ทไฟและปิดเครื่องด้วย เหนื่อยมาก ตาแดง... พอส่งงานท่านเสร็จ กินข้าวเช้า และก็นอน อากาศร้อนมากเลย นอนหลับบ้างไม่หลับบ้าง ไม่เหมือนตอนกลางคืน งานแบบนี้จะไม่รับทำอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ หนำซ้ำพอทำเสร็จ บันทึกข้อมูลไม่ได้ ไฟล์ข้อมูลใหญ่เกินไป แก้ปัญหาโดยแบ่งข้อมูลออกเป็นกลุ่มๆ จึงบันทึกได้ เป็นบทเรียนอย่างหนึ่งในการทำงาน ทำโดยใช้โปรแกรม Movie Maker ไม่เคยเรียน แต่อ่านตำราในเน็ตเอา ก็เดาๆบ้าง ผลงานก็โอเค สำหรับตัวเอง ประชุมเปิดภาคเรียนนี้ จะนำเสนอในที่ประชุมเผยแพร่ผลงาน หลังจากที่นำมาปรับปรุงแก้ไขอีกรอบ...ลืมไป BossNop แจ้งว่าประชุมครั้งนี้ไม่ใช่กลุ่ม "เมืองเสลภูมิ" เป็นของกลุ่ม "ขวาว" ท่านก็ไม่เช็คให้ดีก่อนเนาะ..แต่ผู้บริหารถูกต้องเสมอ ก็ไม่เป็นไร แต่เหนื่อย พักก็หายแล้ว วันนี้ก็สบายดีแล้ว อาการตาแดงก็หายไปแล้ว ตอนนี้ aew ก็ยังนั่งทำงานอยู่ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์

พรุ่งนี้ช่างไฟก็จะเข้ามาต่อไฟฟ้า ระบบ LAN ให้จะเพราะใกล้จะเปิดเทอมแล้ว ไม่รู้จะเรียบร้อยหรือเปล่า ติดตามตอนต่อไป เพราะตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2553 aew มาโรงเรียนทุกวัน เพราะช่างมาปรับปรุงห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ แต่ก็ไม่เสร็จ ไม่เรียบร้อยสักที ก็คงทำได้เพียงเท่านี้ล่ะ ครูน้อยอย่างเรา...

เขียนเมื่อ 

ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว ภาระงานอีกมากมายหลายอย่างที่ aew ยังทำไม่เรียบร้อย ยังค้างคาใจอีกหลายงาน ทั้งภาระงานส่วนตัว ส่วนรวม ทราบว่า ให้ครูลงเวลาปฏิบัติงานวันที่ 13 พฤษภาคม 2553 นี้ และประชุมก่อนเปิดเรียนวันที่ 14 พฤษภาคม 2553 ส่วนนักเรียนมาเรียนวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2553

งานวันนี้ได้นิดหน่อยคือ Update เว็บไซต์ของโรงเรียนที่ aew เป็น Admin อยู่ เว็บไซต์โรงเรียนคือ http://www.sedaeng.info โดยใช้ฐานข้อมูลโปรแกรม Moodle ที่ aew มีความรู้นิดหน่อย เริ่มจาก aew ต้องการให้โรงเรียนมีเว็บไซต์ไว้ประชาสัมพันธ์ข้อมูลของโรงเรียน ก็เลยไปเช่าพื้นที่ของ อ.สยาม จวงประโคน ที่ท่านทำเรื่องนี้อยู่ ในราคา 2,400 บาทต่อปี ใช้เงินส่วนตัวจ่ายไปก่อน มาเบิกงบประมาณจากทางโรงเรียนทีหลัง เริ่มทำเดือนตุลาคม 2552 ใครว่างๆ ก็ไปแวะเยี่ยมชมได้นะคะ เป็นความสามารถของครูฟิสิกส์ ที่มีอยู่น้อยนิดมาก แต่อยากทำ อยากทำ อะไรอีกตั้งมากมาย

จริงๆ แล้วเว็บไซต์ส่วนตัว aew ก็มีแต่ช่วงนี้ไม่ได้ไป Update ข้อมูลอะไรเลย ยุ่งมาก...แต่บางวันมันก็ไร้อารมณ์ที่จะทำอะไร เป็นนิสัยที่ไม่ดีอีกอย่างของ aew ถ้าไม่มีอารมณ์อย่ามาพูดเรื่องอะไรเลย อยากทำก็ทำไม่ได้ มันไม่มีใจ...

คำสำคัญ (Tags)

#คุย รำพึงรำพัน

หมายเลขบันทึก

356500

เขียน

06 May 2010 @ 19:31
()

แก้ไข

12 Feb 2012 @ 14:00
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก