ในปัจจุบันเราจะเห็นว่า ความงามอยู่คู่กับผู้หญิงทุกคน เราก้อเป็นคนนึงที่ชอบความสวยความงาม (ก้อเราเป็นผู้หญิงเหมือนกานนี่จ๊ะ)

           บ่อยครั้งเวลาเราเดินไปตามอนุสาวรีย์ ตามตลาดที่มีการขายของต่างๆ จะพบร้านนึงที่มักจะมีผู้หญิงรายล้อมเป็นกลุ่มขนาดใหญ่เพื่อจะแย่งซื้อสิ่งหนึ่งอยู่  และด้วยความอยากรู้อยากเห็น จึงตัดสินใจเดินๆๆๆๆและเดินเข้าไป ฝ่าฝูงชนสตรีทั้งหลาย และสิ่งที่เห็นตรงหน้าก้อคือ...แต่น แตน แต๊นนนน...เครื่องสำอางค์ราคาถูกแสนจะถูก ราคาตั้งแต่ 20-100 บาท  ในความคิดชั้น ณ ขณะนั้น " โอ้พระเจ้า..ทำไมมันช่างถูกอย่างนี้ ดูสิถ้าเราเอาไปซื้อของแท้นะ ซื้อตรงนี้ได้ตั้งหลายอย่าง ประหยัดสตางค์ในกระเป๋าด้วย " ว่าแล้วก้อเริ่มหยิบชิ้นนู้นทีชิ้นนี้ทีขึ้นมาดูมาลองบ้าง.....15นาทีผ่านไป  ในที่สุดชั้นก้อตัดสินใจได้แล้วว่า " ไม่เอาดีก่า หน้ายิ่งแพ้ง่ายอยู่ด้วยเป็นไรขึ้นมา แย่เลยเรา (ยิ่งไม่สวยอยู่ด้วย) และในทุกครั้งชั้นก้อจะไม่เคยได้เครื่อวสำอางค์ราคาถูกกลับหอมาด้วยเลยสักครั้งเดียว   

   

                                                     

           จนมาวันนึงได้ดูรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับเครื่องสำอางค์ปลอมแปลงทั้งหลาย โอ้ววว เห็นแล้วน่าตกใจ มันคือเหล่าเครื่องสำอางค์ราคาถูกตามท้องตลาดที่ชั้นดูอยู่บ่อยๆนั่่นเอง มันมีพิษภัยมากขนาดนี้เชียวหรือเนี๊ยะ  เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว เราจะต้องนำมาขายส่งต่อให้คนอื่นๆได้รู้บ้างแล้ว ก่อนที่มันจะสายไป....

           อันตรายจากการใช้เครื่องสำอางค์ปลอม คือ ผื่นแดง หน้าด่าง หน้าดำ เป็นฝ้า จากสารปรอท หรือสารไฮโปรดีโม อันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น บางร้านค้ายังมีการนำน้ำมันเครื่องมาใส่ทำเป็นอายไลน์เนอร์ให้ทุกคนได้ซื้อใช้ในราคาถูก และจากการสอบถามผู้ขายโดยส่วนใหญ่ พบว่า ไม่นิยมใช้เครื่องสำอางค์ปลอมที่ตนนำมาขาย เพราะย่อมรู้ดีว่ามันมีพิษภัยมากมาย ที่สำคัญอีกอย่างนึงคือ ถึงแม้เครื่องสำอางค์ที่เราเลือกซื้อจะเป็นของจิง แต่ก้อควรตรวจสอบดูวันผลิตและหมดอายุด้วย เพราะเครื่องสำอางค์โดยส่วนมากมักจะอยู่ได้นานสุดไม่เกิน 5 ปีแล้วแต่ประเภทนะคะ และเครื่องสำอางค์ที่นำมาลดราคา โยมาแล้วมักจะมีระยะเวลาการใช้งานเหลือน้อยลง เราควรพิจารณาตรงจุดนี้กานไว้ด้วย

          เพื่อนๆทุกคน ถ้าไม่อยากให้หน้าของคุณต้องสูญเสียความสวย สูญเสียสตางค์ไปกับสิ่งเหล่านี้โดยปล่าวประโยชน์ เพียงเพื่อให้ได้สินค้าในราคาถูกแล้วล่ะก้อ เราอยากจะแนะนำให้เลือกซื้อของแท้กันเถอะ แม้จะแพงกว่า แต่มีผู้รับรองคุณภาพการผลิตชัดเจน คุณภาพโดยส่วนใหญ่ดีอีกด้วย เราไม่อยากเห็นเพื่อนๆมานั่งเศร้าเสียใจจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดในครั้งนั้น

ขอขอบคุณภาพสวยๆจาก :www.jeban.com/viewtopic.php?t=23816

ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก :http://beautylunla.igetweb.com/?mo=3&art=250991  การเลือกซื้อเครื่องสำอางค์ใกล้วันหมดอายุ (สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญเข้ามาศึกษาได้)