หมอลักษณ์ฟันธง ปี2553


ฟันธงดวงชะตาราศีมังกร ปี 2553
ราศีมังกร เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 12 ก.พ.
เป็นปีที่พ้นทุกข์โศกโพยภัย พันเคราะห์และความอัปมงคลทั้งมวล จากนี้เป็นต้นไปชีวิตจะสว่างสดใสเจิดจรัส ประสบความสำเร็จทุกประการ
เรื่องการเรียน จังหวะนี้ถ้าเกิดมีการสอบ การเรียน การศึกษาหาความรู้ สำเร็จทุกประการ
เรื่องการงาน ใครตกงานจะได้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เกี่ยวข้องกับของกินของใช้ ธุรกิจบริการ ของสวยงาม งานดรตรี ศิลปะ คนที่อยู่ในธุรกิจบันเทิงบริการทุกประเภท ดวงชะตากำลังดี ดวงชะตากำลังโดดเด่น จะมีผมงานเป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง จะมีชื่อเสียง จะมีความเจริญก้าวหน้า เห็นได้ชัดเจนว่าตั้งแต่มกราคมถึงเมษายน จังหวะนี้เป็นจังหวะขาขึ้นของชาวราศีมังกร
เรื่องการเงิน คนที่เกิดในราศีมังกร ปีที่แล้วเป็นวินาศได้เงินมาจ่ายเงินไป......แต่ปีนี้จะหาได้มากกว่าเป็นทวีเท่า เช่น แต่ก่อนหาได้ร้อยนึง เช่าบ้านใช้สองร้อย เป็นหนี้ ลำบาก เดี๋ยวนี้จะหาได้หมื่น ใช้สองร้อย เหลือตั้งเท่าไหร่ จากนี้ไป 1 ปีดีแน่นอน
เรื่องความรัก จะสมหวังในความรัก จะสุขใจที่ได้เจอคนรัก จะสุขใจที่ได้เจอคนแอบรัก จะสุขใจที่มีคนที่เราแอบรัก จะมีความสุขใจที่คนรักของเรามีความสำเร็จ ในช่วงนี้เป็นช่วงที่น่าอิจฉา เป็นช่วงที่มีความสุข เพราะฉะนั้นในช่วงนี้คู่รักของชาวราศีมังกร ชาวราศีมังกรจะกินเด็ก จะได้คู่เด็ก จะได้คู่แก่แต่หน้าเด็ก......เรื่องราวของความรักในปีนี้จะมีความสุข
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ คนเกิดราศีมังกรแปลก คิดว่าเป็นก็เป็น คิดว่าหายก็หาย เป็นโรคตามอารมณ์ เห็นได้ชัดเจนว่าสุขภาพแข็งแรง อุบัติเหตุไม่ปรากฎ แคล้วคลาดปลอดภัยทุกประการ อย่ากังวล
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ หลวงพ่อไพรีพินาศ วัดบวรนิเวศวิหาร หรืหาพญานาคราชไว้บูชา เพราะราศีมังกรมีดาวเสาร์เป็นดาวประจำตัว พญานาคราชเกี่ยวข้องกับพระเสาร์ หรือทุกครั้งที่ทำบุญต้องอุทิศบุญให้พญานาคราช แล้วที่สำคัญปีนี้มีเกณฑ์จะรวยมีโชคลาภทางเรื่องการเงิน ต้องบูชา 2 สิ่ง 1.หาองค์ไฉ่ซิงเอี๊ยหรือท้าวเวสสุวรรณมาบูชาประจำตัวประจำบ้าน หรือไปกราบสักการะที่วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม หรือหาโอกาสไปกราบสักการะพระมหาเศรษฐีนวโกฎิหรือเศรษฐี 9 หน้า และที่สำคัญชาวราศีมังกรเมื่อดวงชะตากำลังจะดี เทพเจ้าองค์นึงที่บันดาลดลให้เกิดความสุขความเจริญสมดั่งที่ปรารถนาคือ พระพิฆเนศ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่อุทยานพระพิฆเนศ จ.นครนายก และปีนี้หาโอกาสไปบวชชีพราหมณ์ ไปปฏิบัติธรรมซัก 3-7 วัน ตามกำลัง ก็จะเป็นมหามงคล เป็นมหากุศลที่ดลให้เกิดความสุข สมดั่งที่ปรารถนา ฟันธง 
                                      
ฟันธงดวงชะตาราศีกุมภ์ ปี 2553
ราศีกุมภ์ เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ. – 13 มี.ค.
ปีนี้เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ จะประสบความสำเร็จหลายอย่างหลายประการ
เรื่องการเรียน ประสบความสำเร็จในการศึกษาเล่าเรียน เรียนรู้สิ่งใด จะสามารถเรียนรู้ เข้าใจทุกบททุกตอน สามารถสอบผ่าน รับรองว่าจะมีโชคดีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเรียนอย่างแน่นอน
เรื่องการงาน ถ้าเป็นนักแสดง งานเข้า มีโอกาสได้งานใหญ่ งานเล็กก็เข้ามามากมาย จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการงาน คนที่รับราชการจะมีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลง และประสบความสำเร็จในการโยกย้ายในการเปลี่ยนแปลงนั้น และประการสำคัญตัวเองเป็นลาภของตัวเอง แปลว่าคิดจะทำอะไรหากไปผิดกฎหมายและศีลธรรม แล้วลุยและทำ จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน มกราคมถึงเมษายนงานเข้า แต่ระหว่างนั้นน้ำหนักขึ้นด้วย อย่าทานเยอะ
เรื่องการเงิน เงินทองไหลมาเทมา จะเป็นปีที่ได้เงินสมใจปรารถนา เป็นปีที่รอคอยตามกาลเวลา ให้อธิษฐานว่า เงินแห่งข้าพเจ้า ทองแห่งข้าพเจ้า สิ่งที่สะสมไว้ทุกชาติทุกภพ จงบรรจบให้มีเงินมีทองสมปรารถนา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป อธิษฐานให้ดี ถ้าปีนี้เก็บเงินเก็บทองไม่ได้ ก็ยากที่จะมีโชคลาภในปีไหน เพราะต้องรออีก 12 ปีจึงจะมีอย่างนี้อีกครั้ง ก็ขอให้ใช้จังหวะตรงนี้ ฉกฉวย ทำทุ่มเทให้เต็มที่ รับรองว่าจะมีเงินดีไหลเข้ากระเป๋าอย่างแน่นอน
เรื่องความรัก จะมีคู่เด็ก คู่ที่อายุน้อยกว่าแต่เป็นผู้ใหญ่ทางความคิด จะมีโอกาสได้สมหวังในความรัก จะได้เจอคนรู้ใจ จะได้เจอคู่แท้ มีโอกาสได้แต่งงานลงเอย จังหวะนี้ถ้าเกิดเจอใคร คบใครให้พากันไปทำบุญ จะเกื้อกูลให้สมหวังตามที่ปรารถนา ความทุกข์ในความรักที่เคยมีจะถูกลบล้างไปสิ้นในปีนี้
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ เทพพฤหัสบดีคุ้มครองดวงชะตา อุบัติเหตุเภทภัยผ่านพ้น ไม่มีผลทำอะไรได้ สุขภาพดีเหลือหลาย ป่วยเป็นอะไรหมอรักษาได้ทันท่วงที 2 ประการนี้จึงเลิกกังวล
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระพุทธรูปปางสมาธิทั่วราชอาณาจักร กราบขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พระธาตุนาดูน จ.หมาสารคาม หรือไปกราบพระพุทธรูปหินอ่อนวัดพระพุทธบาท จ.ยโสธร ไปกราบพระพุทธบุศยรัตน์ (พระแก้วหยดน้ำค้าง) จ.ยโสธร มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่จ.หนองคาย คือหลวงพ่อพระใส และข้ามสะพานมิตรภาพไทยลาว ไปกราบขอพรจากพระธาตุหลวง นครเวียงจันทร์ ประเทศลาว และควรมีพระกริ่งไว้แขวนคอประจำตัว หรือสร้างพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ ใครสร้างพระพุทธรูปที่ไหน มีโอกาสไปร่วมเททองหล่อพระ อธิษฐาน ชีวิตจะหลอมหล่อทุกข์และโศกให้หมดไป เหลือแต่ชัยชนะคือความสำเร็จทุกประการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ปีนี้จะตั้งหลักปักฐานได้อย่างแน่นอน ฟันธง 
                                       
ฟันธงดวงชะตาราศีมีน ปี 2553
ราศีมีน เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค. – 12 เม.ย.
ปีนี้เป็นปีแห่งการพลิกผันจากร้ายการเป็นดี เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ดวงชะตาจะเปลี่ยนไป ก่อนเมษายนปีนี้อะไรๆก็ติดขัด มีปัญหาอุปสรรคไปหมดซะทุกยอ่าง พอพ้น 26 เมษายนเป็นต้นไป จะเป็นจังหวะของดวงชะตาที่จะยิ่งใหญ่ มีความเจริญก้าวหน้า ประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ปรารถนา
เรื่องการเรียน ตั้งแต่ธันวา 2552 ที่ผ่านมา จนถึงเมษายนปีนี้ ถ้าเกิดสอบแข่งขัน จะมีเกณฑ์ที่ไม่ได้มากกว่าได้ แต่ที่สำคัญเวลาสอบ ระวังท้องเสียหรือมีปัญหาสุขภาพ ดูแลสุขภาพให้ดี
เรื่องการงาน มีมุมที่จะเปลี่ยนงานย้ายงาน เบื่อเซ็งเหลือเกิน เปลี่ยนแล้วดี เพราะฉะนั้นคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจมีโอกาสขยับขยาย เพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงธุรกิจที่ทำแล้วให้ถูกใจ ถูกกับชะตา หรือคนที่ตกงาน สมัครงานก็จะได้งาน
เรื่องการเงิน ก่อนวันที่ 26 เมษายน จะได้อะไรหรือทำอะไรต้องให้ผู้ใหญ่สนับสนุน ส่งเสริม ผู้ใหญ่ฝากฝัง เพราะฉะนั้นแปลว่าก่อนเมษายนให้ตระเวณไหว้พระทำบุญ ขอพรจากผู้หลักผู้ใหญ่ จะเป็นมหามงคลให้เกิดความสุขความเจริญ ตั้งแต่มกราคมถึงเมษายนจะเป็นจังหวะที่พึ่งพาคนอื่น พึ่งพาเทวดา แต่หลังจากเมษายนเป็นต้นไปแล้วต้องพึ่งพาตัวเอง และจะประสบความสำเร็จ แล้วหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไปถึงประมาณเดือนตุลาคม พฤศจิกายน สะดุดติดขัด และจะดีอีกครั้งหลังจากพฤศจิกายน ธันวาคมไปแล้ว
เรื่องความรัก คนรักเป็นคนช่างพูดช่างเจรจา ปีนี้จะสมหวังในความรักตามที่ปรารถนา และที่ผ่านมามีคนเก่ากลับคืนหวนมา ขอให้จงพิจารณาคนที่เข้ามาใหม่ๆ อาจจะมีเรื่องของความรักให้เข้ามาชื่นใจมากกว่าของเก่าๆที่เคยมีมา หลายคนอาจจะได้แต่งงานครองคู่ ถ้าใครยังไม่มีคู่ ปีนี้จะได้เจอคู่แน่ๆ
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ มีปัญหาสุขภาพในช่วงต้นปี หลอดลม ทางเดินหายใจ ระบบต่างๆมีปัญหา แต่พอผ่านพ้น จากเดือนเมษายน สุขภาพเริ่มแข็งแรง สุขภาพเริ่มดีขึ้น แต่อุบัติเหตุปีนี้ต้องระมัดระวังยิ่งนัก ประมาทไม่ได้เป็นอันขาด
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ควรหาหลวงปู่ทวดแขวนไว้ประจำตัว แล้วเมาไม่ขับ อย่าไปกับเพื่อนที่ชอบเมา อันตราย ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ โดยไปกราบพระพุทธรูปที่ใกล้น้ำหรือติดน้ำ เช่น พระพุทธนวล้านตื้อ พระเชียงแสนสี่แผ่นดิน จ.เชียงราย หรือไปกราบพระพุทธรูป หลวงพ่อสายรุ้งที่วัดถ้ำผาจม ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก หรือไปกราบพระพุทธรูปหินพันปีที่วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี และที่สำคัญให้ไปกราบพระพุทธรูปที่เป็นพระพุทธรูปประจำจังหวัด อาจจะอยู่ติดกับศาลหลักเมือง หรือเป็นตัวแทนขององค์ศาลหลักเมือง จะเป็นมหามงคลให้เกิดความสุขความเจริญ คนที่เกิดในราศนี้จะมีปัญหาเรื่องการเงิน ควรที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ ควรไหว้ขอพรหรือมีไว้บูชา ปีนี้ถ้าเกิดตั้งหลักตั้งใจให้ดี ปีนี้จะเป็นปีที่มีชัย และประสบความสำเร็จได้ดั่งปรารถนา ฟันธง
                                   
ฟันธงดวงชะตาราศีเมษ ปี 2553
ราศีเมษ เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย. – 13 พ.ค.
คนที่เกิดราศีเมษถือว่าเกิดราศีเดียวกับดวงเมืองประเทศไทย ประเทศไทยมีปัญหา ชีวิตคุณย่อมมีปัญหา แต่มีทางแก้ไข
เรื่องการเรียน ขอให้มีความตั้งใจ มุ่งมั่น ใฝ่เรียนรู้ ในช่วงมกราคมถึง 26 เมษายน จะมีเกณฑ์สอบได้ประสบความสำเร็จ แต่หลังจากนั้นแล้วก็ประคับประคอง อดทน ขยันเป็นทวีคุณ จึงจะผ่านปัญหา หรืออุปสรรคที่เกี่ยวข้องกับการเรียน
เรื่องการงาน ปีนี้การงานอยู่ในภาวะเริ่มต้น ตั้งต้น เหมือนสร้างเมืองใหม่ เหมือนฟ้าใหม่กำลังจะเกิดขึ้น ขอให้ตั้งใจ มุ่งมั่น ทุ่มเท การต่อสู้การเริ่มต้นด้วยความมุ่งมั่นด้วยความตั้งใจ จากนี้ไป 2 ปีเหนื่อยลากเลือด แต่ความเหนื่อยตรงนี้เป็นฐานของชีวิต ที่ทำให้มีประสบการณ์ มีความสำเร็จเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน
เรื่องการเงิน มีเรื่องของรายจ่าย การหมุนเงินตลอดทั้งปี ช่วงต้นปีเงินทองไหลมาเทมา จะมีโชคลาภทางการเงิน พอหลังจากนั้นปลายๆเมษายนมีรายจ่ายมาก มีปัญหาเรื่องการเงิน พฤษภาคมการเงินดี มิถุนายนเสียเงิน กรกฎาคมการเงินดี สิงหาคมเสียเงินสลับกัน การเงินจะต้องหมุนเงินอย่างหนัก มีสภาพวูบไหวหรือหวั่นไหวตลอดทั้งปี คือมีรายจ่าย แต่จะมีเงินให้ได้ใช้ได้จ่ายทั้งปี
เรื่องความรัก ถ้าปีนี้เอาเวลาของชีวิตไปทุ่มเทกับการงาน การหาเงิน การสร้างความมั่นคงให้ชีวิต การเรียนจะดีกว่า ความรักพักใจไว้ที่รักซักครู่ ถ้าเกิดคนที่คบอยู่ไม่ใช่คู่แท้ก็จะเลิกกัน ถ้าใช่คู่แท้ก็ต้องอดทน ประคับประคองกันไป ใครเป็นโสดอยู่ก็โชคดีไป เพราะไม่มีเรื่องปวดหัว เรื่องแก้ไข เรื่องที่ต้องแก้ตัว คู่เป็นคนดีมีเสน่ห์ หน้าตาดีมาก ทำกับข้าวเก่งมาก ถ้าไม่ใช่รอต่อไป
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ปีนี้ต้องระวัง ดาวเสาร์เป็นอริกับดวงชะตา ดาวพฤหัสกำลังจะเป็นวิบาก แปลว่าไม่ใกล้หมอ ทำงานจนลืมเวลาไปหาหมอ หรือดูแลสุขภาพ รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องช่องท้องกับลำไส้ จะมีปัญหาเกี่ยวกับกรดไหลย้อน แต่โรคร้ายๆอุบัติเหตุใหญ่ๆไม่ปรากฎ
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ควรหาโอกาสช่วงปีใหม่ ไปกราบสักการะสถานที่ที่เป็นมงคลอันเกี่ยวข้องกับประเทศไทย เพราะดวงเป็นดวงราศีเดียวกับประเทศไทย เพราะฉะนั้นสิ่งคู่เมืองอันเป็นมงคลคือไปกราบสักการะพระแก้วมรกต จากนั้นเดินข้ามฟากมาสักการะผูกผ้าแพรสามสีที่ศาลหลักเมือง จะได้มีหลักชัยตั้งหลักในชีวิตได้ และไปขึ้นภูเขาทองวัดสระเกศ เพราะวัดสระเกศเดิมชื่อวัดสระแก รัชกาลที่ 1 ก่อนปราบดาภิเษก ทำพิธีมูรธาภิเษกเสกน้ำที่วัดสระแก เมื่อปราบดาภิเษกขึ้นเป็นปฐมวงศ์แห่งราชวงศ์จักรี ชีวิตจะมีแต่ความรุ่งเรืองรุ่งโรจน์และความเป็นมงคล อัปมงคลและอุปสรรคทั้งหลายจะมลายไป จะเหลือแต่ความยิ่งใหญ่และเจริญก้าวหน้า ทำอย่างนี้แล้วจะเป็นปีแห่งมงคลอีกปี ฟันธง
                                  
ฟันธงดวงชะตาราศีพฤษภ ปี 2553
ราศีพฤษภ เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค. – 13 มิ.ย.
ปีนี้เป็นปีทองผ่องอำไพ ชีวิตจะสดใสมีความสำเร็จ
เรื่องการเรียน ตั้งใจ มุ่งมั่น จะประสบความสำเร็จทุกประการในการเรียน
เรื่องการงาน เป็นปีแห่งการเริ่มต้น ขยับขยาย เปลี่ยนแปลง คนที่เป็นลูกน้องลูกจ้างจะได้รับการโปรโมต สนับสนุน ส่งเสริม เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอันไปสู่ความสำเร็จ เป็นปีที่ชื่นใจ เป็นปีที่รอคอยมาระยะเวลานึง เวลานั้นมาถึงแล้วคือปีพ.ศ.นี้ ขอให้ชื่นฉ่ำในหัวใจ มีกำลังใจที่จะมุ่งหวังตั้งใจ ใช้ความวิริยะ อุตสาหะ อย่ารอฟ้ารอดิน ฟ้าเปิดดินเปิดบาดาลเปิด ต้องใช้ความสามารถอันเป็นเลิศ คือความขยัน มุ่งตั้งใจทำดั่งปรารถนา จะสมปรารถนาทุกประการ
เรื่องการเงิน ปีนี้เป็นปีแห่งการได้เงินเป็นกอบเป็นกำ เป็นปีแห่งความสำเร็จในด้านการเงิน จะหาเงินได้คล่องมือ มีหนี้สินจะพร่องไปหรือหมดไป หรือมีเงินเหลือใช้เหลือเก็บ ปีนี้เป็นปีแห่งโชคดี
เรื่องความรัก คู่รักมักเป็นคนขี้หึง คู่รักเป็นคนดุเอาเรื่อง ปีนี้คู่รักช่วยเหลือเรื่องการงานได้เป็นอย่างดี เค้าจะยุ่งกับการงาน เค้าจะช่วยให้กำลังใจ เค้าจะช่วยวางแผนหรือลงมือทำ จนไม่มีเวลามาตามหึงหวง เพราะฉะนั้นเรื่องงานปีนี้จะมีความสุขในความรักที่เกื้อกูลกัน ใครไม่มีครอบครัวหรือไม่มีคู่จะได้เจอคนรู้ใจ ใครที่มีครอบครัวจะได้บุตรไว้สืบวงศ์ตระกูลในปีนี้
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ไม่ปรากฎสิ่งใดที่จะเกิดปัญหา เป็นปีที่ดีมาก สุขภาพกายแข็งแรงสุขภาพจิตดี อุบัติเหตุแคล้วคลาดปลอดภัย จะไปเหนือล่องใต้อย่าได้กังวล
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ปีนี้ควรหาโอกาสไปกราบสักการะบูชาใน 2 สถาน 1 ประการ หาโอกาสไปกราบสักการะพระเจ้าตากสินมหาราช ที่พระบรมราชานุสาวรีย์ วงเวียนใหญ่ หรือพระบรมราชานุสาวรีย์ในทุกที่ หรือจะเป็นที่อู่ต่อเรื่องของพระองค์ที่บ้านเสม็ดงาม จ.จันทบุรี ตั้งจิตอุทิศผลบุญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่ดวงพระวิญญาณของพระองค์ สถานที่ที่ 2 วัดหน้าพระเมรุ จ.พระนครศรีอยุธยา ไปกราบหลวงพ่อพระประธานทรงเครื่องจักรพรรดิ์มหาราชา จะร่ำรวยสมปรารถนา และบูชาพระให้สมกับดาวประจำตัวคือ ดาวศุกร์คือดาวแห่งเงินตราหรือดาวแห่งโชคลาภ คือพระมหาเศรษฐีนวโกฎิ ต้องบูชาด้วยจิตอันกุศล เพราะท่านเป็นเศรษฐีที่ทำบุญสมัยพุทธกาล โดยเฉพาะได้ไปกราบสักการะหรือได้รับมอบมาฟรีๆยิ่งเป็นมหามงคล เป็นสิ่งอำนวยกุศล เป็นกำลังเสริมชีวิตให้เป็นสิริมงคลในปีนี้ ปีนี้ดวงดีตลอดทั้งปี ฟันธง
                                        
ฟันธงดวงชะตาราศีเมถุน ปี 2553
ราศีเมถุน เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. – 14 ก.ค.
ปีนี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง จากสภาพแห่งความเบื่อเซ็ง มาเป็นโอกาส เป็นความหวัง เป็นความสุขและความสำเร็จ เป็นการเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดที่ทำให้ชาวเมถุนชื่นใจ
เรื่องการเรียน คนที่อยู่วัยเรียน ไม่ว่าจะอายุน้อย อายุมาก ที่ผ่านมามีปัญหา สมองจะปลอดโปร่ง โล่งใจ โดยเฉพาะเรื่องการเรียนทุกบททุกกลอน ในช่วงประมาณหลัง 26 เมษายนเป็นต้นไปจนถึงเดือนกรกฎาคม แปลว่าองค์ประกอบของการเรียนสำเร็จในทุกประตู
เรื่องการงาน มักจะทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร การประสาน การคิด การวางแผน สื่อสิ่งพิมพ์ หนังสือ วิทยุ โทรทัศน์ เพราะมีดาวประจำตัวคือดาวพุธ อันเป็นเทพเจ้าแห่งการสื่อสาร ที่ผ่านมาเบื่อๆเซ็งๆล้าๆ ปีนี้ดวงดีอย่างเห็นได้ชัด และมีจังหวะแห่งการก้าวกระโดด มีความหวัง มีเป้าหมายชัดเจนขึ้น เนื่องจากดาวพฤหัสกำลังจะทำมุมดีกับดวงชะตา หลังวันที่ 26 เมษายนจะมั่นคงจะรู้ว่านี่คือใช่นี่คือไม่ใช่ และจะชัดเจนและมีความตั้งใจในสิ่งอันใด ที่จะกระทำในเรื่องเกี่ยวกับการงาน มักจะมีผลสรุปคือสำเร็จเจริญก้าวหน้า แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนิติกรรม สัญญา ข้อตกลงหรือข้อต่อรองอันใด ในช่วงครึ่งปีหลังต้องระมัดระวัง
เรื่องการเงิน ปีนี้จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ แต่จะมีหนี้สินเกี่ยวข้องกับการผ่อนบ้านผ่อนรถ หรืออะไรก็ตาม มีเรื่องรายจ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นหนี้ไว้นิดๆดี จะทำให้เลือดในกายร้อน และจะทำให้มีหลังที่จะหาเงินได้ดั่งใจปรารถนา แปลว่าในปีนี้เป็นหนี้แล้วดี จะมีเงินให้ได้ใช้ได้จ่ายตลอดทั้งปี
เรื่องความรัก จะได้คู่เป็นผู้ใหญ่กว่า คู่ครองจะมีนิสัยเหมือนครูบาอาจารย์เจ้าระเบียบ ส่วนชาวราศีเมถุนเป็นคนรักอิสระ จะโดนครูปราบ ที่ผ่านมาดาวคู่ครองผุบๆโผล่ๆ แต่ปีนี้จะเจอตัวจริงที่ใช่ โดยเฉพาะหลังวันที่ 26 เมษายนเป็นต้นไป และชี้ชัดว่าคู่ครองที่แท้จริงถ้าเจอในปีนี้ เค้าจะมาช่วยเหลือเรื่องการงาน เค้าจะมาให้คำแนะนำ เกื้อกูล สนับสนุน ส่งเสริม ทำให้การงานพัฒนาทั้งทางตรงและทางอ้อม นี่คือเครื่องชี้ชัดว่านั่นคือคู่แท้ สรุปความรักในปีนี้ ชื่นใจ สุขใจ ชัดเจนกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ไม่มีปัญหา แต่ระวังสุนัขกัด สัตว์มีเขี้ยว สัตว์มีเล็บ เช่น แมวข่วน คือสัตว์มีเขี้ยวมีเล็บไว้ใจไม่ได้ ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุใหญ่ๆไม่ปรากฎ แคล้วคลาดปลอดภัย
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล เนื่องจากชีวิตในปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้น เหมือนพ่อค้าจะลงทุน ดังนั้นในปีนี้ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) ตรงริมถนนราชดำเนินหน้าวัดราชนัดดา อีกที่นึงไปกราบสักการะพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ที่พระองค์คุมการก่อสร้างเองที่วัดราชโอรสาราม เขตจอมทอง จะเป็นมหามงคล เป็นบุญกุศลเกื้อกูลให้ชีวิตสูงส่ง สำเร็จทุกอย่างตามที่ปรารถนา ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้น เปลี่ยนแปลง ขอให้ตั้งใจมุ่งมั่น แล้วจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ฟันธง 
                                         
ฟันธงดวงชะตาราศีกรกฎ ปี 2553
ราศีกรกฎ เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค. – 16 ส.ค.
ปีนี้ดวงชะตาแกว่ง ดวงชะตาบางช่วงดี บางช่วงร้าย บางช่วงโดดเด่น บางช่วงตกต่ำ
เรื่องการเรียน ก่อนวันที่ 26 เมษายน ต้องอดทนอดกลั้น ต้องขยันมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า แต่หลังจาก 26 เมษายน ชีวิตจะรุ่งโรจน์ดั่งใจคิด ดั่งที่ปรารถนาอย่างแน่นอน
เรื่องการงาน ปีนี้เป็นปีที่ต้องอยู่กับงาน แต่งกับงาน หนักกับการงาน เพราะดาวอังคารมากุมจุดเกิด มกราคมถึง 26 เมษายน จะทำอะไรให้รัดกุมรอบคอบ อย่าประมาทเป็นอันขาด โดยเฉพาะนิติกรรมหรือสัญญา หรือการที่จะทำอะไรกับใคร อย่าไว้ใจบริวารและคนรอบตัว หลังจากเข้าเมษายนไปแล้วจนถึงกรกฎาคม การงานจะรุ่งโรจน์สมดั่งที่ปรารถนา ไม่ว่าจะลูกน้องลูกจ้าง ทำการค้าขายจะขายดีทุกประการ ข้าราชการจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ดวงชะตาจะดร็อปลงไปช่วงนึง ในช่วงกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน แล้วจะดีอีกครั้งในช่วงพฤศจิกายนถึงธันวาคม
เรื่องการเงิน จะได้เงินอย่างฟลุ๊คๆ แปลกประหลาด ในช่วงประมาณเดือนมกราคมถึงเมษายน เหมาะแก่การเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง ส่วนเรื่องที่คาดหวังไว้จะได้ดั่งที่ปรารถนา การเงินจะค่อยๆไหลมาเทมาหลังจากเมษายนเป็นต้นไป
เรื่องความรัก จะได้คู่เป็นคนหน้าแก่ เป็นคนแก่กว่า และที่สำคัญอาจจะได้คู่เป็นพ่อม่ายแม่ม่าย หรือชาวต่างชาติต่างภาษา ถ้าได้พบกันหลังจากเดือนเมษายน คู่ที่เข้ามาจะมาเกื้อกูลเรื่องงานให้มีเงินใช้ ปีนี้ความรักจะมีความสุขมากกว่าสองสามปีที่ผ่านมา
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ สุขภาพแข็งแรง แต่ช่วงมกราคมถึงเมษายนจะเป็นโรค เช่น โรครำคาญ โรคหงุดหงิด โรคลมจะไปลมจะมา เหมือนโรควัยทอง หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพภายในอันเกี่ยวข้องกับตับไตไส้พุง ให้ไปตรวจ อุบัติเหตุใหญ่ๆไม่ปรากฎ แต่พอเลยเมษายนไปแล้วก็ไม่เป็นอะไร
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ปีนี้อยากให้ไปไหว้พระหรือสักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ชื่อที่เป็นความงดงามหรือความหอมหวล หลวงพ่อเกษร หลวงพ่อนั่ง หลวงพ่อนอน ที่วัดสามพระยา ถือว่าเป็นมหามงคลที่จะดลให้ตั้งหลักได้ นั่งและนอนจะทำให้มีกินมีใช้สบายไปทั้งปี ถ้าปรารถนาความร่ำรวยต้องบูชา พระมหาเศรษฐีนวโกฎิหรือท้าวเวสสุวรรณ (ไฉ่ซิงเอี๊ย) หรือถ้าจะไปกราบสักการะต้องไปที่วัดจุฦามณี จ.สมุทรสงคราม ปีนี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ เพราะผ่านทุกข์และภัยมาหลายปี ขอให้โชคดี จากนี้จะมีแต่ความสุขความเจริญ ฟันธง
                                     
ฟันธงดวงชะตาราศีสิงห์ ปี 2553
ราศีสิงห์ เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.
ปีนี้ดวงชะตาอยู่ในลักษณะที่แกว่งไปแกว่งมา ตั้งแต่ปี 2549 – 2552 ที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องความรัก ครอบครัว การงาน แต่จากนี้เป็นต้นไปดวงชะตากำลังจะเปลี่ยนแปลง
เรื่องการเรียน คนที่อยู่ในวัยศึกษา เล่าเรียน ในช่วงประมาณเดือนมกราคมถึงเมษายนจะฉลุย แต่หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไปจนถึงปลายปี ดวงชะตาจะเงียบฉี่ หมดแรงหมดกำลัง แล้วจะไปโดดเด่นอีกครั้งหลังจากเข้าปี 2554 เมษายนปีหน้าไปแล้ว จากนั้นดวงจะดีไปอีก 4 ปี
เรื่องการงาน คนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับอาหารการกิน ของสวยงาม ธุรกิจบริการ ของกินของใช้ทุกประเภท ธุรกิจขายตรง อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ผลิตภัณฑ์ยา จะประสบความสำเร็จ งานที่เกี่ยวข้องกับสถานบันการเงิน ไฟแนนซ์ การซื้อขาย เช่น ทอง พลอย จิลเวอรี่ จะมีเกณฑ์ที่ประสบความสำเร็จแบบแกว่งๆ มกราคมถึงเมษายนรุ่งโรจน์สมปรารถนา การงานรุ่งเรือง ทั้งลูกน้องลูกจ้าง เจ้าของธุรกิจ ข้าราชการ รัซฐวิสาหกิจ พันจากเดือนเมษายนไปแล้ว ดวงชะตาจะตกลง แต่มีอะไรรองรับ ไม่ถึงขนาดเจ็บเหมือน 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นจากนี้เป็นต้นไปจะไม่หนักอย่างเก่า แต่ขออย่าให้ประมาท เพราะดวงชะตายังเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา
เรื่องการเงิน 2 ปีจากนี้เป็นต้นไป จะมีเงินใช้อย่างเป็นกอบเป็นกำ มกราคมถึงเมษายนได้เงินง่ายเสียเงินง่าย ได้มาจ่ายไป ได้มาแสนจ่ายแสน ได้มาล้านจ่ายล้าน แต่หลังจากเมษายนเป็นต้นไป ได้เงินยากเหลือเงินเยอะ ได้เงินหมื่นจ่ายห้าพันเหลือห้าพัน ได้เงินแสนจ่ายสองพันเหลือมาก ใน 2 ปีนี้ถ้ามุ่งมั้นตั้งใจจะเก็บเงินซักก้อนเพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ จะสมปรารถนา
เรื่องความรัก ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา หากมีคนรักมีคู่รักที่ไม่ใช่คู่แท้ จะต้องมีการเจ็บ จาก เลิก เพราะในปีนี้ คู่จะมีลักษณะ Modern Classic อยู่ตลอดเวลา คือทันสมัยและมีลักษณะนิสัยบางอย่างโบราณไม่เปลี่ยนแปลง อาจจะมีอายุมากกว่าแต่นิสัยแบบเด็ก ขี้เล่น ประกอบกับจะเป็นคนหัวเถิก ตาโต และเป็นคนมีหน้าผากป่องๆ จะเป็นคนที่จับผิดเก่ง ขี้หึงแบบน่ากลัว ลักษณะนี้จะเป็นคู่แท้ ถ้าเจอแล้วและเพิ่งเจอ จะมีโอกาสแต่งงานแบบสายฟ้าแล่บในช่วงมกราคมถึงเมษายน ถ้าใครมีครอบครัวแล้วและเป็นคู่แท้ ปี 2553 นี้ต้นปีจะมีบุตรไว้สืบวงศ์ตระกูลสมปรารถนา หลังจากเข้าพฤษภาคมถึงธันวาคมดวงจะตก จะมีเรื่องที่ปรากฏที่ไม่ชอบ และถ้าเผลอกายเผลอใจไปแล้ว จะถอนตัวลำบาก และถ้าใครมีลูกในครึ่งปีหลัง เมษายนถึงธันวาคมลูกอาจจะหลุด
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ มีปัญหาสุขภาพใจ เพราะป่วยใจมาหลายปี อุบัติเหตุต้องระวัง มกราคมถึงมีนาคมจะเกิดอุบัติเหตุรอบๆตัว แล้วแคล้วคลาดปลอดภัย แต่เมษายนถึงธันวาคม อุบัติเหตุจะถึงเนื้อถึงตัว ต้องไปบริจาคโลหิต ต้องทำบุญปล่อยชีวิตสัตว์ เพื่อเสริมบุญเสริมบารมี เพื่อเป็นบุญราศีคุ้มครองให้พ้นโพยภัย
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล และจะไปไหนมาไหนให้แขวนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ปีนี้ควรไปไหว้ในที่สูง ชีวิตจะได้สูงส่ง หาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุบนยอดภูเขาทองวัดสระเกศ (พระเจดีย์บรมบรรพต วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร) พระธาตุดอยสุเทพ พระธาตุดอยตุง ถ้าเป็นคนอีสาน ควรไปกราบสักการะพระธาตุนาดูน จ.มหาสารคาม จะเป็นมหามงคล มีชีวิตที่สูงส่ง เจริญก้าวหน้าดุจยอดแห่งเจดีย์ คนที่เกิดในราศีสิงห์มีดาวประจำตัวคือดาวอาทิตย์ เกิดราชสีห์ เพราะฉะนั้นจะเกื้อกูลกับหมูและราชสีห์ มีไว้ประจำตัวจะโชคดีตลอดทั้งปี ถ้าใช้จังหวะเวลาของปีนี้ โดยเฉพาะช่วงต้นปี มกราคมถึงเมษาจะประสบความสำเร็จทุกประการ ฟันธง
                                      
ฟันธงดวงชะตาราศีกันย์ ปี 2553
ราศีกันย์ เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค..
ปีนี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ลากเลือด หฤโหด ฟ้าจะประทานความทุกข์ อุปสรรค ปัญหาให้คุณ 108 พันประการ แต่จะเกิดขึ้นหลักจาก 30 กันยายน 2552 และจะประทานโชคดีให้เกิดขึ้นในช่วงเมษายนถึงธันวาคมอย่างอัศจรรย์
เรื่องการเรียน คนที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ธันวาคม 2552 ถึงเมษายน 2553 กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกับการสอบการเรียนการศึกษาทุกประเภทมีปัญหา ไม่ประสบความสำเร็จ ผิดหวัง แต่อย่างทุกข์ใจ เพราะดวงชะตาจะโดดเด่นและสมหวังดั่งใจปรารถนาเมื่อผ่านวันที่ 26 เมษายนเป็นต้นไป เพราะดาวพฤหัสดาวแห่งโชคดีและดาวแห่งความสำเร็จจะบรรเลงดวงชะตา
เรื่องการงาน คนที่เกิดในราศีมักจะเป็นบุคคลที่ทำงานเกี่ยวข้องกับทีวี หนังสือพิมพ์ ประชาสัมพันธ์ การติดต่อการสื่อสารทุกประเภท มีมุมของดวงชะตาที่ตึงเครียด กดดันมา 2 ปี จะมีโอกาสหรือจังหวะที่เปลี่ยนงาน ย้ายงาน แล้วดี หลังจากวันที่ 26 เมษายน ไม่เกิน 1 ปี ชีวิตของคุณจะต้องเปลี่ยนงาน ย้ายบ้าน เปลี่ยนที่ เปลี่ยนชีวิต ด้วยเหตุผลดาวพฤหัสเล็งดาวเสาร์ โหรทุกคนทั่วประเทศรู้ว่าพฤหัสเล็งเสาร์ จะเจอกันครั้งนึง 12 ปีหรือ 30 ปีกว่าจะเจอกัน อยู่ในจุดของการเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นเชียร์ให้เปลี่ยนงาน ให้ย้ายงาน จากลูกน้องมาเป็นเจ้าของกิจการ จากบริษัทเดิมมาเป็นบริษัทใหม่ นี่คือสิ่งที่จะนำไปสู่ความยิ่งใหญ่ความสำเร็จ
เรื่องการเงิน ปีนี้จะเป็นเงินได้เป็นกอบเป็นกำ จะมีโชคลาภ จะมีโอกาสดีๆเกิดขึ้นมากกมาย จะเป็นปีที่มีโชคมีชัย จะมีโชคิลาภดั่งทีปรารถนา ช่วงดีๆเมษายนถึงกรกฎาคม ช่วงที่สองพฤศจิกายนถึงธันวาคม
เรื่องความรัก คนที่เกิดในราศีกันย์มีคู่ยากเหลือเกิน เป็นวิบากแห่งชะตากรรม ปีนี้จะเจอคู่แท้เสียที คู่ของคุณจะเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนสง่างาม มีมุขน่ารัก และมีความเป็นผู้นำ เป็นคนรักความสะอาดสะอ้าน เป็นคนเจ้าระเบียบ อยู่ใกล้ชิดแล้วอบอุ่น จะเจอคนๆนั้น แล้วถ้าได้เจอคบไป 1 ปีไม่เกิน 2 ปี มีโอกาสได้แต่งงานลงเอย และถ้าเกิดเกิน 2 ปี แล้วไม่ได้แต่งงาน ชาตินี้ก็คงได้แต่งยาก
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ปีนี้จะเป็นโรคอ้วน เนื่องจากการงานก็ดีขึ้น และมีลักษณะเงินทองไหลมาเทมา กินจนอ้วน ระวังจะเกิดขึ้นกับคุณ คนที่เกิดราศีกันย์และวันพฤหัสจะเป็นโรคปัญหาที่ผิวหนัง ความเครียด ความกดดัน ถ้าไม่ได้เกิดวันพฤหัสไม่ต้องกลัว สุขภาพแข็งแรง เป็นอะไรก็จะหาย เพราะถึงเวลาที่ดวงชะตาโรคภัยไข้เจ็บจะหายไป
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ในปีนี้ควรหาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 4 ที่วัดบวรนิเวศวิหาร เพราะพระองค์มีพระราชลักขณาอยู่ในราศีกันย์ ควรหาโอกาสไปกราบอนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจันที่จ.สิงห์บุรี และอย่าลืมไปกราบพระพุทธไสยยาสน์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อให้ชีวิตนอนมามั่นคง เจริญรุ่งเรือง และที่สำคัญไปกราบพระมหากษัตริย์นักรบ ที่อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราชที่วงเวียนใหญ่ ในปีนี้ควรจะมีพระพิฆเนศติดไว้บูชาประจำตัว และพระพิฆเนศที่เป็นมงคลนั้นควรมีหนูหรือเทพของพระองค์อยู่ติดที่องค์พระพิฆเนศ ส่วนจะไปกราบไหว้พระพิฆเนศที่ใดนั้นก็แล้วแต่สะดวก ปีนี้จะเป็นปีที่มงคลแน่นอน ฟันธง
                                      
 
คำสำคัญ (Tags): #หมอลักษณ์
หมายเลขบันทึก: 329915เขียนเมื่อ 21 มกราคม 2010 22:02 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 22:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (41)

ฟันธงดวงชะตาราศีตุลย์ ปี 2553
ราศีตุลย์ เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. – 15 พ.ย.
เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ชาวราศีตุลย์มีโอกาสหลายอย่าง มีความสำเร็จที่น่าจะเกิดขึ้นหลายอย่าง แต่วิบากกรรมแห่งชะตากรรม ทำให้หลายอย่างไม่สามารถขยับไปข้างหน้า ทำให้อึดอัดมีความไม่สบายใจ จากนี้จะเหมือนเสือติดปีก แต่จะโดดเด่นเป็นสง่ามีกำลังวังชาแค่ช่วงมกราคมถึงเมษายน หลังจากนั้นเหมือนเริ่มต้น เพราะฉะนั้นแปลว่าคนที่เกิดในราศีตุลย์มีมุมที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีและทางเดินของชีวิตโดยที่ตัวเองจะเป็นผู้ลิขิตหรือเป็นผู้สร้าง แปลว่าเป็นคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นคนที่จะคิดจะทำอะไรเป็นของตัวเอง จึงประสบความสำเร็จมากกว่าลูกน้องลูกจ้างในองค์กรหน่วยงาน
เรื่องการเรียน คนที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน กิจกรรมที่เกี่ยวข้องการกับการเรียนจะประสบความสำเร็จ เตรียมได้ยินได้ฟังข่าวดี เมษายนถึงธันวาคมการเรียนมีอุปสรรคหนักหนาสาหัส ให้อดทน ตั้งใจให้ต่อสู้ และจะมีความสำเร็จตามมา
เรื่องการงาน งานที่เกี่ยวข้องกับการบริการ ติดต่อพบปะ ประชาสัมพันธ์ การให้บริการทุกประเภท จะมีมุมที่ประสบความสำเร็จ เพราะชาวราศีตุลย์ถนัด ชาวราศีตุลย์เป็นคนชอบดนตรี ศิลปะ เป็นคนมี Art of Life, Art of Love แปลว่ามีมุมของชีวิตที่จะทำเรื่องราวในทางสร้างสรร ตั้งแต่ปลายปีที่ 2552 และจะมาประสบความสำเร็จถึงความเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในช่วงมกราคมถึงเมษายน แต่หลังจากเมษายนจนถึงธันวาคมโดยประมาณ เหนื่อยหนัก ต้องต่อสู้ ต้องบุกเบิก ต้องบุกบัน ถ้าเป็นคนตั้งใจดี คิดดีและทำดี อย่าได้กลัวในสิ่งใด รับรองไปได้มั่นคงและแน่นอน
เรื่องการเงิน มีมุมที่จะได้เงินก้อนใหญ่ มีมุมที่จะประสบความสำเร็จในการเงิน ในช่วงมกราคมถึงเมษายน หลักจากนั้นจะมีรายจ่ายเข้ามามากมาย แต่เป็นการจ่ายเพื่อการลงทุน จ่ายเพื่อซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ และหลังจากนั้นรายจ่ายจะค่อยๆลดกำลังลงไป จะมีรายจ่ายน้อยลงจากเดือนสิงหาคมถึงพฤศจิกายน และปลายพฤศจิกายนต่อธันวาคม ก็มีรายจ่ายเยอะ แต่เป็นรายจ่ายเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจหรือชีวิต บริหารเรื่องการเงินให้ดี ปีนี้หนี้สินจะหมดไป จะมีทรัพย์สินเพิ่มพอกพูนมา เช่น ที่ดิน บ้าน รถยนต์ หรือทรัพย์สินอื่นๆอีกมากมาย
เรื่องความรัก จะเจอคนรักจากการทำงาน คนรักจะมาช่วยเหลือเกื้อกูลในเรื่องการงาน ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาและโดดเด่น หากมีคนรัก คนรักจะเจ็บไข้ได้ป่วย ไม่สบาย ในช่วงมีนาคม ต้องดูแลคนรักให้ดี ปีนี้จะมีโอกาสที่จะได้คนรัก คนถูกใจ ถ้ายังเป็นโสด การแต่งงานอาจะยังไม่เกิดขึ้น แต่ประเด็นสำคัญคือจะแต่งกับงาน เรื่องราวของความรักในปีนี้ มีมุมหรือเรื่องให้น่าชื่นใจอย่างแน่นอน
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ปีนี้จะมีปัญหาสุขภาพอยู่บ้างและซึมลึก ในช่วงกรกฎาคมถึงตุลาคม ไปหาหมอให้ตรวจร่างกาย เกี่ยวข้องกับระบบหายใจ ตับไตไส้พุง ทางเดินอาหาร ลมในกระเพาะ ลมในลำไส้ จะมีปํญหาอยู่พอสมควร เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ และอาจจะไม่ค่อยได้ดูแลสุขภาพ
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล ปีนี้อยากให้ไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นมงคลที่เกี่ยวข้องกับทอง คือไปกราบหลวงพ่อพระทองคำ วัดไตรมิตรวิทยาราม หรือหลวงพ่อพระพุทธรูปอู่ทอง วัดแค จ.สุพรรณบุรี ขอพรกุมารทองคำโดยเฉพาะท่านที่ทำการค้าการขาย ไปขอพรขุนแผนให้มีเมตตามหานิยม เป็นสิ่งที่เป็นบุญเป็นกุศล และที่สำคัญป่วยไข้ไม่สบาย กราบขอพรหมอชีวกโกมารภัจจ์ หรือมีหมอชีวกโกมารภัจจ์ไว้บูชา แต่ถ้าเกิดอยากจะให้รวยสมปรารถนา ควรจะมีพระมหาเศรษฐีนวโกฏิไว้บูชาด้วยอีกองค์นึง แล้วจะประสบความสำเร็จทุกอย่างตามที่ปรารถนา เหนื่อยแต่สำเร็จ ฟันธง

ฟันธงดวงชะตาราศีพิจิก ปี 2553
ราศีพิจิก เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. ปีนี้ดวงชะตาถือว่าเป็นจังหวะที่ดี
เรื่องการเรียน สำหรับคนที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน มีโอกาสเหลือเกินที่จะประสบความสำเร็จในการสอบ การเรียน การศึกษา โดยเฉพาะในช่วงมกราคมถึงเมษายน จะประสบความสำเร็จมีข่าวดี
เรื่องการงาน งานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจต่างประเทศ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ทองคำ ทรัพย์ในดิน เช่น จิลเวอรี่ เพชร พลอย หรือสิ่งต่างๆ การเกษตร แม้กระทั่งเครื่องสำอางค์ ของสวยงามที่เป็นไฮคลาส ของที่ไม่ใช่ของตลาด รับรองว่าจะมีมุมที่ประสบความสำเร็จอย่างประหลาด อย่างอัศจรรย์ ถ้าใครเป็นลูกน้องลูกจ้าง จะมีเกณฑ์ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง ขยับเงินเดือน หรือมีมุมที่ได้โบนัสพิเศษ อย่างไรก็ตามในช่วงประมาณเดือนมกราคมถึงกันยายน อาจจะแผ่ว ให้อดทนต่อสู้ แล้วชีวิตจะพุ่งกระฉูดอีกครั้งในช่วงปลายปีพฤศจิกายน ธันวามคม อย่างแน่นอน
เรื่องการเงิน มีมุมของดาวการเงินของชาวราศีพิจิก จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำตั้งแต่มกราคมถึงเมษายน ยิ่งเมษายนถึงกรกฎาคมยิ่งได้เงินก้อนใหญ่ ได้เงินจากทุกทางทุกกรณี เพราะฉะนั้นทุ่มเทสุดชีวิต สุดจิตใจ ในการที่จะหาเงิน พอเดือนกรกฏาคมถึงพฤศจิกายน เงินจะแผ่วๆ มีรายจ่ายเยอะ อย่าให้ใครหยิบยืม ระมัดระวังกระเป๋าสตางค์จะหาย ถูกฉ้อโกงฉ้อฉล
เรื่องความรัก ชาวราศีพิจิกมักจะอาภัพในเรื่องราวของความรัก มักจะเจอคู่แท้ยาก ปีนี้เป็นปีแห่งการทะเลาะเบาะแว้ง ขัดแย้งเถียงกันตลอดทั้งปี คู่ของชาวราศีพิจิกมักจะเป็นคนที่มีดนตรี ศิลปะในหัวใจ เป็นคนที่มีเสน่ห์ เป็นคนที่รู้จักเอาอกเอาใจ หรือเป็นคนที่บางครั้งอาจจะขวานผ่าซาก เป็นคนที่มหลากหลายอรรถรสอยู่ในตัวตนและจิตวิญญาณ ถ้ามีครอบครัวแล้วอาจจะมีบุตรไว้สืบวงศ์ตระกูลในช่วงเมษายนถึงกรกรฎาคม หรือช่วงพฤศจิกายนถึงธันวาคมจะมีได้อีกครั้ง และถ้าเกิดใครยังไม่มีคู่หรือมีแล้วยังไม่ลงเอย ให้รออีกซัก 2-3 ปี ค่อยมาว่ากันอีกที
เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ ต้องระวังปัญหาสุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุอันเกี่ยวข้องกับรถยนต์ หม้อน้ำ ไฟฟ้า ระบบต่างๆภายในรถยนต์ที่ขับ ระวังเรื่องแก็สระเบิด เรื่องฟืนไฟในปีนี้ตลอดทั้งปี
เรื่องเคล็ดเกล็ดมงคล นอกจากระวังแล้ว หาของมาแก้ไขเสริมดวงชะตา หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แขวนประจำรถ แขวนประจำตัว หรือผ้ายันต์นารายณ์ทรงครุฑปราบภัยพาลทุกประการ ให้หาโอกาสไปกราบสักการะ เสาพระหลักเมืองประจำจังหวัด ศาลหลักเมืองหรือเสาหลักเมืองที่มีมากที่สุด อยู่ที่จ.เชียงราย (เสาสะดือเมืองเชียงราย) มีถึง 108 ต้น คือ 108 องค์ เป็นที่แห่งเดียวในประเทศไทย และอย่าลืมไปสักการะขอพรจากพ่อขุนเม็งรายมหาราชที่พระบรมราชานุสาวรีย์และที่วัดดอยงำเมือง จะเป็นมงคลที่เป็นบารมีคุ้มคุณสูงส่ง หรือมีพระยานาคราช จะเป็นแหวนหรือเป็นรูปพระยานาคราชไว้บูชา จะเป็นพลังที่ทำให้พันโพ้ยภัยและมีโชคลาภดั่งใจปรารถนา ฟันธง

ฟันธงดวงชะตาราศีธนู ปี 2553
ราศีธนู เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.
ดวงชะตาในปีนี้รุ่งโรจน์โชติช่วงชัชวาลย์ จะสมหวังดั่งปรารถนา ปีนี้เทพพฤหัสบดีซึ่งเป็นเทพประจำตัวโคจรเดินหน้า มีกำลังวังชา และเป็นจังหวะที่มีกำลังแรงที่สุดตั้งแต่ธันวาที่ผ่านมา การงานจะรุ่งโรจน์ลำดับที่ 1 ตั้งแต่มกราคมถึงเมษายน ลำดับที่ 2 เมษายนถึงกรกฎาคมรุนแรงอย่างยิ่งใหญ่ ประสบความสำเร็จมาก เพราะฉะนั้นให้ถือจังหวะน้ำขึ้นให้รีบตัด จังหวะที่มีเหตุเภทภัยก็ระงับยับยั้ง
เรื่องการงาน เป็นปีที่จะมั่นคงโดยเฉพาะข้าราชการหรือทำงานรัฐวิสาหกิจ จะมีตำแหน่งที่มั่นคงขึ้น ประสบความสำเร็จมากขึ้น จะมีบ้านมีรถ มีความมั่นคงในฐานะและตำแหน่ง
เรื่องการเงิน ผ่านการถูกล้มละลาย ผ่านความวิบัติในเรื่องของการเงินมาได้ใน 2 ปีที่ผ่านมา แต่ถึงจุดตรงนี้แล้วยังอยู่ได้ จากนี้เป็นต้นไป เริ่มต้นรวย มีโอกาสจะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ มีโอกาสที่จะได้หมดหนี้หมดสิน เพิ่มพูนทรัพย์สิน และสิ้นซึ่งความทุกข์โศกโพยภัย
เรื่องความรัก จะได้คนรักที่เป็นคนช่วงพูดช่างเจรจา ปีนี้จะสมปรารถนา ถ้าเกิดคนที่คบอยู่ไม่ใช่คู่แท้ จะมีเกณฑ์เลิก จบกันด้วยดี แต่ถ้าเกิดว่าเป็นโสดอยู่ จะเจอคู่อย่างปุบปับฉับพลัน

สวัสดีค่ะ

 • มาสมัครเปิดเม้นท์แรกค่ะ
 • ยังไม่บอกว่าเกิดราศีอะไร..เดาเองนะคะ

P ขอบคุณค่ะพี่คิม เอจะเดาถูกไหมหนอ อิอิ

ผมเป็นพวกชอบดูดวงซะด้วยซิ

ขอบคุณมากครับที่นำมาแบ่งปัน ^^

ดีใจจังเลยค่ะ

ของพอลล่าดวงดี ทั้งปี ค่ะ อิอิ

ขอบคุณนะคะ

P อ่านสนุกๆค่ะ ขอบคุณที่ให้เกียรติมาเยือน

P เป็นกำลังใจให้ทำดีต่อไปค่ะน้องพอลล่า

พี่แมวคะ ปูใจเดียวราศีคนคู่ ดวงดี๊ ดี ฝันดีนะคะ

สวัสดีครับ น้องเจี๋ยบ มนัสนันท์

ราศีแห่งการเปลี่ยนงานครับ

คิดถึงเหมือนกันแหละ

P ดีๆค่ะน้องปูยินดีด้วย

P โทรไปไม่รับสาย ระวังนะ ระวัง อิอิ

สวัสดีค่ะ

 • ดีใจจัง  ปีนี้ดวงดีที่สุด
 • จะทิ้งคนเก่า  มีเนื้อคู่คนใหม่
 • ดีเลิศประเสริฐครี   เพี้ยงขอให้จริง
 • มีสัก 2 คน จะแบ่งให้แมวคนหนึ่ง
 • อิๆๆ บอกว่าจะมีรถ  มีบ้านด้วย
 • สงสัยต้องขายรถเก่า บ้านเก่า 
 • รอของใหม่  อิๆๆ

สวัสดีครับ น้องเจี๋ยบ นมัสนันท์

ต้อง ขออภัยมณี ศรีสุวรรณ สุวรรณมณี สินสมุทร สุดสาคร ไม้เท้านิลมังกร (โครตะระ อภัย)

โทรไปหาเจี๋ยบ เห็นไม่รับสาย คิดว่าคงติดภาระ แต่พอเจี๋ยบ โทร ภาระติดที่ บัง

เหตผลของการแก้ตัว คือวันนี้ทั้งไปร่วมปลูกป่าชายเลนที่สตูล กล

บเข้าบ้านค่ำ ....เหนื่อย อายน้ำเสร็จ ไม่เข่า เน็ตต์ ไม่ได้ดู โทรศัพท์ ยอมรับผิด ครับน้องเจี๋ยบ

P ปล่อยน้องเป็นโสดแบบนี้แหละดีแล้วค่ะ วันๆก็กวนแข้งพวกผู้ชายมีงูบนหัวไปเรื่อยๆ (อยากซ่าดีนัก) ให้หัวปั่นเล่นสนุกดี โดยเฉพาะพวกหลงตัวเองเนี่ยะยิ่งเกลียด ต้องแกล้งให้มากๆ

P 555+ แต่เช้านี้บังโทรปลุกน้องเจี๊ยบแต่เช้า อย่างนี้ต้องลงโทษนะ เพราะกะว่าจะตื่นสองโมง เล่นปลุก 7.15 น. แงๆๆๆ ไม่ยอมๆๆ ต้องมีปรับกันหน่อย กรุณาไปเสียค่าปรับที่ยโสธรด้วยนะคะ อย่าให้น้องต้องลงไปเก็บดอกเบี้ยถึงเมืองลุงล่ะ

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทาย..............................

บทความน่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะชอบดูดวง ฮ่า ๆ ๆ ๆ

แบบนี้ ต้องแวะมาอ่านบ่อย ๆ แระ อิอิ

บุญรักษาค่ะ ^_^

สวัสดีครับ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะครับ

บางครั้งผมก็ชอบอ่านบทความพยากรณ์ชีวิตบ้าง

สิ่งดีๆ ผมดูไว้แต่ไม่เหลิง สิ่งไม่ดีก็ดูไว้ไม่ยึดติด

 • สวัสดีค่ะ 
 • แอบมาอ่านดวงแล้วค่ะ
 • แวะมาทักทายและมาเป็นกำลังใจให้กันค่ะ สบายดีนะค่ะ
 • ขอให้มีความสุขกับสิ่งดี ๆ ในทุกวันค่ะ
 • สวัสดีค่ะ

  แวะมาอ่านดวงชะตาค่ะ

  ขอบคุณมากๆ นะคะ

  ^__^

  ขอให้โชคดีครับ ครู ดวงเป็นสิ่งที่เรามีอยู่แน่นอน แต่จงทำดีมีความพยายามต่อไปครับจะสำเร็จผลแน่นอน

  แมวเหมียว เพื่อนรัก

  • เสือจ่อยมาเยี่ยม
  • สบายดีหรือเปล่า เงียบจัง
  • แล้วค่อยพบกันที่  "ยโสธร"
  • คืนเดินทางจะโทรคุยกันอีกครั้ง
  • โชคดีนะเพื่อน

  P ด้วยความยินดียิ่งค่ะ

  P ขอบคุณครับผม

  P ดีใจที่มาเยือนนะคะ

  P จ้าน้องเฟิร์น

  P ขอบพระคุณค่ะพี่เดชา

  P โอเคเพื่อนรัก

  สวัสดีค่ะ ครูบันเทิงก็อ่านเกี่ยวกับคำทำนายของปีนี้ไว้เหมือนกันค่ะ..น่ากลัวน่ะค่ะ..แต่คิดว่าอยู่ที่ตัวเรามากกว่า  พี่ว่ามั้ยค่ะ..ขอบคุณบันทึกดีๆๆค่ะ..

  P อ่านเล่นสนุกๆค่ะ อย่าคิดมาก ดีใจและขอบคุณมากที่มาเยือนนะคะ

  • สวัสดีค่ะ
  • แวะมาดูดวงชะตาค่ะ
  • ขอบคุณค่ะ

  คิดถึงครูพี่แมว มาเจื้อยแจ้วเจรจาค่ะ

  เดือนแห่งความรัก มหัศจรรย์ตรุษจีนด้วย

  ให้ครูพี่สุขสันต์หรรษา อิ่มอุ่นในรักแวดล้อมค่ะ

  สวัสดีครับน้องเจี๊ยบ

  ถึงยะโส แล้วหม้ายครับ

  สวัสดีจ้ะ

  *** แวะมาดุดวงค่ะ

  *** เรื่องความรัก จะได้คนรักที่เป็นคนช่วงพูดช่างเจรจา

  *** ถ้ามีจริงจะโทรมาบอกใหร่วมยินดีนะคะ...อิอิ

  สวัสดีค่ะ น้องบุษรา น้องบุษรา ขอบคุณที่เข้ามาให้กำลังใจนะคะ ตอนนี้อยู่ค่ายจิตอาสานักเรียนโรงเรียนท่าน ผอ พรชัยที่ยโสธรค่ะ 

  สวัสดีค่ะพี่บ่าว

  น้องเจี๊ยบถึงยโส ตั้งแต่เมื่อคืนวานแล้วจ้า

   

  • ...เข้ามาอ่านดวงประจำปีแล้วตั้งหลายครั้ง แต่กล่องคอมเมนต์ไม่ยอมขึ้นเลย...
  • ...คิดถึง...

  สวัสดีค่ะพี่ครูแมว

  ที่ได้พบเจอ และได้คุยด้วย

  ค่ายจิตอาสา เด็กได้เรียนรู้หลากหลาย

  โอกาสต่อไปจะได้ช่วยงานและร่วมกิจกรรมอีกค่ะ

  ขอบคุณมาก

  มาอ่านดวงหมอลักษณ์ฟันธงค่ะ...ราศีเมถุน ปีนี้ไม่ค่อยซวยเท่าไหร่ อิอิ

  เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ (^v^)

 • สวัสดีค่ะ
 • สุขสันต์วันวาเลนไทน์ และมีความสุขกับทุก ๆ วันนะค่ะ

 • P เปลี่ยนรูปใหม่หล่อจังนะคะ  กล่องมันกลัวพี่จะเม้นท์เลยไม่ยอมขึ้น 555

  สวัสดีค่ะ แวะมาทักทาย

  มาดูดวง........ค่ะ แต่ไม่มีราศีพิจิก

  แบบนี้เด๋วติดตาม ตอนต่vไปแระกานค่ะ

  บุญรักษาค่ะ ^_^

  คุณครู

  แวะมาเยี่ยมงานของครูน่ะ กระแสแบบนี้แรงน่ะครู

  เจริญพร

  สวัสดีค่ะ

  นำความรักมาฝาก/รักมากๆค่ะ

             

   

  สวัสดีค่ะทุกท่าน

  ขอบพระคุณที่มาเยือนกันนะคะ ...ขอบพระคุณค่ะพี่อ้อยที่น่ารักเสมอ...

  พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
  ขอแนะนำ ClassStart
  ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
  ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี