สืบเนื่อง เรื่องเล่าน้องขิง "น้องขิงกับคุณภาพบริการและการให้โอกาสในการพัฒนา" ที่คุณชายขอบเคยบันทึกเรื่องเล่าไว้..ตอนที่เดินทางไปช่วยงาน "ไตรภาคีฯ" และเป็นหนึ่งในทีม "H2O" นั้นได้มีโอกาสแวะเวียนไปเยี่ยมน้องขิงตามคำเชิญของเจ้าภาพ ที่อยากให้ช่วยดู-เยี่ยม และ ลปรร. เรื่องพัฒนาการของน้องขิง..

จากการได้เยี่ยมและคลุกคลีกับน้องขิง..ทำให้มองเห็นความฉลาดของน้องขิงหลายอย่าง...เช่น..ตอนนี้น้องขิงเริ่มจะเรียนรู้จักชื่อตนเอง..เวลาที่เราเรียกก็จะหันมายิ้ม..และหัวเราะทำท่าดีใจ โผเข้าใส่..อยากให้เราอุ้ม ทุกครั้งที่อุ้มน้อง จะทักทายเราด้วยการยื่นมือมาเพื่อที่จะสัมผัสที่ใบหน้าของเรา หากเมื่อไหร่ที่น้องได้สัมผัสใบหน้าเราแล้ว น้องก็จะเกิดความไว้วางใจให้เราอุ้มและคลอเคลีย แต่ที่เป็นปัญหาก็จะมีแต่ "ลุงใหญ่" ของน้องขิงที่น้องขิงจะไม่ค่อยอยากให้อุ้มเท่าไร..อาจเป็นเพราะทุกครั้งที่ไปบ้าน "ลุงใหญ่" มักมีหนวดเขลารุงรัง จนน้องขิงอาจไม่กล้าสัมผัสก็เป็นได้ (ยิ้มๆ)

อัญ..แม่น้องขิงเล่าให้ฟังว่า น้องขิงเธอสามารถแยกแยะเสียงรถพ่อเอียดได้ น้องจะมีความผูกพันกับพ่อเอียดมาก ติดพ่อเอียด...เวลาที่อยู่กับพ่อเอียดมักจะค่อยสนใจใครๆ หรอก...เวลาที่ได้ยินเสียงรถพ่อเอียดวิ่งเข้ามาในบริเวณบ้าน น้องขิงจะนิ่งและฟัง..พร้อมทำท่าลิงโลดดีใจคอยต้อนรับพ่อเอียด...และในทุกๆ เช้าระหว่างที่แม่อัญวุ่นๆ..เรื่องงานบ้านนั้น พ่อเอียดก็จะพาน้องขิง..เดินชมธรรมชาติแถวบ้าน..อย่างสุขใจ นี่น่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้น้องขิงมีความสุขได้จากการกอดสัมผัสจากพ่อ..

 

กลับจากบ้านน้องขิงก็นานหลายวันแล้ว...คิดถึงจึงอยากบันทึกถึง..

คิดถึงนะคะ