ครูกานท์
ศิวกานท์ ครูกานท์ ปทุมสูติ

ค่ายอ่าน-คิด-เขียน...นักเดินทางจาก แ ม่ เ ปิ น


เมื่อเด็กๆ ได้เดินทาง ความมีชีวิตชีวาของพวกเขาก็ผสานกับพลังทางความคิดและจินตนาการแสดงตัวออกมาเป็นงานเขียน และความรู้สึกกระตือรือร้นสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่

นักเดินทางจาก แ ม่ เ ปิ น

ครูกานท์

เมื่อเด็กๆ ได้เดินทาง ความมีชีวิตชีวาของพวกเขาก็ผสานกับพลังทางความคิดและจินตนาการแสดงตัวออกมาเป็นงานเขียน และความรู้สึกกระตือรือร้นสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ จากค่าย อ่าน-คิด-เขียน ที่เพิ่งผ่านมาเมื่อ ๒-๓-๔ มีนาคม ๒๕๕๒ ของเด็กๆ จากโรงเรียนอนุบาลแม่เปิน และ โรงเรียนสวนป่าแม่กะอ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ซึ่ง ผอ.เฉลิมชัย ส่งศรี และ อาจารย์จิรัตติกาล ส่งศรี พร้อมคณะครูเป็นผู้นำพามาร่วมกิจกรรมเรียนรู้ที่ ทุ่งสักอาศรม มีผลงานของทั้งนักเรียนและครูมาให้อ่านกันในโพสนี้ ล้วนเป็นผลงานที่น่าสนใจมาก เสียดายที่ครูกานท์ไม่สามารถนำมาลงได้ทั้งหมด ตัดสินใจเลือกมาแบบรักพี่เสียดายน้อง สำหรับผลงานของใครไม่ถูกเลือกมาลงก็ขอฝากให้คุณครูทั้งสองโรงเรียนช่วยจัดแสดงนิทรรศการเพิ่มเติมที่โรงเรียนด้วยนะครับ เพื่อให้กำลังใจเด็กๆ ที่จะผลิดอกผลแห่งการคิดอ่านเขียนกันต่อๆ ไป

เรามาอ่านผลงานของพวกเขากันเลย...

 

 

หมายเลขบันทึก: 246823เขียนเมื่อ 7 มีนาคม 2009 00:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 กันยายน 2013 20:24 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (6)

บรรยากาศดี...กวีเพราะครับ...

ระลึกถึงครับ...

อายุบวรคุณย่ามแดง

บทกวีแห่งชีวิตของทุกคนเดินทางด้วยความสุขเสมอครับ

 

 

คิดถึงอาศรม อยากกลับไปนั่งฟังกวีที่พงหญ้าข้างสระยามเช้าอีกจัง คงร้อนแล้วซีนะ แต่บรรยากาศยังสดใสเช่นเคย

น่ารักมากค่ะ เห็นเด็กๆ แล้วสดชื่นค่ะ

สวัสดี ครับ ครู

แวะมาหาครู และร่วมอ่าน ความหมายของนักเดินทาง ก่อนกลับบ้าน ครับ

ได้ข้อคิดมากมาย

คิดถึงครูครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี