อนุทิน 98571 - panchatan

panchatan
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เหนื่อยยากกับการเตรียมสอบมาสามเดือน วันนี้เข้าสนามสอบ ก่อนเข้าสอบความมั่นใจไม่สูงเท่าไหร่ได้เวลาก็ทำข้อสอบไปตามหน้าที่ เดี๋ยวนี้โลกเจริญขึ้น ทราบผลสอบในวันเดียว คะแนนออกมาแล้ว น่าพอใจ หายเหนือยเป็นปลิดทิ้ง....

"ดูแลตนเองหน่อยนะเพื่อสุขภาพ อาหารอะไรที่มันๆ โดยเฉพาะของทอดให้พยายามเลี่ยง กินพวกต้ม พวกนึ่งแทน ดื่มน้ำให้มากๆ ไม่มีหมอคนไหนช่วยคนไข้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ คนไข้นั่นแหละเป็นตัวชี้ขาดว่าโรคจะทุเลาหรือไม่ เคร่งครัดหน่อยนะลุง ถ้าทำได้หมอว่า ผลออกมาน่าจะดี" ชัดเจนเป็นคำพูดใครไม่ได้ นอกจากหมอ

ฉันเป็นคนว่านอนสอนง่าย ทำตามหมอแนะนำแกมขอร้องทุกอย่าง วันนี้เจาะเลือด (เข้าสอบ) ชั่วโมงเศษหลังจากนั้นผลเลือด (ผลคะแนน) ออกมาแบบได้คะแนนสูง สิบกว่ารายการดีหมด ยกเว้น HDL ไขมันชั้นดี ลดจาก ๕๕ มาเป็น ๕๒ ....เป็นวันที่มีความสุขมากอีกวันหนึ่ง

เขียน 03 Oct 2011 @ 19:41 () แก้ไข 03 Oct 2011 @ 23:23, ()


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 
  • สาธุค่ะ  "สิ่งที่ร่ำรวยที่สุดในชีวิตคือการมีสุขภาพที่แข็งแรง"
เขียนเมื่อ 

คุณอาคะ เยี่ยมมากค่ะ ค่า HDL-C ลดลงแค่นี้ถือว่าไม่มีนัยยะสำคัญทั้งทางการตรวจวัดและทางคลินิกเลยค่ะ เพราะความแปรปรวนของการวัดก็ทำให้เกิดการแกว่งขนาดนี้ได้ และถือว่าค่าอยู่ในเกณฑ์ดีนะคะ ไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ อยากให้คุณอาสุขภาพดี แข็งแรง มีแรงคิด แรงเขียน ให้ได้อ่านไปอีกนานๆๆๆๆเลยนะคะ ชอบอ่านอนุทินที่คุณอาไปโน่น มานี่ เห็นอะไรคิดอะไรแล้วเล่าออกมาเป็นตัวหนังสือค่ะ