ท้อได้แต่ถอยไม่ได้ ถึงจะถอย ก็ขอให้ถอยไปตั้งหลัก

ท้อแต่ไม่แท้

สวัสดีเพื่อนรักนักศึกษามหาวิทยาลัยชีวิต  ศูนย์เรียนรู้อำเภอกระนวนจังหวัดขอนแก่น รุ่น 49  มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร สาขาสหวิทยาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น   วันนี้เป็นวันเสาร์ที่นักศึกษาไม่ต้องไปเรียนกัน  ฝนก็ตกปรอยๆ  แต่ตกแบบนี้มา 3-4วันแล้ว  ชุ่มฉำไปหมด  ชาวนาชาวไร่ก็คงจะดีใจกัน  ที่พีชผักไร่นาสวน  จะได้ฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้  อากาศร้อนตับแตกเลย  แสดงว่าร้อนแค่ไหน วันนี้อากาศเย็นๆฝนตกปรอยๆ  รู้สึกท้อแท้และหนักใจยังไงไม่รู้  เพราะจะสอบแล้ววันเสาร์อาทิตย์ที่  25 สิงหาคมนี้  หนังสือก็มีแบบเป็นกระดาษบ้าง  งานก็เป็นงานต้องออกไปสำรวจนอกพื้นที่  ถึงจะมีเรื่องส่งงานได้  มันหนักใจ  สำหรับคนที่ทำงานหากินไปด้วย  เรียนหนังสือไปด้วย  งานก็ต้องใช้เวลา  ใช้สมอง  เรียนก็ต้องใช้เวลา  ใช้ความคิด บางครั้งก็คิดท้อถอยเหมือนกัน  เราจะเรียนอีกไปทำไม ทำให้ตนเองปวดสมองเปล่าๆ  ไม่มีแม้เวลาว่างที่จะมานั่งมองตนเอง  ว่าตนเองขณะนี้ได้ปล่อยตัวมากแล้ว ก็เพราะการที่ไม่มีเวลามาดูตนเองนี่แหละ            ขี้ฮ่ายหลาย กระเซอะกระเซิง  โอ้ยผัวปะซะน้อ  นี่แหละชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัยชีวิต   และนี่ก็ใกล้จะสอบแล้ว  เป็นไงเพื่อนฝูง  คาแต่มานั่งดูโกโตโน  วิชาอื่นอย่าลืมด้วย  ไม่ใช่ได้อย่างเสีอย่าง ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนทุกๆคน  จะไปทำวิชาวิถีโลกก่อน คิดจะถอยก็คงถอยไม่ได้แล้ว เพราะมันได้บืน(ปีน)ภาษาอีสาน มาถึงเกือบ  2 ปีแล้ว

กระแสนำไม่คอยท่า  วันเวลาไม่คอยใคร  แมนบ้อ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน คนรุ่นเก่าพัฒนา ว่าที่บัณฑิต โครงการมหาวิทยาลัยชีวิต มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ศูนย์เรียนรู้อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น

คำสำคัญ (Tags)#การจัดการความรู้เพื่อการพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น

หมายเลขบันทึก: 118885, เขียน: 11 Aug 2007 @ 15:27 (), แก้ไข: 19 Jun 2012 @ 01:02 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เพื่อนรักนักศึกษาทุกท่าน  หายไปไหนกันหมดหนอ  ท่านประธานหัวแดง  วันนี่ไม่เข้ามาดูแลเราเลย หรือเห็นว่าทำเป็น แล้วปล่อยเกาะ  เพื่อนที่รักนักศึกษาทุกท่าน  ที่ผ่านแวะเข้ามา  อย่าเข้ามาเปล่าๆ โปรดแสดงความคิดเห็นด้วยคะ  กลุ่มว่าที่บัณฑิต  ขอร้อง

มา.แล้วนะ.ขวัญ.นะ

            เด้อ..บัดนี้..กลุ่มว่าที่บัณฑิต..เพิ่นผลิตผลงาน...ออกมาอย่างมโหฬาร..ปานธนาคารเด้อพี่น้อง..

             ผลงานออกมาดีแล้วนะครับ เวลาเจอปัญหาเกี่ยวกับ g2k ผมขอแนะนำให้ติดต่อไปที่..ผู้บริหารเว๊บไซต์เพื่อขอคำแนะนำหรือเข้าไปที่คู้มือการใช้ระบบและทดลองทำดู ถ้าผิดเราก็แก้ไขได้นะครับรับรองไม่โดนหักคะแนน...

อยากรู้เด็กหลังห้องคนนี้เป็น คราย...........ที่หลังบอกชื่อด้วยนะ  เพราะชอบคำพูดตรงที่ว่า  มีเรื่องเขียนมากมาย  ปานธนาคาร  เข้าท่าดีแฮะ