อนุทิน 38995 - Sasinand

Sasinand
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ว่าจะปรับปรุงใหม่ ให้ตัวเองเขียน อนุทิน ไม่เกินวันละ 4 อนุทิน...อดไม่ได้ นี่เป็นอนุทินที่ 3 สำหรับวันนี้
พอดีไปอ่านบันทึกของคุณครูคิม เรื่อง ฝันที่เป็นรูปธรรม เห็นคุณเอก เขียนว่า  คววามฝันของผม เรื่อง ร้านกาแฟแล้ว ตอนนี้ผมก็มานั่งร้านกาแฟ นั่งคิดงานกับน้องอีกคน... อีกไม่กี่วันจะไปดูทำเลทำธุรกิจละครับ
ไม่ทราบว่า พูดเล่นหรือจริง แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าสนับสนุนค่ะ
ค่านิยม ของคนที่จบใหม่ๆ แรกๆ ก็มักอยากจะทำงานราชการ หรือ กับองค์กรใหญ่ๆที่มั่นคงแล้ว แต่งตัวอย่างมีรสนิยม ไปติดต่องานอย่างเป็นต่อ จริงๆ ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เป็นโอกาสทอง ในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ มี Connection มากมาย เมื่อคุยกับคนมาก การสื่อสารย่อมเกิดมาก  เกิดการเรียนรู้อย่างไม่เคยได้รับมาก่อนจากสถานศึกษา 

 ยิ่งทำงานกับองค์กรดีๆ ยิ่งเป็นการฝึกวิทยายุทธ์ให้กับเรา  เราจะกลายเป็น มดขยัน ไฟแรง สนุก อยากมาทำงานทุกวัน
แต่เมื่อทำไปๆ จะเกิดอาการ หลับตา ก็ทำได้สบายๆ  ตอนนี้ เลยอยากจะทำอะไรๆ ที่เป็นความฝัน ของเราจริงๆสักที คือ การมีกิจการ เป็นของตัวเอง  ทำในสิ่งที่อยากทำมานาน 
ทำงานด้วยมันสมองและสองมือ ของเราเอง ขอรวย ขอจนเอง นี่แหละ จึงจะถึงแก่นของคนทำงานจริงๆ  แต่ทั้งนี้ ย่อมขึ้นกับโอกาสที่แวะมาเยือน  เมื่อมีโอกาส และเราพร้อม อย่าปล่อยให้โอกาสนั้น หลุดมือไป เพราะ โอกาสดีๆ ไม่มีมาบ่อย   เหมือนสายฟ้าแลบ นานๆจะแลบแปร๊บๆให้เราดูเสียที

เรื่องแบบนี้ พี่มีประสบการณ์ จนเต็มหัวใจค่ะ แต่ถ้า คุณเอก ไม่ได้จะมาทำอะไรเองจริงๆ   เพราะเป็นนักวิชาการน่าจะดีและเหมาะสมกว่า   ก็ขอโทษด้วย ถือว่า เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันนะคะ @38681  @38944 เรื่องขนมน้ำแข็งของ คุณกรรชัย กำเนิดพลอย อร่อยไม่เลว และคงกำไรเยอะทีเดียว เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น  ละเลียดกินไป คุย (จีบ) กันไป กว่าจะหมดถ้วย ก็ใช้เวลาพอควร

เขียน 31 May 2009 @ 16:33 () แก้ไข 31 May 2009 @ 17:25, ()


ความเห็น (0)