วันนี้ผู้เขียนอยู่มหาวิทยาลัยครับ เมื่อวานมี cow boy มาเยี่ยม ผู้เขียนจะมาเล่าเรื่องทีหลังนะครับ คนนี้ ขี่ม้ามาเลย (ฮ่า) (ทำไปได้ ) มาจากหนองคายแล้วจะมาเฉลยนะครับ

 

   ขอเขียนต่อจากบันทึกนี้นะครับ หลังจากที่ให้นักเรียนทำกิจกรรม เสร็จก็ต่อด้วยกิจกรรม running dictation  อ่านการทำกิจกรรมได้ที่นี่นะครับ แต่ผู้เขียนปรับเนื้อหาให้ง่ายกว่าในบันทึกบน อาจเอาเนื้อหาจากในบทเรียนของนักเรียนก็ได้ แต่ต้องเป็นเรื่องที่นักเรียนไม่เคยอ่านมาก่อน ตัวอย่างใบงานสนุกๆๆครับที่นี่

  วิ่งไปวิ่งมาผู้เขียนสังเกตว่านักเรียนเริ่มเหนื่อย นักเรียนบางคนเผลอไปดูข้อความแทนที่จะมาบอกเพื่อน ดันมาเขียนเอง(ฮา) เลยต้องเตือนกัน  เมื่อได้ข้อมูลทั้งหมดก็ให้สรุปว่าเรื่องที่ไปอ่านเกี่ยวกับอะไร สรุปว่ากิจกรรมนี้ได้ครบทั้ง 4 ทักษะคือการฟัง การพูด การอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษ

  ด้วยข้อจำกัดของเวลา  เนื่องจากมีเวลาแค่วันเดียว(นักเรียนเริ่มหอบ แฮกๆๆ (ฮา) เลยต้องให้นักเรียนรีบสรุปกิจกรรมโดยการเขียนสรุปเป็น mind mapping ตอนนักเรียนช่วยกันเขียนผู้เขียนพบว่านักเรียนสนิทและพูดคุยกันมากขึ้น…มีบางคนถึงขนาดนอนทับกันเขียนสงสัยหมดแรง(ฮา)

 

 

 ตอนนำเสนอมีนักเรียนที่เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS (ชื่ออะไรครับ นักเรียนที่มาอ่านบอกครูด้วยครับ) นำเสนอได้ค่อนข้างดี สำเนียงภาษาอังกฤษใช้ได้เลย แต่ผู้เขียนชอบนักเรียนชายอีกคนที่นำเสนอแบบออกมาจากใจไม่ต้องอ่านจาก mind mapping เลย

 

   ก่อนนักเรียนจากกัน(เพราะวันรุ่งขึ้น นักเรียนไปเที่ยวบางแสน มีบางคนมาเขียนบอกว่าครูให้ถ่ายภาพแล้วอธิบายภาพเป็นภาษาอังกฤษ นึกว่าไปเที่ยวอย่างเดียว ฮา) ได้เขียนสะท้อนความคิดเห็นกระดาษแผ่นน้อยๆรูปหัวใจแล้วเอาไปติดกระดาษแผ่นใหญ่แบบนี้

 

 

   มีข้อความน่ารักมากๆๆแบบนี้ เสียดายตอนถ่ายรูปภาพรวม กล้องผู้เขียนแบตเตอร์รี่หมด (แกล้งนักเรียนมากไปหน่อย)  ต้องขอบคุณอาจารย์และท่านรองฯที่มาส่งผู้เขียนถึงมหาวิทยาลัย  ขอบใจนักเรียนทุกๆๆคนที่ตั้งใจร่วมกิจกรรม(ใครไปเที่ยวบางแสนมาไม่มาเล่าให้ฟัง มีเคืองด้วย (ฮา) ขอบคุณผู้อ่านทุกๆๆท่านด้วยครับ ที่ติดตามอ่านอย่างสม่ำเสมอครับ…