ชมรม คนอ่อนหวาน ที่ รพ.หาดใหญ่

ได้อุทิศตนว่า เมื่อตนเองหายจากเบาหวานแล้ว จะแนะนำผู้อื่นอย่างเต็มที่ เต็มใจ

    เริ่มปี 2549 ชมรมคนอ่อนหวาน รพ.หาดใหญ่ ก่อตัว ขึ้น และนัดพบกันที่ รพ.หาดใหญ่ โดยทีมงานดูแลผูป่วยเบาหวาน หลายฝ่าย   นักสุขศึกษา เภสัชกร พยาบาล  ได้ร่วมเป็นคุณอำนวย   ได้มีคนอ่อนหวานตัวจริงหลายท่าน มาร่วมประชุมพบปะ แนะนำ ผู้ที่มากหวานอยู่  ให้สามารถเป็นคนอ่อนหวานได้เหมือนที่ตนเอง ประสบความสำเร็จ   คราวนี้ เป็นครั้งที่ 2 นับจากตั้งชมรมได้สำเร็จ วันนี้ มีผู้เข้าร่วม 51 คน

 

   อาจารย์ประสาร แสงเหมือนคง จากวิทยาลัยเทคนิค  อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา อดีตผู้ป่วยเบาหวาน  ปัจจุบันเป็นผู้อ่อนหวาน ไม่ต้องใช้ยา  ได้อุทิศตนว่า เมื่อตนเองหายจากเบาหวานแล้ว จะแนะนำผู้อื่นอย่างเต็มที่ เต็มใจ  ได้มาร่วมกิจกรรม และ ยังแนะนำ สมุนไพรกินปรับธาตุ รักษาเบาหวานให้ลดลง  ได้นำตัวอย่างสมุนไพร สด  มาให้ชมรมคนอ่อนหวานได้ศึกษา และ ทดลองตามอัธยาศรัย

    นอกจากนี้ ป้าผ่อง ศิริรัตน์  อดีตผู้ป่วยเบาหวาน ปัจจุบัน หายได้เบาหวานแล้ว ก็มาร่วมกิจกรรม ตั้งแต่ปี ที่แล้ว และ ยอมรับอาสาเป็นประธานชมรม  ได้เล่นบทคุณอำนวย เชิญสมาชิกแลกเปลี่ยนความสำเร็จ ของการดูแลตนเองให้อ่อนหวาน

    วันที่ 16 กพ.49 เป็นครั้งที่ 2    นัดครั้งต่อไป 16 มีนาคม 2549 เวลา บ่าย  ที่ห้องประชุมสุวิทย์ รพ.หาดใหญ่   ชั้น 5 ตึกพยาธิวิทยา

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กลุ่มเกลอ อ่อนหวาน

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 15911, เขียน: 17 Feb 2006 @ 12:51 (), แก้ไข: 22 Jun 2012 @ 15:12 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)