อนุทิน 4694 - BM.chaiwut

BM.chaiwut
  • ไปงานศพที่วัดสระเกษ

พ่อของเพื่อนน้องชายถึงแก่กรรมหลายวันแล้ว วันนี้เห็นโอกาสดีจึงพาจีวรชุดหนึ่งพร้อมเบี้ยทำบุญอีกเล็กน้อยไปช่วยงาน และถือโอกาสฉันข้าวที่งานด้วย...

ตอนไปก็นั่งรถเครื่องรับจ้าง ขากลับต้องการเดินดูเค้าขายต้นไม้ เพราะวันนี้มีตลาดนัดวันอาทิตย์ ออกทางประตูหน้าวัดสระเกษ ซื้อเปลือกมะพร้าวสับกับมูลโค (ขี้วัว) อย่างละถุง ๒๐ บาท เอามาฝากหลวงพี่ที่กุฏิ เพราะท่านบ่นว่าหาเปลือกมะพร้าวเพาะกล้วยไม้ไม่ได้...ฝนโปรยลงมา จึงต้องกลับเข้าไปในวัด พอฝนซาก็ตัดสินใจออกทางประดูข้างวัดซึ่งใกล้กว่า...

เดินออกมาแล้วเลี้ยวเข้าทางหลังสถานีรถไฟเก่า เห็นแผงขายหนังสือเก่า จึงแวะเข้าไปชม มีหนังสือต่างประเทศอยู่กองหนึ่ง เข้าไปพลิกดูก็เห็นเป็นนิยายอ่านเล่นเกือบทั้งนั้น... บางเล่มเปิดดูก็รู้ว่ามิใช่ภาษาอังกฤษ แต่ไม่แน่ใจว่าภาษาใด...

หยิบหนังสือเล็กๆ มาสองเล่ม ๒๐ บาท เอามาอ่านเล่น และเผื่อใครมาคุยเรื่องภาษาอังกฤษก็จะได้ให้ไปหัดอ่าน... หนังสือภาษาอังกฤษอ่านนอกเวลาระดับมัธยมเล่มเล็กๆ ทำนองนี้ เมื่อก่อนผู้เขียนชอบซื้อมาอ่านเล่นเพื่อฝึกการอ่าน และก็ให้น้องบ้างหลายบ้างไปหมด ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าพวกที่เอาไปนั้น จะเคยอ่านจบบ้างหรือไม่...

ตลาดนัดมีของขายเยอะ แต่ผู้เขียนไม่เคยออกไปเที่ยวเพราะคนมากเกินไป วันนี้โอกาสดี ไปงานศพ ผ่านตลาดนัด จึงได้เดินชมของซื้อของขายไปด้วย...

 

เขียน 11 May 2008 @ 12:13 ()


ความเห็น (0)