อนุทิน 4947 - กวิน

กวิน

วันนี้ขนย้ายข้อสอบเก่าไปเก็บที่หอพักแพทย์ริมน้ำ ไปกับพี่แอม พี่ดาว พี่ไก่ ส่วนพี่คัชไม่ได้ไป เสร็จเรียบร้อย ไปนั่งกินก๊วยเตี๊ยวเรือ แถวริมฝั่งแม่เจ้าพระยา ร้านอยู่ข้างโรงเรียนอนุบาลนครสวรรค์  คนเยอะมาก ส่วนมากเป็นข้าราชการแถวศาลากลางล่ะมั้ง หน้าคุ้นๆ กว่าจะได้กินก็ร่วมๆ ชั่วโมง บ้าหรือเปล่า (คิดในใจ) พลัน เหลือบไปเห็นกลอนที่เจ้าของร้านพิมพ์แปะไว้ว่า

ขายก๊วยเตี๊ยวมีปัญหาสารพัด
ถ้าเร่งรัดเร็วนักจักเสียหาย
ต้องทำตามขั้นตอนค่อยผ่อน
คลาย
โปรดเห็นใจให้ภัยในการรอ

กลอนบทนี้เนื้อหาดีแต่เสียดายที่มี สัมผัสเลือน จะจำไว้ถ้าร้านไหนมีกลอนแบบนี้ติดแสดงว่า ต้องรอนาน ฮา...พูดถึงเรื่องกลอนในร้านอาหารทำให้นึกถึง เมื่อครั้งที่ไปกินอาหารที่ร้านอาหารแถวๆ จังหวัดสิงห์บุรี ก็มีกลอนสั้นๆ พิมพ์แปะไว้ในร้านว่า..

บาทสองบาท ขาดไป กำไรนะ
โปรดเถิดจ่ะ อย่าเชื่อ เบื่อทวงถาม
วอนลูกค้า ทุกท่าน และทุกนาม
กราบงามงาม โปรดด้วย ช่วยปราณี

กลับมาถึง สนง. พี่ดาวจะ Print งานผ่านเครื่อง Printer ของเรา เพราะเครื่อง printer ของเรา share ให้กับเครื่องพี่ดาวด้วย แต่ปรากฏว่าพี่ดาวสั่ง print ไม่ได้ เลยต้องวานให้พี่วุฒิมาตั้งค่าใหม่  เราว่าไอ้อาการแบบนี้ เราเพิ่งแก้ไปเมื่อเย็นวันศุกร์ที่แล้ว สงสัยระบบ LAN มีปัญหา ก็เลยต้องตามพี่วุฒิมาแก้  

คุณกุ้งเลขาแผนกเวชศาสต์ฟื้นฟู นำคะแนนสอบ นศพ. ปี 5 กลุ่ม 1 มาให้แล้ว พร้อมใบพิจารณาค่าออกข้อสอบ ค่าตรวจข้อสอบ พร้อมค่า AI  เราส่งใบพิจารณาค่าออกข้อสอบ ค่าตรวจข้อสอบ พร้อมค่า AI  ให้ หมอพิมพ์เพ็ชร์ เซ็นต์ รอหมอพิมพ์เพ็ชร เกษียณหนังสือ

เขียน 12 May 2008 @ 15:41 () แก้ไข 12 May 2008 @ 16:37, ()


ความเห็น (0)