อนุทิน 9537 - มัทนา

มัทนา

@9520 พี่อ๋อบอกว่าไม่ได้โกรธใคร แต่จะหาทางสู้วิธีอื่นที่อื่น พี่อ๋อบอกว่าเข้าใจ มัทคิดเอาเองว่าพี่เค้าหมดกำลังใจและไม่อยากสร้างความแตกแยก พี่อ๋อคงรู้สึกว่าไม่สามารถเขียนในสิ่งที่อยากเขียนได้

่มัทก็รู้สึกว่ามันมีอะไรไม่ถูกหลักการนักที่ทำให้พี่เค้าต้องปิดบล็อกไป ทำไมเราถึงไม่สามารถแสดงความเห็นอย่างอารยชนได้ ทำไมเรามี free speech ไม่ได้ (แต่แล้วก็วนกลับมาที่เดิมว่า....ก็ใครหล่ะที่ทำให้เราไม่มี free speech น่าคิด)

@9518 ทำไมเค้าต้องประท้วงกันนี่มัทว่าตอบง่ายนะคะ เรามีข้อมูลกันไม่ใช่ไม่รู้แต่คนที่ไม่เห็นด้วยกับการประท้วงนั้นส่วนมากเค้าไม่เห็นด้วยใน รูปแบบของการประท้วงมากกว่าค่ะ

คนที่ไม่เห็นด้วยที่ประท้วง"รูปแบบนี้"ไม่ได้แปลว่าเค้าเป็นฝ่ายนปก./ฝ่ายรัฐบาล/ฝ่ายผู้ชักใย ไม่ได้แปลว่า "ไม่แคร์" แต่เค้าอยากหาวิธีอื่น ประท้วงก็ได้แต่เปลี่ยนรูปแบบ และเรียกร้องสิ่งอื่น หรือคิดให้ดีว่าศัตรูจริงๆคืออะไร แล้วก็ไม่เหมารวมว่าฝ่ายเราทำถูกหมด ไปหาแต่ข้อผิดเค้า แต่ข้อผิดเรามองข้ามได้ อ้างว่าจำเป็น?

แต่แน่นอนค่ะคนที่ไม่รับรู้ไม่เห็นอะไรเลย เห็นว่าตัวเองอยู่สบายไปวันๆก็ยังคงมีอยู่ น่าจะไปปลุกพวกนั้นมากกว่ามาทะเลาะกันเองรึเปล่าคะ

เขียน 03 Jun 2008 @ 13:12 () แก้ไข 03 Jun 2008 @ 13:14, ()


ความเห็น (0)