ปฏิภาคย์ เมื่อ ส. 29 เม.ย. 10:11:07 2006 เขียนว่า:


พี่ Dr.Ka-poom นอนดึกเหมือนกันนะครับ
รักษาสุขภาพนะครับพี่ ผมว่าควรนอนพักให้เพียงพอนะครับ เมื่อก่อนผมจะนอนประมาณเที่ยงคืนไปแล้ว ตื่นประมาณ 6-7โมงเช้า ตอนนี้นอนประมาณไม่เกิน 5 ทุ่ม รู้สึกว่าร่างกายดีขึ้นนะครับ

       "ขอบคุณมากๆ นะคะ" ยิ้มๆๆ อย่างยิ่ง...จากความเห็นดังกล่าวของ"มิตร"ที่คอย ลปรร. กันซาบซึ้งในความปรารถนาดี และความห่วงใยที่มีให้ อย่างจริง"ใจ" เมื่ออ่านเจอ คห.นี้ท่ามกลางความรู้สึกจริงจังในบันทึก"เมื่อผู้บริหารไม่รู้จักKM...จะทำอย่างไร"  เพราะได้เขียวยาวมาก...

       เมื่อก่อนก็เป็นคนนับชั่วโมงนอนนะคะ ยิ่งสมัยเรียนพยาบาลแทบจะนับปริมาณการนอน(คือนับชั่วโมงนอน) เพราะคิดว่าเดี๋ยวนอนไม่พอ บางครั้งก็นอนไม่หลับ-หรือบางครั้งก็นอนแล้วตื่นขึ้นมาเพลีย....แต่พอหลังจากมาเรียนด้านจิตวิทยา...และฝึก"จิต"..เริ่มเข้าใจคำว่า "นอนอย่างมีประสิทธิภาพ"...เริ่มศึกษา เพื่อหาความเข้าใจให้ get ยิ่งขึ้น และเริ่มฝึกที่ "ตน" มาได้ประมาณเกือบจะทศวรรษได้...อยากบอกเล่าและ ลปรร. คะว่า หากเราได้หลับ...นอนอย่างมีประสิทธิภาพ ตื่นมายังสดชื่นได้...และยังมีพลัง...จึงคิดว่าน่าจะเพียงพอได้เหมือนกันนะคะ...ในแง่"เชิงคุณภาพ"

       ทุกวันนี้เวลาหลับ...หลับจริงหลับลึก..(Deep sleep)...ตื่นมาสดชื่น มีพลังกระปรี้กระเปร่า...ดีคะ มีพลังทำอะไรได้อีกเยอะ นั่นอาจมาจากผลของการฝึก "จิต"...ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม จริตของคนแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน...ส่งผลต่อการดำเนิน"ตน" แตกต่างกันออกไป ...ลองมองและค้นหา"ตน"ให้เจอ...และดำเนิน"ตน"...ให้สุข..สบายดีกว่านะคะ ดั่งเช่นที่คุณหมอปฏิภาคย์ได้ค้นพบเจอกับตนเองแล้วเช่นกัน