อนุทิน 4062 - กวิน

กวิน
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เมื่อวาน 7 พฤษภาคม 2551 ตอนจะทำ powerpoint  น็อตขาแว่นข้างขวาหลุดหายไป เลยต้อง รีบเอาไปให้ร้านแว่นใส่น็อตให้ ตอนประมาณ 20.00 น. ร้านจะปิดพอดี เกรงใจเจ้าของร้าน แต่เจ้าของใจดีมากเลย รีบรับซ่อมให้ ตาก็มองไปที่ตู้กระจกนาฬิกา เห็นนาฬิกา SEIKO สายหนัง รุ่นอะไรไม่รู้ สวยดี แต่เห็นราคา เจ็ดพันกว่าบาท อยากได้แฮะอยากอุดหนุนเจ้าของร้านที่มีอัธยาศัยดี  รอเก็บเงินก่อน ฮา..   สอบถามราคาเลนส์ multicoat กับเจ้าของร้านว่าถ้าจะเปลี่ยนเฉพาะเลนส์ ราคาตอนนี้เท่าไร เจ้าของร้านบอกว่าเลนส์ multicoat แบบธรรมดา 900 บาท เลนส์ multicoat แบบเหนียว ราคา 1,600 บาท เปลี่ยนดีมั้ยนี่ เลนส์เก่าเริ่มลายแล้ว


วันนี้ว่าจะโทรหาป้าแจ๋ว เพราะแม่เคยสั่งให้โทรบอกป้าแจ๋ว ถ้าที่โรงพยาบาล เปิดสมัครสอบ ลูกป้าแจ๋วจบด้าน คอมพิวเตอร์ โรงพยาบาลเปิดสมัครสอบตำแหน่งโปรแกรมเมอร์ พอดี เอไม่รู้ลูกป้าแจ๋ว ได้งานทำหรือยังเหว่  ...

ป้าแจ๋วเป็นหญิงแกร่งสามีเสียชีวิตหลายปี แต่เลี้ยงลูกจนจบปริญญา ป้าแจ๋วเป็นครูสอนหนังสือ  เป็นลูกของยายสำเภา ยายสำเภาเป็นน้องสาวคุณตุ๊ คุณตุ๊คือยายของฉัน 


วันนี้เช้า 8 พฤษภาคม 2551 เดินเข้าในลิฟท์ พอลิฟท์ เปิดที่ชั้น 2 ผู้เฒ่าผู้แก่นั่งรอตรวจโรคเกี่ยวกับดวงตาอยู่ เห็นนักเรียนพยาบาลกำลังสอนกายบริหารง่ายๆ ให้ผู้สูงอายุ


เมื่อวานก็ได้อนุสติ จากบทความของอาจารย์ ทนัน ภิวงศ์งาม เรื่อง พระอุ่มคืออย่างนี้นี่เอง  ที่ว่า ปิดหูซ้ายขวา ปิดตาสองข้าง ปิดปากเสียบ้าง นั่งนอนสบาย นี่ถ้าเรา ปิดตา คือ ไม่เข้าไปอ่านก็คงไม่เกิด จักขุวิญญาณ พอเกิด จักขุวิญญาณ จิตใจคงจะร่มเย็นกว่านี้

ดูกรภิกษุทั้งหลาย   บุคคลอาศัยจักษุ(ตา)และรูป  (ย่อมต้อง)เกิดจักษุวิญญาณ   ความประจวบกันของธรรมทั้ง 3 เป็น ผัสสะ (ม.อุ.14/823/493)

เขียน 08 May 2008 @ 10:05 () แก้ไข 06 Oct 2008 @ 10:13, ()


ความเห็น (0)